Thứ Năm, 17-07-2014

Viêm gan B là căn bệnh khá nguy hiểm và có thể lây truyền từ nhiều đường khác nhau. Trong đó có lây truyền từ mẹ sang con. Vậy phụ nữ mắc viêm gan B có nên sinh con hay không vẫn còn là ẩn số. Cùng nhau tìm hiểu thông tin về bệnh viêm gan B để tìm ra ẩn số cho câu hỏi trên nào.

Có nên sinh con khi mắc nhiễm viêm gan B

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm, và bệnh có thể lây lan qua bằng nhiều con đường khác nhau, trong đó có con đường truyền từ mẹ sang con. Người mẹ mắc bệnh viêm gan B thì khả năng truyền qua cho con mang một tỷ lệ cao. Nên khiến cho nhiều chị em lo lắng không biết mình có nên mang thai không? và liệu con mình có mắc nhiễm viêm gan B từ mẹ truyền sang con? Đó là những thắc mắc rất dễ thấy của người mắc bệnh viêm gan B mà muốn sinh con.
 
 
PHỤ NỮ MẴC VIÊM GAN B CÓ NÊN SINH CON
 
Phụ nữ mắc viêm gan B có nên sinh con

Phụ nữ mắc viêm gan B có nên sinh con không?

– Người mẹ có thể mắc bệnh viêm gan B trước khi mang thai hoặc đang trong quá trình mang thai. Nhưng hầu hết đó là trước khi mang thai đã mắc bệnh viêm gan B Có tới 60% đứa trẻ sinh ra từ người mẹ bị viêm gan B không có khả năng mắc bệnh. Hơn nữa không phải trẻ nào mang mầm bệnh cũng bị bệnh suốt đời. Do vậy, phụ nữ mang virus viêm gan B có thể mang thai, nhưng phải tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ. Một số triệu chứng viêm gan b để giúp bạn nhận biết.
– Người phụ nữ bị mắc viêm gan B mà muốn sinh con trước tiên người đó cần điều trị bệnh bằng thuốc kháng virus trong một thời gian nhằm làm làm giảm nồng độ của virus trong máu. Và nên điều trị viêm gan B trước khi mang thai thôi, một khi đã mang thai thì người mẹ không nên dùng thuốc chữa viêm gan B vì các loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ, thai nhi và trong khi sinh nở. Do vậy khi mang thai, tốt nhất là không dùng thuốc khi không cần thuốc . Đồng thời người mẹ cần bồi dưỡng, ăn uống đầy đủ, giảm lao động… để nâng cao sức đề kháng.
– Trẻ mới sinh ra tốt nhất nên tiêm phòng văc-xin viêm gan B cho trẻ trong vòng 24h sau khi sinh. Đây là cách tốt nhất để phòng lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con. Tiêm vắc-xin viêm gan B trong 24 giờ đầu sau sinh sẽ phòng lây truyền từ mẹ sang con từ 80 – 95%. Nếu tiêm muộn, việc phòng lây truyền viêm gan B từ mẹ sang con sẽ ít hiệu quả.
– Người mẹ bị mắc viêm gan B tốt nhất không nên nuôi con bằng sữa mẹ. Mặc dù bằng chứng lây nhiễm virus viêm gan B qua con đường sữa mẹ chưa được rõ ràng, tuy nhiên nếu núm vú có trầy sướt , chảy máu thì rất dễ lây truyền từ mẹ sang con. Vì thế các bà mẹ bị nhiễm viêm gan siêu vi B có thể cho con dùng sữa ngoài để phòng tránh tốt nhất cho trẻ.

 Bạn muốn xem thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Top 7 cây thuốc nam chữa viêm gan B đơn giản dễ kiếm quanh nhà

Ngoài việc sử dụng thuốc thì cách dùng...

Bệnh viêm gan B mạn tính có nguy hiểm không?

Viêm gan B mạn tính là giai đoạn...

Tổng hợp cách chữa viêm gan b bằng thảo dược tự nhiên

Việc dùng các cách chữa viêm gan B...