Thứ Hai, 22-01-2018

Bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế tuyến đầu ngành Tiêu hóa-Gan-Mật, chuyên tiếp nhận và điều trị  cho các bệnh nhân trong thành phố, từ các tỉnh lân cận, chủ yếu ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Bởi đây là bệnh viện lớn nhất nhì trong cả nước nên quy trình khám, chữa bệnh cũng chuyên nghiệp hơn. Do đó, trước khi thăm khám tại đây, các bạn nên nắm các thông tin cần thiết khi khám viêm gan B ở bệnh viện Bạch Mai để chủ động hơn trong mọi việc.

Những điều cần biết khi khám viêm gan B ở bệnh viện Bạch Mai

Khi thăm khám viêm gan B ở bệnh viện Bạch Mai cần lưu ý những gì?

  • Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 844 3869 3731 – Fax : 844 3869 1607
  • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Bảy: 13:30 – 18:00, Chủ Nhật: 06:30 – 12:00

Hàng năm bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị  cho >9000 bệnh nhân ngoại trú, >3000 bệnh nhân nội trú. Đồng thời bệnh viện chịu trách nhiệm giảng dạy, đào tạo sinh viên trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Dược Hà Nội, học sinh trường Trung cấp y tế Bạch Mai và đào tạo sau Đại học. Hiện nay, bệnh viện có khoảng 400 phòng bệnh, tiến hành khám cho hơn 3.000 người mỗi ngày. Để giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện, cũng như việc thăm khám không phải kéo dài người bệnh cần lưu ý: 

– Nên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân, thẻ bảo hiểm y tế (nếu có).

– Nên đến trước giờ làm việc để xếp hàng lấy số thứ tự và chờ đến lượt khám. Lưu ý: Không nên cho trẻ em theo nếu như trẻ không khám. 

– Trước khi tiến hành các xét nghiệm máu, nước tiểu người bệnh chú ý là không ăn sáng, không sử dụng bia rượu, chất kích thích.

– Từ cổng đường Giải Phóng, nếu bệnh nhân đi ô tô thì rẽ trái gửi xe, đi xe máy hãy rẽ phải để gửi xe. Nên cất các đồ dùng cá nhân đề phòng bị mất.

– Trong thời gian đợi khám, nên bảo vệ vật dụng cá nhân, đề phòng các trường hợp kẻ gian đánh cắp.

– Nên mang khẩu trang y tế để đề phòng bị lây các bệnh truyền nhiễm hoặc lây bệnh truyền nhiễm cho người khác.

Những điều cần biết khi khám viêm gan B ở bệnh viện Bạch Mai

– Trường hợp cấp cứu được khám chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở y tế nào và phải xuất trình các giấy tờ trên trước khi ra viện.

– Trường hợp chuyển tuyến khám chữa bệnh phải xuất trình các giấy tờ trên và giấy chuyển tuyến theo quy định của Bộ Y tế.

– Trường hợp khám lại theo giấy hẹn phải xuất trình các giấy tờ trên và giấy hẹn khám lại.

– Trường hợp đi công tác, làm việc lưu động, đi học tập trung, tạm trú thì được khám chữa bệnh tại cơ sở y tế cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật ghi trên thẻ BHYT, phải xuất trình các giấy tờ trên và một trong các giấy tờ: Giấy công tác, quyết định cử đi học, giấy tạm trú.

– Đối với người đã hiến bộ phận cơ thể đến khám chữa bệnh phải xuất trình các giấy tờ trên. Nếu chưa có thẻ BHYT vẫn được hưởng quyền lợi nhưng phải có xác nhận thân nhân hoặc các cơ quan có thẩm quyền dựa trên hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán theo quy định.

– Trường hợp khám chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến trên, nơi không đăng ký BHYT, cơ sở y tế có trách nhiệm cung cấp cho người bệnh các chứng từ hợp lệ liên quan đến chi phí khám chữa bệnh để người bệnh thanh toán với tổ chức Bảo hiểm xã hội.

Quy trình khám viêm gan B ở bệnh viện Bạch Mai: 

1. Người tham gia BHYT khi đến khám, chữa bệnh phải xuất trình thẻ BHYT có ảnh; trường hợp thẻ BHYT chưa có ảnh thì phải xuất trình thêm một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.

2. Trẻ em dưới 6 tuổi đến khám chữa bệnh chỉ phải xuất trình thẻ BHYT. Trường hợp không có thẻ BHYT phải xuất trình giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh. Nếu phải điều trị ngay sau khi sinh thì thủ trưởng cơ sở y tế và cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ ký xác nhận vào hồ sơ bệnh án để làm căn cứ thanh toán.

3. Trong thời gian chờ cấp lại thẻ, đổi thẻ BHYT khi đến khám chữa bệnh phải xuất trình giấy hẹn của tổ chức Bảo hiểm xã hội và một loại giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó.

Những điều cần biết khi khám viêm gan B ở bệnh viện Bạch Mai

Khi khám viêm gan B ở bệnh viện Bạch Mai các bạn nên lưu ý những thông tin được cung cấp trên đây. Hy vọng bệnh nhân mắc bệnh gan có suy nghĩ lành mạnh và tích cực hơn về tình trạng bệnh. Thường xuyên thăm khám và kiểm tra tình trạng lá gan theo định kỳ các bạn nhé!

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...