Thứ Sáu, 26-01-2018

Topflovir với thành phần Tenofovir disoproxil fumarat….300mg có thể giúp người bệnh ức chế được phiên mã ngược từ đó làm cho DNA của virus viêm gan B không được tạo thành để tấn công vào nhân tế bào vật chủ. Vậy thuốc viêm gan b Topflovir giá bao nhiêu, có tốt không? Chuyên mục dieutriviemgan.com giải đáp thông tin qua chia sẻ dưới đây, mời bạn đọc theo dõi. 

Thuốc viêm gan B Topflovir giá bao nhiêu, có tốt không?

Thuốc viêm gan B Topflovir giá bao nhiêu, có tốt không?- Chuyên gia tư vấn

Thuốc viêm gan b Topflovir giá bao nhiêu, có tốt không?

Thuốc viêm gan B Topflovir là thành công bước đầu của các nhà khoa học Việt Nam khi nghiên cứu và bào chế thành công loại thuốc điều trị viêm gan B mới. Sau khi trải qua nhiều cuộc thử nghiệm cho thấy rằng thuốc Topflovir có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh Viêm Gan B và giúp người bệnh đánh bại được tình trạng kháng thuốc, loại bỏ được hoàn toàn virus viêm gan B. Đặc biệt thuốc có hiệu quả điều trị rất cao đối với những bệnh nhân bị đồng nhiễm HIV/HBV hoặc HIV/HCV. 

Thông thường thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B được chỉ định điều trị viêm gan B bằng thuốc kháng virus viêm gan B thì khi định lượng virus viêm gan B viêm gan B ở ngưỡng 10 mũ 5 copies/ml máu hoặc cũng có nhiều bệnh nhân cần phải dùng thuốc khi virus viêm gan B ở ngưỡng 10 mũ 4 copies/ ml máu. Sự cần thiết phải dùng thuốc kháng virus viêm gan B nhằm giúp cho người bệnh có thể ngăn chặn được tình trạng viêm, ngăn chặn được tổn thương gan và phòng ngừa biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan.

Thuốc viêm gan B Topflovir giá bao nhiêu, có tốt không?

Nên sử dụng thuốc viêm gan B Topflovir trong trường hợp nào?

Topflovir – thuốc điều trị viêm gan B có thể giúp người bệnh nhanh chóng ức chế được DNA của virus viêm gan B trong vài tuần cho dù người bệnh có bị nhiễm HIV hay không. Thuốc cũng có tác dụng tốt hơn trong việc giúp người bệnh làm giảm được số lượng virus viêm gan B, tại tuần thứ 48 có đến 92-100% bệnh nhân dùng Tenofovir có nồng độ HBV DNA dưới 300 copies/ml máu so với 44-59% ở nhóm điều trị bằng Andefovir ( hiệu quả phụ thuộc vào tương tác thuốc của người bệnh viêm gan B). Ngoài ra thuốc viêm gan B Topflovir cũng ít để lại tác dụng phụ hơn so với các loại điều trị viêm gan khác trên thị trường.

Một số thông tin tham khảo thêm:

 1. Tên thuốc / Hoạt chất chính: TOPFLOVIR (Tenofovir disoproxil fumarate 300mg)
 2. Hàm lượng / Quy cách: 300mg/tab,
 3. Hộp 3 x 10 viên
 4. Nước sản xuất: PHARBACO, Việt Nam
 • Thành phần: Tenofovir disoproxil fumarat….300mg
 • Tác dụng: – Topflovir là thuốc kháng retrovirus (ARV) có tác dụng ức chế sự phiên mã ngược làm cho DNA của virus không được tạo thành để tấn công vào nhân tế bào vật chủ.
 • Chỉ định: – Topflovir được chỉ định cho bệnh nhân nhiễm HBV, bệnh nhân nhiễm HIV có hoặc không nhiễm kết hợp HBV.
 • Liều dùng và cách dùng: – Uống 1 viên/ngày, sử dụng trong bữa ăn hoặc khi ăn nhẹ. Bởi cơ thể hấp thu thuốc tốt nhất khi uống thuốc lúc no. Khi uống topflovir ăn nhiều thức ăn nhiều chất béo để tăng khả năng hấp thụ thuốc.
 • Chống chỉ định: – Bệnh nhân mẫn cảm với tenofovir, bệnh nhân mắc bệnh thận nặng, có bạch cầu đa trung tính bất thường (<0,75 x 109 /lít) hay nồng độ hemoglobin bất thường (< 75g/lít)
 • Tác dụng phụ: Khi sử dụng thuốc, bệnh nhân có thể có những triệu chứng như: Tiêu chảy, buồn nôn, chán ăn, đau dạ dày,… Tuy nhiên các tác dụng này có thể tự biến mất sau vài ngày hoặc vài tuần. Do đó, người bệnh không được tự ý giảm uống thuốc hoặc ngưng điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Các tác dụng hiếm gặp:

– Tổn thương thận: Topflovir có thể gây tổn thương thận nhưng ít gây suy thận. Phải theo dõi chức năng thận chặt chẽ trên bệnh nhân sử dụng topflovir.

– Thiếu máu, đau cơ dữ dội, rối loạn việc phân bố mỡ, bệnh lý ở thần kinh ngoại biên, viêm tụy.

– Topflovir không được đề nghị kê đơn cho trẻ em vì có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển hệ xương. Thông báo cho bác sĩ nếu gặp các tác dụng không mong muốn.

Khi có các dấu hiệu này thì nên thông báo với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn khắc phục kịp thời. 

Thuốc viêm gan B Topflovir giá bao nhiêu, có tốt không?

Một số hình ảnh về Thuốc viêm gan B Topflovir

 • Thận trọng lúc dùng:

– Để thuốc có công hiệu, người nhiễm HIV cần phải luôn duy trì một nồng độ thuốc cao trong máu, tức là phải uống thuốc thường xuyên, nếu vì lý do nào đó nồng độ thuốc giảm xuống thấp (do uống thuốc không đều hoặc chữa trị nửa vời) sẽ tạo điều kiện cho việc sản sinh virus kháng thuốc.

– Topflovir không thể tiêu diệt được HIV mà chỉ ngăn chặn sự phát triển của chúng, do vậy, bệnh nhân cần uống thuốc liên tục suốt đời.

– Đối với tất cả bệnh nhân nên thận trọng khi dùng Topflovir.

– Không phải người bệnh nào cũng phải dùng ngay thuốc Topflovir mà chỉ những ai có số tế bào CD4 giảm xuống đến khoảng từ 200-350/ml mới được chỉ định dùng thuốc.

 • Tương tác với một số thuốc khác, các dạng tương tác khác: Cần kiểm soát chức năng thận khi dùng topflovir với ganciclovir, valganciclovir, tương tác không đáng kể với Methadone.
 • Bảo quản, hạn sử dụng, tiêu chuẩn:

– Bảo quản : bảo quản nơi khô, nhiệt độ dưới 250 C.

– Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

 • Giá tham khảo: 390.000 đồng/hộp

Thuốc viêm gan b Topflovir chỉ được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và tuyệt đối không được tự ý sử dụng khi chưa biết rõ tình trạng bệnh. Hãy thường xuyên khám và điều trị bệnh gan đúng cách để có cơ thể luôn khỏe mạnh các bạn nhé!

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Dùng HepaB Extra có phải kiêng gì không?

HepaB Extra là sản phẩm được nghiên cứu...

Chuyên gia giải mã cơn sốt bảo vệ sức khỏe từ Ngũ vị Danh trà

Thời gian qua, trà giải độc Ngũ vị...

Thuốc bổ gan Liver Hydrolysate with Vitamin B15 giá bao nhiêu?

Có một câu hỏi đặt ra là thuốc bổ...