Thứ Bảy, 07-05-2016

Em đang có ý định mua thuốc bổ gan của Mỹ về dùng vì tháng trước đi kiểm tra sức khỏe tình trạng gan của em không được ổn lắm, cụ thể là gan yếu, nhiễm mỡ nhẹ, . Thảo nào em cứ thấy da dẻ sần sùi, sạm đen, dễ bị mệt mỏi. Dạo các diễn đàn sức khỏe em thấy nhiều người đang dùng thuốc bổ gan của Mỹ, có người nói hiệu quả rất tốt, ý kiến khác lại bảo tiến triển chậm, có người còn bị dị ứng nên thấy hơi mông lung. Vả lại cũng có nhiều sản phẩm thuốc bổ gan khác nhau nên càng bối rối không biết chọn loại nào. Có ai dùng thuốc bổ gan nào của Mỹ không tư vấn thêm giúp em với nhé, các chị đang dung loại nào và hiệu quả có tốt không? Em xin cảm ơn!

(Phạm Ngọc Trinh, 24 tuổi, Bạc Liêu)

Có cần thiết sử dụng thuốc bổ gan?

Khi cơ thể bị nhiễm độc lá gan là cơ quan chịu ảnh hưởng nhiều nhất, đây chính là nơi tiếp nhận chất độc, sàng lọc và chuyển hóa độc tố. Để đảm bào công việc thải độc liên tục đòi hỏi lá gan phải luôn khỏe mạnh, thực tế rất khó đảm bảo điều này. Rất nhiều nhân tố xung quanh làm gia tăng gánh nặng cho lá gan như thực phẩm bẩn, các loại chất cồn, chất kích thích, ô nhiễm nguồn nước, không khí,… Khi cơ thể tích tụ quá nhiều chất độc lá gan không đủ sức đào thải và thậm chí bị nhiễm độc ngược lại và hậu quả là gan bị yếu, dễ bị nhiễm mỡ, viêm gan hay tệ hơn là xơ gan. Biện pháp khắc phục hiệu quả là hạn chế tối đa những yếu tố gây hại cho gan kết hợp với dùng các thuốc bổ gan, thực phẩm tốt cho gan.

Thuốc bổ gan của Mỹ có tốt không?

Nhu cầu sử dụng thuốc bổ gan ngày càng tăng, bên cạnh những sản phẩm được sản xuất trong nước nhiều nhà thuốc còn nhập khẩu thuốc của Mỹ, Hàn, Úc,… đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng trong đó thuốc bổ gan của Mỹ được rất nhiều người quan tâm.

thuoc-bo-gan-cua-my-co-tot-khong

Milk Thistle là một trong số các thuốc bổ gan của Mỹ

Trên thị trường có nhiều loại thuốc sản phẩm bổ gan của Mỹ như Milk Thistle, Hep-Forte, Mega Liver, Liverrite Liver Aid,… với nhiều mức giá khác nhau. Người tiêu dùng cần tỉnh táo khi lựa chọn vì theo đánh giá của nhiều người dùng thuốc thì chất lượng của các sản phẩm này không khác biệt nhiều nhưng giá có thể chêch lệch lớn.

Nhìn chung, công dụng chính của các thuốc bổ gan là tăng cường chức năng gan, hỗ trợ đào thải chất độc, phục hồi các tế bào gan tổn thương, tái tạo mô gan, hỗ trợ những căn bệnh ở gan thường gặp như gan nhiễm mỡ, viêm dan, bệnh men gan cao,…

Cần lưu ý gì khi dùng thuốc bổ gan nói chung

Dù là thuốc nhập ngoại đắt tiền đến đâu người tiêu dụng cũng cần cẩn thận trước khi sử dụng lâu dài. Cơ địa của mỗi người không giống nhau nên khả năng hấp thụ thành phần thuốc cũng khác nhau. Chính vì vậy với có vấn đề người dùng thuốc thấy tốt, nhiều thì thấy tốn tiền nhưng kết quả điều trị không như ý.

Trong thời gian phục hồi gan cần chú ý cân bằng chế độ dinh dưỡng sao cho khoa học, tuyệt đối không dùng rượu bia hay thuốc lá và nhiều loại chất gây nghiện, chất kích thích khác. Nên khám định kì để theo dõi tình trạng của gan và nhờ bác sĩ tư vấn thêm về sản phẩm thuốc bổ dùng ngoài.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thuốc bổ gan Liver Hydrolysate with Vitamin B15 giá bao nhiêu?

Có một câu hỏi đặt ra là thuốc bổ...

Thuốc Carmanus trị bệnh gan nhiễm mỡ có tốt không ?

Một điều được khá nhiều người quan tâm...

Thuốc bổ gan Meragin bán ở đâu, có tốt không?

Bạn đã từng dùng qua thuốc bổ gan...