Hỏi:

Cháu năm nay 19 tuổi, năm 16 tuổi trong một lần tình cờ đi khám bệnh cháu được phát hiện mình mắc bệnh viêm gan B . Cho tới bây giờ cháu vẫn chưa biết rõ về căn bệnh này, vậy bác sĩ có thể cho cháu biết bệnh viêm gan B có điều trị khỏi được không? và những triệu chứng bệnh viêm gan b như thế nào. Thuốc điều trị và chế độ ăn uống như thế nào khi cháu bị mắc thêm bệnh đau dạ dày? Việc thức khuya có ảnh hưởng gì tới bệnh viêm gan B không? Và em cũng sắp tới tuổi lấy chồng nên em muốn hỏi bác sĩ là có cách nào hiệu quả nhất để em không lây bệnh cho chồng và người thân của em không.  Mong các bác sĩ giải đáp các thắc mắc trên của cháu. Cháu  xin chân thành cảm ơn!

Các bài viết liên quan:
>> Chữa bệnh viêm gan A

 
Viêm gan B có thể chữa khỏi không 

Trả lời:

Chào cháu! tôi xin trả lời các thắc mắc của cháu như sau:
* Bệnh viêm gan B hiện nay chưa có thuốc nào có thể điều trị một cách dứt điểm bệnh, hiện nay chỉ có thuốc có thể không chế bệnh không phát triển nặng hơn, mầm bệnh có thể tồn tại qua nhiều năm và bệnh dễ bị tái lại sau một thời gian dùng thuốc.
* Thông thường những loại thuốc điều trị bệnh viêm gan B rất đắt và có rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn kèm theo cho người bệnh nên không thể tự mua thuốc mà tốt nhất là bệnh nhân nên tới bệnh viện khám rõ ràng để biết tình trạng bệnh tình của mình, tại đó các bác sĩ sẽ tư vấn bệnh tình và đưa ra các thuốc hợp lý điều trị cho tình trạng bệnh của bạn.
* Chế độ ăn uống khi bạn kèm theo bệnh đau dạ dày thì bạn có thể không ăn các chất kích thích, như cà phê, rượu bia, ớt, hạt tiêu,… những thực phẩm cay nóng không chỉ làm hại dạ dày của bạn mà còn làm cho tình trạng bệnh của bạn trở nên nặng hơn. Nên bổ xung nhiều các chất sơ và vitamin có trong rau củ quả rất tốt cho bạn .
* Việc thức khuya thì hầu như ảnh hưởng tới sức khỏe của bất kì ai, Nhưng đối với bạn khi bị nhiễm viêm gan B thì bệnh làm cho cơ thể của bạn suy yếu dần nên việc thức khuya sẽ làm bệnh tình của bạn trở nên nặng hơn, Tôi khuyên mỗi ngày bạn nên ngủ đủ 8 tiếng và đúng giờ, không nên thức quá khuya.
* Để phòng tránh bệnh cho những người xung quanh bạn tốt nhất hiện nay đó là nên bảo mọi người đi tim phòng vắc xin phòng bệnh càng sớm càng tốt vì bệnh dễ lây lan. Nên sử dụng thuốc chữa bệnh viêm gan B để tránh những biến chứng từ loại virus này.
Tôi đã giải đáp cho bạn những thắc mắc trên nếu như những ai đang gặp phải vấn  như trên thì có thể tham khảo để có thể có thêm kiến thức cho mình về cách phòng và điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Quy trình khám điều trị viêm gan B ở bệnh viện nhiệt đới và chi phí

Bệnh viện Nhiệt đới là bệnh viện được...

Giải đáp nam giới bị viêm gan b có thể có con không, có gây vô sinh?

Viêm gan B là căn bệnh khá phổ...

Hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B là bệnh do...