Thứ Tư, 01-02-2017

Điều trị viêm gan B bằng tế bào tua không chỉ mang lại hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng. Phương pháp này còn có thể giúp bệnh nhân tránh được những tác dụng phụ của thuốc. Phương pháp tế bào tua giúp chữa trị viêm gan B có ưu điểm gì đáng chú ý? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

phuong-phap-te-bao-tua-giup-chua-tri-viem-gan-b-3

Phương pháp tế bào tua giúp chữa trị viêm gan B

Ưu điểm trong điều trị viêm gan B bằng công nghệ tế bào tua?

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan bằng tế bào tua là công trình nghiên cứu đạt giải Noben 2011. Phương pháp này hiện đã áp dụng lâm sàng cho 36 quốc gia.

Đối tượng áp dụng của phương pháp

Phương pháp điều trị bằng công nghệ tế bào tua được áp dụng chủ yếu cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan siêu vi B và C.

phuong-phap-te-bao-tua-giup-chua-tri-viem-gan-b-2

Quy trình thực hiện

Phương pháp này thông qua kỹ thuật lấy tế bào đơn nhân trong cơ thể bệnh nhân. Sau đó  bác sĩ tiến hành phương pháp đặc thù nuôi cấy tế bào bên ngoài cơ thể bệnh nhân. Tế bào sau khi được nuôi cấy sẽ trở thành tế bào tua (còn gọi là tế bào DC).

Nhiệm vụ của tế bào DC là mang kháng thể diệt virus. Đồng thời sản sinh tế bào lên vài ngàn lần trước khi đưa ngược lại vào cơ thể. Lúc này tế bào DC trở thành một vũ khí sinh học và có khả năng tiêu diệt các tế bào bệnh, vi khuẩn.

Với cơ thể kích hoạt sản sinh miễn dịch đặc dị, đối tượng của tế bào DC nhằm vào virus viêm gan B, C để tiêu diệt. Do đó, sử dụng tế bào DC có thể loại trừ virus viêm gan B từ trong tế bào gan của bệnh nhân. Sử dụng công nghệ tế bào tua trong điều trị viêm gan B có tác dụng chặn đứng, đảo ngược sự hình thành bệnh. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng tránh được sự nguy cơ bệnh phát triển thành xơ gan, ung thư gan.

phuong-phap-te-bao-tua-giup-chua-tri-viem-gan-b-1

Lời kết

Để có được phương pháp điều trị tối ưu nhất bạn cần thăm khám tại bác sĩ chuyên khoa cũng như trao đổi về các phương pháp điều trị.

Áp dụng phương pháp tế bào tua trong điều trị viêm gan B đem đến cho bệnh nhân nhiều hi vọng trong điều trị bệnh cũng như nâng cao chất lượng điều trị. Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp điều trị viêm gan B bằng tế bào tua. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và có phương pháp điều trị phù hợp.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B có di truyền không?

Nhiều người lo lắng tự hỏi liệu bệnh...

Những nguyên nhân gây bệnh viêm gan B thường gặp nhất

Có hàng loạt nguyên nhân gây bệnh viêm...

Bị viêm gan B có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Theo bạn thì khi bị viêm gan B có...