Thứ Ba, 07-02-2017

Kính chào bác sĩ! Cháu có người thân đang điều trị bệnh viêm gan B nhưng gia đình con đang băn khoăn không biết phải chữa viêm gan B mất bao lâu mới có hiệu quả? Vì nhà cháu kinh tế khó khăn, nếu thời gian điều trị kéo dài thì cần có sự chuẩn bị trước. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn

Thanhha99@gmail.com

Phải chữa viêm gan B mất bao lâu mới có hiệu quả?

Phai-chua-viem-gan-B-mat-bao-lau-moi-co-hieu-qua-1

 Bạn thân mến, phải chữa viêm gan B mất bao lâu mới có hiệu quả cũng là băn khoăn của nhiều bệnh nhân, thân nhân, về vấn đề này chúng tôi xin được trả lời như sau: Thời gian điều trị bệnh viêm gan B dao động từ 1 – 11 năm, trung bình là 6 năm 2 tháng. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như phác đồ điều trị viêm gan B hay phương pháp điều trị mà bệnh nhân lựa chọn. Vì trong thư bạn không đề cập đến vấn đề này nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn được. Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là khi điều trị viêm gan B không khoa học, điều trị dựa vào những kinh nghiệm truyền miệng hay những chia sẻ trên mạng xã hội không những không đẩy lùi được bệnh mà còn có nguy cơ khiến virus viêm gan B trở nên lờn thuốc, kháng thuốc. Dẫn tới hiệu quả điều trị kém đi, việc chữa viêm gan B mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Xem thêm:

Vì lí do trên mà người bệnh viêm gan B cần hết sức lưu ý khi sử dụng thuốc, nhất là các loại thực phẩm chức năng. Mỗi bệnh nhân cần tin tưởng vào bác sĩ điều trị và chỉ sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ để tránh gây nguy hiểm cho gan. Hiện nay phương pháp tiến bộ nhất để điều trị viêm gan B là phương pháp tế bào gốc. Nếu trường hợp người thân của bạn sử dụng phương pháp này để chữa trị viêm gan B thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn đi rất nhiều.

Lưu ý: Viêm gan B là căn bệnh có thể lây nhiễm qua đường máu, đường tình dục, và từ mẹ sang con. Khi phát hiện bệnh viêm gan B, người bệnh cần điều trị càng sớm càng tốt, tránh kéo dài có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi ” phải chữa viêm gan B mất bao lâu mới có hiệu quả ” của bạn Thanhha99@gmail.com. Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục dieutriviemgan.com của chúng tôi. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe. Thân!

CHIA SẺ NỘI DUNG

TPCN Giải độc gan Tuệ Linh có tốt không ? Giá bao nhiêu ?

Hiện nay TPCN Giải độc gan Tuệ Linh...

Xin hỏi: uống thuốc bổ gan có hại thận không?

Thói quen dùng thuốc bổ gan vẫn được...

Bị Hbeag âm tính có cần điều trị không?

Thưa bác sĩ, tôi mắc bệnh viêm gan...