Thứ Hai, 12-06-2017

“Chào chuyên gia, tôi hiện nay sắp kết hôn. Tuần vừa rồi tôi có đi kiểm tra sức khỏe, sau khi làm xét nghiệm tôi được biết mình đang bị viêm gan B. Tôi rất hoang mang bị điều này. Chuyên gia có thể giải đáp giúp tôi vợ bị viêm gan B có lây sang chồng không ? Tôi xin chân thành cảm ơn”

(Hồng Ngọc- Yên Bái)

Chào bạn Hồng Ngọc, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho chuyên trang dieutriviemgan.com của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn vợ bị viêm gan B có lây sang chồng không? chúng tôi xin được trả lời như sau: 

Vợ bị viêm gan B có lây sang chồng không?

Trước hết bạn cần phải hiểu viêm gan B là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhưng lại khả phổ biến liên quan đến gan. Bệnh có nguyên nhân bắt nguồn do virus HBV gây nên. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể biến chuyển sang các bệnh khác như: suy giảm chức năng gan, xơ gan và ung thư gan. Điều này vô cùng nghiêm trọng bởi vì gan là một trong những có quan quan trọng nhất của cơ thể. Có chức năng lọc thải chất độc và tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn. 

Bệnh viêm gan B có thể lây qua các con đường chính như: 

Xin hỏi: vợ bị viêm gan B có lây sang chồng không? -1

 

  • Từ mẹ sang con: mẹ khi mang thai có thể truyền sang cho con với mức độ từ 1-70%. Nguy cơ là 90% nếu không sử dụng các biện pháp an toàn ngay sau khi sinh
  • Qua quan hệ tình dục: có thể lây truyền qua hoạt động quan hệ tình dục. Do virus viêm gan B có thể có trong tinh dịch và chất dịch âm đạo 
  • Lây truyền qua đường máu: có nhiều cách lây truyền qua con đường này. Chẳng hạn như: dùng chung bơm kim tiêm, việc xăm mình…

Như vậy thắc mắc của bạn vợ bị viêm gan B có lây sang chồng không? là một thắc mắc chính đáng. Chúng tôi xin trả lời bạn rằng: vợ bị viêm gan B hoàn toàn có thể lây sang cho chồng. Đó là qua quan hệ tình dục và đây là một trong những con đường chính để lây truyền viêm gan B. Bạn có thể lây nhiễm qua chồng của mình thông qua các vết xước niệu đạo, tinh dịch… Biện pháp sử dụng bao cao su có thể hạn chế nhưng không phải là biện pháp có thể ngăn ngừa triệt để. Bạn nên tới bác sĩ để được tư vấn điều trị bệnh và hạn chế lây lan tốt nhất. 

Có thể bạn chưa biết: 

Mong rằng những thông tin của chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc của bạn về việc vợ bị viêm gan B có lây sang chồng không? Chúc bạn sớm tìm ra được cách điều trị bệnh tốt nhất. 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...