Chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ có thể áp dụng đa dạng các biện pháp miễn sao đảm bảo được lượng mỡ tích tụ trên gan trở về mức cho phép và đồng thời biện pháp đó không được tổn hại đến sức khỏe của cơ thể. Bệnh gan nhiễm mỡ cung như rất nhiều loại bệnh khác đó là yếu cầu có thực đơn ăn uống phù hợp. Chắc chắn chất béo, chất cồn, đồ ngọt là phải kiêng cữ hết sức. Còn thực phẩm nào khi ăn vào có thể trị được mỡ bám trên gan.

 

Thực phẩm giúp chữa trị gan nhiễm mỡ hiệu quả
 
1. Con nhộng tằm:
thuc-pham-giup-chua-tri-gan-nhiem-mo-hieu-qua (4)
 
Món từ nhộng tằm được rất nhiều người yêu thích, mùi vị của chúng khá đa dạng, có vị mặn, ngọt tự nhiên. Trong y học cổ truyền ăn nhong j có tác dụng ích tỳ bổ hư, giải trừ muộn phiền, trừ nhiệt cơ thể và cả tính năng hỗ trợ hoạt động của gan, giảm nguy có bị mỡ trong gan và mỡ trong máu quá cao.
 
2. Ăn nấm hương giúp chữa gan nhiễm mỡ
thuc-pham-giup-chua-tri-gan-nhiem-mo-hieu-qua (2)
 
Lý do nấm hương là loại thực phẩm phù hợp cho người bệnh gan nhiễm mỡ đó là nấm hương làm giảm lượng cholesterol – nhân tố làm tăng lượng mỡ máu và mỡ trong gan. Từ nấm hương có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon nên người bệnh sẽ thấy thoải mái hơn khi không có cảm giác mình đang chữa bệnh. 
 
Nên chế biến nấm hương ở dạng ít dầu mỡ, như vậy mới co hiệu quả trị gan nhiễm mỡ. Cách tốt nhất là sơ chế kĩ rồi đem luộc, hấp chung vơi những nguyên liệu khác như thịt nạc.
 
 
 

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần xét nghiệm gì cho kết quả chính xác?

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy...

Lời giải đáp: Bệnh gan nhiễm mỡ có gây đau không?

Bệnh gan nhiễm mỡ có gây đau không?...

“Thần kỳ” tác dụng chữa gan nhiễm mỡ bằng rau ngổ hiệu quả cao

Thực hư về tác dụng chữa gan nhiễm mỡ...