Thứ Sáu, 25-07-2014

Rượu gây nên các bệnh về gan

Gan là một cơ quan có chức năng rất quan trọng trong cơ thể con người., ngoài việc hỗ trợ vào có trình tiêu hóa thức ăn, gan còn là nơi lọc và đào thải các chất độc tích tụ trong cơ thể. Nhưng nếu như một lượng chất độc hại gan thường xuyên vào cơ thể sẽ gây độc cho cơ thể và có thể gây ngộ độc, suy giảm chức năng gan từ đó gây nên một số bệnh cho gan. Ngoài các chất độc có trong đồ ăn hoặc môi trường hàng ngày thì đó có thể là một phần nhỏ. Còn do rượu hiện nay mới là một nguyên nhân chính tác động và làm hại gan, rượu có một lượng cồn rất lớn, còn kích thích hoặc ức chế dây thần kinh. Mà nơi đào thải chính là lá gan. Nên có nhiều người nghiện rượu thường mắc các bệnh về gan là do vậy. 
 
RƯỢU THỦ PHẠM HÀNG ĐẦU GÂY HẠI CHO GAN
 
Rượu thủ phạm hàng đầu gây hại cho gan 

Ảnh hưởng của rượu lên gan

 
Rượu là đồ uống không tốt cho sức khỏe con người, nếu chúng ta uống nhiều nó còn gây ảnh hưởng nặng nề đến gan và gây ra nhiều bệnh gan nguy hiểm. Gan phân hủy rượu, do đó nó có thể được loại bỏ khỏi cơ thể của chúng ta, nếu một lượng ít thì không sao chứ một lượng lớn và thường xuyên thì gan của bạn có thể trở thành bị thương hoặc hư hỏng nghiêm trọng nếu bạn uống rượu nhiều hơn nó có thể xử lý. Theo thống kê những người đã mắc phải các bệnh về gan như viêm cấp và mạn tính…Nếu không ngừng uống rượu thì có thể dẫn tới suy gan hoặc xơ gan, hay ung thư gan những căn bệnh nguy hiểm, gần như là mất chức năng của gan.
 
RƯỢU THỦ PHẠM HÀNG ĐẦU GÂY HẠI CHO GAN
 
Rượu thủ phạm hàng đầu gây hại cho gan 

Sau đây là một số bệnh về gan do rượu gây ra

1. Viêm gan do rượu:

Rượu được xem như một chất độc làm tế bào gan bị viêm, bị hư hại và chết đi. Trong giai đoạn này người bệnh có thể cảm thấy chán ăn, đau bụng, buồn nôn, nặng hơn nữa là sốt và vàng da. Ngừng uống rượu tuyệt đối trong giai đoạn này có thể giúp gan phục hồi. Viêm gan do rượu có thể gây tử vong hoặc làm bệnh trở nên nặng hơn nếu như bệnh nhân cứ tiếp tục uống rượu thì có thể gan sẽ mất khả năng thực hiện các chức năng thông thường của nó.

2. Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ chính là giai đoạn sớm nhất đối với các bênh nhân mắc bệnh gan do rượu, thường thì các bệnh sẽ đi từ nhẹ sang nặng, nếu không phát hiện gan nhiễm mỡ ở giai đoạn sớm do rượu gây nên thì có thể gan của bạn sẽ chuyển sang giai đoạn khác nặng hơn. Uống rượu nhiều có thể làm tế bào gan sưng phồng lên chứa ngay tế bào mỡ. Nếu ngừng uống rượu vào giai đoạn này các tế bào gan có thể phục hồi.

3. Xơ gan do rượu:

Uống rượu nhiều sẽ làm cho các tế bào gan suy giảm dần chức năng và tới một ngày khi tế bào gan bị viêm và hư hại kéo dài qua nhiều năm tháng và các tế bào chết dần sẽ được thay thế bằng các mô xơ và bắt đầu cho quá trình xơ gan. Khi đó dù bệnh nhân có ngừng uống thì bệnh cũng không thể tự khỏi được.
 
Thủ phạm gây  nên các bệnh về gan là rượu thì chỉ còn cách người bệnh nên ngừng uống rượu. Nếu phát hiện sớm bệnh và cai sớm thì có thể các thời kì đầu của bệnh sẽ tự khỏi mà không cần can thiệp của các phương pháp điều trị. Những nếu gặp phải các trường hợp gan bị tổn thương nghiêm trọng do rượu thì khi đó đã quá muộn để bệnh có thể khỏi được. Việc bắt buộc cai rượu lúc đó chỉ là liệu pháp điều trị bệnh thông qua nguyên nhân. Đối với trường hợp bệnh nhân đã bị xơ gan hoặc suy gan do rượu mà đã có triệu chứng nặng thì phần lớn người bệnh được điều trị triệu chứng để kéo dài sự sống mà thôi.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Công dụng của đậu đỏ chữa bệnh gan – có thể bạn chưa biết

Không phải ai cũng biết đến cách chữa...

Bệnh viêm gan b lây qua đường tình dục và cách phòng tránh

Đường tình dục là một trong những con...

Bật mí 4 cách dùng cây xạ đen chữa bệnh viêm gan

Gần đây có khá nhiều bệnh nhân chia...