Hỏi:

Chào bác sĩ, Tôi mới được biết mình có bị mắc bệnh viêm gan B đang ở giai đoạn đầu nên cho tới hiện tại vẫn chưa có biểu hiện gì nhiều do bệnh gây ra. Nhưng cho tới hiện tại tôi vẫn chưa biết mình nên điều trị bệnh như thế nào cho hợp lý nhất. Tôi nghe mọi người nói bệnh này rất nguy hiểm có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm tới gan. Mong bác sĩ tư vấn cách điều trị bệnh viêm gan B trường hợp như của tôi thì nên áp dụng phương pháp nào hợp lý. Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ!
 
( Nguyễn Hoàng Hưng- Quận Bình Tân- TP.HCM ) 
 
 
Bệnh viêm gan B nên điều trị như thế nào? 

Trả lời:

 
Chào bạn! Bệnh viêm gan B là một căn bệnh rất dễ mắc nhiễm hiện nay do các con đường lây nhiễm của bệnh cũng rất phổ biến. Khi virus siêu vi B xâm nhập vào cơ thể người sẽ tới gây hại cho lá gan. Ban đầu bệnh không có nhiều biểu hiện do vi rus viêm gan B chưa phát triển và đang thích nghi với môi trường nên chỉ khi trải qua một thời gian dài mới làm tổn thương các tế bào gan gây bệnh nặng nguy hiểm cho gan. Thời gian đó ngắn hay dài tùy vào sự đáp ứng miễn dịch bảo vệ của cơ thể người đối với siêu vi. Trong giai đoạn này, gan chưa bị tổn thương và dùng thuốc điều trị cũng không giúp ích cho việc kiểm soát hay thải trừ siêu vi bằng chính đáp ứng bảo vệ đang có của cơ thể.
 
Có những trường hợp đáp ứng bảo vệ đó ổn định, bền vững, kéo dài nên người nhiễm siêu vi vẫn không phát bệnh và có thể “chung sống hòa bình” với siêu vi B suốt đời. Vì vậy, những trường hợp nhiễm siêu vi B nhưng gan chưa bị viêm thì chỉ theo dõi thôi chứ chưa điều trị thuốc kháng siêu vi đặc hiệu.
 
Việc điều trị viêm gan hiện nay chủ yếu là dùng thuốc điều trị, tuy cho tới nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể đặc trị khỏi bệnh viêm gan B một cách triệt để nhưng thay thế điều đó là các thuốc hạn chế sự phát triển của virus viêm gan b. Đối với trường hợp kể trên thì bạn nên đi tới gặp các bác sĩ chuyên khoa tuyến trên để có thuốc uống cũng như những thông tin rõ ràng về bệnh, tránh trường hợp sinh hoạt hay điều trị không hợp lý làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn nhiều. chúc anh sớm khỏi bệnh!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Nên dùng thuốc điều trị viêm gan b tốt nhất hiện nay

Viêm gan B là một loại bệnh nguy...

Đã tìm ra thuốc chữa viêm gan b của Mỹ tốt và hiệu quả

Theo công bố mới đây, các nhà nghiên...

Giải đáp điều trị viêm gan B có tốn kém không? Hết bao nhiêu – 2018

Hiện nay tuy chưa tìm ra loại thuốc...