Thứ Ba, 27-09-2016

Theo nghiên cứu, tập yoga giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm stress, tăng cường thể lực, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp lá gan khỏe mạnh,… Bài viết tổng hợp các bài tập yoga chữa viêm gan b thần thánh mà các bệnh nhân không thể bỏ qua. Việc kếp hợp tập các bài yoga này và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, dùng thuốc hợp lý sẽ giúp lá gan mau phục hồi và khỏe mạnh, có nhiều bệnh nhân đã thoát khỏi viêm gan b nhờ các bài tập này.

Tổng hợp các bài tập yoga chữa viêm gan b thần thánh

Bài 1: Bài tập xoay người

tong-hop-cac-bai-tap-yoga-chua-viem-gan-b-than-thanh

Tư thế ngồi bắt chéo hai chân, đưa chân trái bắt qua chân phải sao cho đầu gối chân trái gần tựa vào bụng. Đưa tay trái ra phía sau lưng, dùng tay phải nắm lấy bàn chân trái. Quay đầu và hướng ánh mắt về bên phải. Bài tập này phải giữ tư thế trong 1-2 phút, sau đó đổi bên làm ngược lại. Thực hiện mỗi bên 10 lần mỗi ngày là được.

Bài tập này giúp thư giãn đầu óc và chữa được các bệnh lý về gan như bệnh viêm gan a, bệnh viêm gan b, xơ gan,…

Bài 2: Bài tập giãn cơ

tong-hop-cac-bai-tap-yoga-chua-viem-gan-b-than-thanh2

Ngồi bắt chéo hai chân, sau đó vòng 1 tay ra sau lưng, hướng từ trên vai xuống. Tay còn lại vòng từ dưới mạn sườn lên nắm lấy tay kia. Hít vào và thở ra trong 4-5 giây, sau đó thực hiện lại động tác 4 lần. Thực hiện xong thì đổi bên. Cứ luân phiên như vậy khoảng 10-15 phút là được.

Bài tập này giúp lưu thông máu và hệ tuần hoàn lá gan được thông thoáng, dễ dàng loại bỏ độc tố trong gan ra bên ngoài.

Bài 3: Hít thở đều

tong-hop-cac-bai-tap-yoga-chua-viem-gan-b-than-thanh3

Xếp bằng hai chân phía trước. Để tay lên hai đầu gối và bấm đầu ngón cái lên đầu các ngón tay khác. Hít vào và thở ra đều đặn, mỗi lần hít và thở thời gian bằng nhau. Ngồi hít thở đều khoảng 15 phút mỗi ngày.

Hít thở đều giúp lưu thông kinh mạch, lưu thông khí huyết và giúp gan, lá lách hoạt động tốt.

Bài 4: Cơ thể hình cánh cung

tong-hop-cac-bai-tap-yoga-chua-viem-gan-b-than-thanh1

Trải một tấm thảm, nằm sấp bụng xuống dưới. Cong hai chân lên sau lưng và dùng hai tay nắm lấy hai chân, nâng toàn bộ ngực và vùng đầu cổ lên thẳng, ánh mắt nhắm hờ hoặc nhìn về phía trước. Bài tập này dồn lực trọng tâm lên bụng, giữ yên tư thế khoảng 10-20 giây, nghỉ 5 giây và tiếp tục thực hiện 10-15 lần.

Tập cong cơ thể hình cánh cung rất phù hợp cho việc đốt cháy mỡ thừa ở phần bụng. Đặc biệt, bệnh nhân bị gan như viêm gan b hay gan nhiễm mỡ nên tập động tác này mỗi ngày.

Bài 5: Bài tập nâng thân

tong-hop-cac-bai-tap-yoga-chua-viem-gan-b-than-thanh4

Nằm ngửa, lấy hông và mông làm điểm tựa. Nâng phần thân trên và chân lên cao, giữ tư thế tay và chân song song nhau, giữ đầu cho thật thẳng. Cứ giữ tư thế cho đến khi thấy quá mỏi thì hãy buông xuống, nghỉ trong 5 giây và tiếp tục thực hiện. Mỗi ngày cần thực hiện 15-20 phút.

Nâng thân giúp gan tăng khả năng hoạt động, giải phóng độc tố tích tụ trong gan. Đối với bệnh nhân viêm gan b và ung thư gan, bài tập này thực sự mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Bài viết giúp tổng hợp các bài tập yoga chữa viêm gan b thần thánh mà bạn không thể bỏ qua. Hãy thực hiện ngay cả khi bạn không bị bệnh về gan để đảm bảo lá gan luôn khỏe mạnh. Các bài tập này cũng rất thích hợp cho những cô gái muốn có một bờ eo thon gọn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...