Những mối nguy hại do dùng viên giải rượu tới sức khỏe

Hiện nay, “cậy” vào có các loại thuốc giải rượu, viên giải rượu nên nhiều người thoải mái uống rượu. Việc sử dụng các loại thuốc giải rượu sau đó có thể có tác dụng nhanh chóng nhưng nếu sử dụng quá nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, nhất là có thể gây suy gan và mất trí nhớ rất nguy hiểm. Cụ thể những mối nguy hại cho dùng viên giải rượu gây ra cho sức khỏe được giải thích dưới đây.

Những mối nguy hại do dùng viên giải rượu tới sức khỏe

Viên giải rượu có công dụng gì ? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm viêm thuốc giải rượu như RU-21, ME-21, mewol-21 và gần đây là voskyo… Thực chất đây là các loại thực phẩm chức năng với thành phần chủ yếu là các vitamin B1, B6, PP, acid glutamic, acid fumaric, acid succinic và đường khi đưa vào cơ thể sẽ sử dụng để chuyển hóa rượu. Vậy thực chất khi dùng các sản phẩm này có thể giải rượu, loại bỏ được độc tố do rượu gây ra đối với cơ thể hay không?

Theo các bác sĩ, thực chất các viên giải rượu này cho có tác dụng hỗ trợ phần nào đó quá trình chuyển hóa rượu trong gan mà không có tác dụng bảo vệ và phục hồi các cơ quan bị tổn thương do rượu và càng không thể triệt tiêu được hết rượu để mất đi tình trạng say xỉn. Ngược lại, nếu lạm dụng các viên giải rượu còn gây hại cho cơ thể, nhất là cho gan và hệ thần kinh.

Những tác hại do dùng viên giải rượu đối với sức khỏe

– Tác hại tới gan:

Khi uống rượu là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng chất độc và vào trực tiếp qua gan để chuyển hóa. Nếu ngay sau đó bạn dùng thuốc giải rượu sẽ khiến cho gan đồng thời làm 2 nhiệm vụ và bị quá tải. Tình trạng này gây tương kỵ về mặt hóa học, gan không thể chuyển hóa hết chất độc từ rượu và thuốc nên bị tích lũy lại. Do vậy nếu xảy ra trong thời gian dài và gan liên tục bị quá tải hoạt động sẽ dẫn đến bị hoại tử, suy gan vô cùng nguy hiểm.

– Ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh:

Uống rượu sẽ trực tiếp xâm nhập hệ thần kinh dẫn đến những biểu hiện thường thấy ở người say rượu là rối loạn hành vi, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác,… Đó là do độc tố từ rượu tác động ngăn cản các chức năng hoạt động của các tế bào não gây ra. Cũng cùng lúc đó khi bạn uống viên giải rượu vào lúc này sẽ làm tăng gánh nặng cho não và khiến cho tình trạng sa sút về nhận thức và hàng vi trở nên nghiêm trọng hơn.

Với những ản hưởng tiêu cực từ việc uống rượu và sử dụng thuốc giải rượu như vậy, mỗi người cần lưu ý không nên uống rượu và càng không nên cho rằng cứ thoải mái uống mà không cần lo lắng vì đã có cách giải rượu. Hãy tự bảo vệ cho sức khỏe của mình bằng việc từ bỏ thói quen uống rượu bia.

Bình luận

Những mối nguy hại do dùng viên giải rượu tới sức khỏe

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan có tốt không dưới góc nhìn chuyên gia, người bệnh

Men gan cao và cách hạ men gan 100% hiệu quả – Xu hướng mới của thế kỷ 21

Nguyên nhân gây suy giảm chức năng gan và các phương pháp tăng cường chức năng gan hiệu quả nhất hiện nay

Detox Orgreen giải pháp vàng trong giải độc gan và thanh lọc tế bào, phòng chống bệnh tật

Tác hại nguy hiểm của độc tố tích tụ trong gan, trong tế bào và giải pháp giải độc hiệu quả – Lời khuyên của chuyên gia

Dùng HepaB Extra có phải kiêng gì không?

Chuyên gia giải mã cơn sốt bảo vệ sức khỏe từ Ngũ vị Danh trà

Viên Giải rượu NoSay – Giải rượu nhanh tức thời

Tác hại của men rượu, cồn andehit cho sức khỏe con người

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Ẩn