Phòng tránh bệnh viêm gan B hiệu quả

 
Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm bởi con đường lây lan của virus viêm gan rất phổ biến nếu không cẩn thận chính bản thân bạn cũng có thể mắc bệnh viêm gan B. Theo thống kê trên cả nước ta hiện tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan B ngày càng gia tăng vào những năm gần đây đang đáng báo động. Chính vì sự lây lan của căn bệnh thì dễ mà chúng ta chủ quan không có biện pháp phòng tránh bệnh hợp lý thì rất dễ mắc phải căn bệnh này. Hiện nay chưa có thuốc nào mà có thể điều trị bệnh một cách tận gốc mà bệnh nếu không cẩn thận và chăm sóc hỗ trợ hợp lý thì dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm về gan. Vì thế nên hiện nay người ta khuyến cáo mọi người nên có các biện pháp phòng tránh bệnh viêm gan B bằng cách tránh xa các con đường lây bệnh viêm gan. Hiểu rõ hơn về những con đường lây bệnh viêm gan b để phòng tránh bệnh.
>> Thuốc chữa bệnh viêm gan B
>> Điều trị viêm gan
>> Chữa bệnh gan nhiễm mỡ


PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM GAN B THEO CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM
 
Phòng tránh bệnh viêm gan B theo con đường lây nhiễm 

Các con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B lưu hành trong máu, do đó lây truyền chủ yếu qua đường máu. Một số đường lây nhiễm quan trọng là:

1. Mẹ truyền sang con:

Ðây là đường lây quan trọng nhất, đối với viêm gan B lây qua con đường mẹ sang con lên tới 90% và  hiện chưa có biện pháp nào có thể phòng bệnh qua con đường này.

2. Ðường tình dục:

Bệnh viêm gan B có thể lây qua hoạt động tình dục cùng giới hoặc khác giới.Có thể sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục như dùng bao cao su khi quan hệ, không nên quan hệ với quá nhiều bạn tình.

PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM GAN B THEO CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM
 
Phòng tránh bệnh viêm gan B theo con đường lây nhiễm 

3. Truyền máu:

Truyền máu hoặc chế phẩm máu nhiễm siêu vi B, tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân viêm gan B. phòng bệnh bằng cách khi nhận máu hoặc cho máu thì nên xét nghiệm một cách cẩn thận xem trong máu có mầm bệnh không.

PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM GAN B THEO CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM
 
Phòng tránh bệnh viêm gan B theo con đường lây nhiễm 

 

4. Dùng chung kim tiêm

Dùng chung kim tiêm có thể nhiễm siêu vi B. Không nên sử dụng chung kim tim vì máu của người bệnh có thể dính trên kim tim vào trong máu của người lành.

5. Các nguyên nhân khác:

Một số nguyên nhân khác có thể mắc bệnh viêm gan B: Xăm người, châm cứu, xỏ lỗ tai với vật dụng không được tẩy trùng tốt có thể lây truyền siêu vi. Bạn có thể tìm hiểu những triệu chứng bệnh viêm gan b để nắm rõ về căn bệnh này hơn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Quy trình khám điều trị viêm gan B ở bệnh viện nhiệt đới và chi phí

Bệnh viện Nhiệt đới là bệnh viện được...

Giải đáp nam giới bị viêm gan b có thể có con không, có gây vô sinh?

Viêm gan B là căn bệnh khá phổ...

Hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B là bệnh do...