Thứ Hai, 19-09-2016

Có rất nhiều cách chữa viêm gan b bằng thảo dược tự nhiên mà chúng ta chưa biết. Bệnh viêm gan b do virut là một căn bệnh nguy hiểm và cần được điều trị kịp thời để không gây biến chứng nguy hiểm. Cùng xem các cách chữa viêm gan b bằng thảo dược tự nhiên sau đây

tong-hop-cach-chua-viem-gan-b-bang-thao-duoc-tu-nhien5

Tổng hợp cách chữa viêm gan b bằng thảo dược tự nhiên

1. Cây nhọ nồi

tong-hop-cach-chua-viem-gan-b-bang-thao-duoc-tu-nhien

Theo đông y, cây nhọ nồi có vị chua gọt, tính hàn, có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận, ích âm, chữa được rất nhiều bệnh. Theo các nghiên cứu khoa học, khi các nhà nghiên cứu dùng cây nhọ nồi điều trị virut viêm gan b cho các động vật có vú thì thấy rất tốt, các virut bị ức chế hình thành lên nhân. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để đưa cây nhọ nồi trở thành một vị thuốc trong các loại thuốc điều trị viêm gan b. Trong dân gian, cây nhọ nồi được bà con dùng làm thuốc cầm máu, chữa mề đay, gan nhiễm mỡ, giải độc rượu,… Và được dùng trong điều trị bệnh viêm gan b. Đem khoảng 20g cây nhọ nồi sắc cùng 300ml nước, khi nào cạn còn khoảng 100ml nước thì uống, mỗi ngày uống loại nước này 1 lần để hỗ trợ điều trị viêm gan b.

2. Cây nhân trần

tong-hop-cach-chua-viem-gan-b-bang-thao-duoc-tu-nhien3

Nhân trần là một loại cây có vị đắng, tính hàn, có công dụng điều trị các bệnh như viêm loét da, khó tiểu, hoàng đản, viêm gan,… Cây nhân trần có tác dụng rất tốt trong việc chữa các triệu chứng sốt, vàng da, khó tiểu và chướng bụng. Dùng các vị thuốc nhân trần, chi tử, đại hoàng mỗi thứ 10g (dùng cây thuốc đã phơi khô), nấu cùng 400ml nước, khi nào sắc còn 100ml thì uống. Mỗi ngày uống khỏang 2-3 lần vị thuốc này có công dụng rất tốt chữa trị viêm gan b.

3. Tinh bột nghệ

tong-hop-cach-chua-viem-gan-b-bang-thao-duoc-tu-nhien2

Tinh bột nghệ giúp tiêu hóa chất béo, giảm lượng acid dịch vị, tăng khả năng bài tiết chất nhầy bảo vệ niêm mạc ruột, bảo vệ gan khỏi một số loại acid gây hại. Tinh bột nghệ được bán trên thị trường có rất nhiều loại đã pha tạp, bạn nên cẩn thận khi chọn lựa, nên mua ở những nơi uy tín chất lượng để đảm bảo tinh bột nghệ 100%. Khi dùng tinh bột nghệ, nên trộn cùng mật ong theo tỉ lệ 1:1 để uống. Vo nghệ và mật ong lại thành những viên nhỏ như hạt đậu xanh và mỗi ngày uống 2-3 viên. Muốn dùng lâu dài thì cần bảo quản các viên nghệ mật ong trong hũ thủy tinh có nắp đậy và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

4. Diệp hạ châu

tong-hop-cach-chua-viem-gan-b-bang-thao-duoc-tu-nhien4

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được diệp hạ châu có tác dụng ức chế một loại men  DNA polymerase. Loại men này là tác nhân trong việc hình thành virut viêm gan b. Vì thế, diệp hạ châu được dùng làm vị thuốc trong điều trị viêm gan b cấp và mãn tính. Muốn chữa viêm gan b thì dùng diệp hạ châu 30g, nhân trần 12g, chi từ 8g, sài hồ 12g, hạ khô thảo 12g, sắc các vị thuốc này cùng 500ml nước, khi nào cạn còn 150-200ml thì uống mỗi ngày 1 lần.

5. Cà gai leo

tong-hop-cach-chua-viem-gan-b-bang-thao-duoc-tu-nhien1

Đây là thảo dược quý điều trị các bệnh về gan như giải độc gan, hạ men gan, viêm gan,.,.Các loại trà và túi lọc trà làm từ cà gia leo đã được sản xuất và bày bán rộng rãi trên thị trường. Uống trà làm từ cà gia leo trong vòng 2 tháng thì sẽ thấy dấu hiệu bệnh viêm gan b giảm rõ rệt, có những bệnh nhân đã khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan b sau khi dùng cà gai leo.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách nhận biết triệu chứng viêm gan b qua từng giai đoạn

Các triệu chứng viêm gan b khiến cho...

Bệnh viêm gan b có chữa được không?

Bệnh viêm gan b có chữa khỏi được...

Tác dụng chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ khiến bệnh “ÂM TÍNH”

Rất nhiều bệnh nhân đang truyền tai nhau...