Chia sẻ kinh nghiệm

Hỏi:

Xin chào chương trình! em năm nay 16 tuổi. Em đã được nghe nói tới rượu có thể gây ra rất nhiều bệnh cho cơ thể, nhưng em chưa biết rõ các tác dụng của rượu ảnh hưởng lên cơ thể. Tại sao đối với những người mắc bệnh gan các bác sĩ lại khuyên không nên uống rượu? vậy rượu ảnh hưởng như thế nào tới gan? Em rất mong nhận được câu trả lời sớm từ chương trình.Em xin chân thành cảm ơn!

>> Nhận biết ung thư gan thông qua các dấu hiệu
>> Chữa bệnh viêm gan B
>> Điều trị bệnh viêm gan

 
 
Rượu là nguyên nhân gây nên các bệnh về gan 

Trả lời

Chào em! Các câu hỏi em vừa đưa ra, đây cũng chính là thắc mắc của không ít người. Chúng ta đã biết rượu là một chất cồn, thường thì người ta quan niệm rượu chính là một chất độc có hại cho cơ thể nhưng thực ra rượu cũng có hai mặt của nó, rượu có thể gây bệnh của không biết bao nhiêu bệnh nhưng nếu biết cách uống rượu ở một nồng độ nhất định bạn sẽ thấy rượu cung có một số công dụng tốt cho sức khỏe.
Đối với những người mắc bệnh về gan tại sao các bác sĩ lại khuyên là nên kiêng rượu bởi vì khi mắc các bệnh về gan thì các chức gan của gan bị giảm một cách đáng kể mà rượu bia là một chất được đào thải qua gan nên khi bệnh nhân đã mắc các bệnh về gan mà còn uống rượu nhiều sẽ làm gan làm việc quá tải sẽ càng làm cho tình trạng bệnh nặng hơn và gây ngộ độc gan nên dễ dẫn tới các biến chứng đáng tiếc do sử dụng chất cồn quá nhiều.
Rượu có thể được dùng trong ngâm thuốc để chữa trị một số bệnh, nhưng mỗi lần uống chỉ uống chút ít còn có tác dụng lợi cho tiêu hóa. Thế nhưng không nên sử dụng quá nhiều chất cồn vì như đã nói ở trên có thể gây nên một số bệnh về gan và làm hại gan của bạn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thuốc Tenofovir 300mg giá bao nhiêu tiền? dùng thế nào?

Gần đây, chuyên mục nhận được rất nhiều...

Địa chỉ xét nghiệm viêm gan b ở đâu tại Hà Nội tốt và chính xác

Nếu như trước đây tại Hà Nội chỉ...

Những điều cần biết khi khám viêm gan B ở bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y...