Thứ Hai, 05-06-2017

Gan là một trong những cơ quan trọng yếu của có thể. Vì vậy các bệnh về gan thường gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Một trong những bệnh về gan phổ biến nhất hiện nay là bệnh viêm gan A. Trong bài này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân gây bệnh viêm gan A mà không phải ai cũng biết. 

1/Bệnh viêm gan A là gì ? 

Đây là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính ở gan. Do virus viêm gan A gây nên. Đây là một trong số các bệnh viêm gan virus cùng với các chủng khác như B,C,D,E. Căn bệnh này thường lây qua đường tiêu hóa hoặc do tiếp xúc trưc tiếp với người bệnh. 

  Nguyên nhân gây bệnh viêm gan A -1

Khi bệnh nhân bị bênh này thường có các triệu chứng như: vàng da, vàng tròng trắng mắt, nước tiểu sậm màu, ngứa ngáy toàn thân. Đó là do chức năng gan bị ảnh hưởng. Đồng thời  làm quá trình lọc thải các chất trong cơ thể bị ảnh hưởng. Ngoài những biểu hiện trên bệnh nhân bị viêm gan A thường mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, ói mửa, sốt nhẹ và đau bụng dưới. 

Bệnh viêm gan A nếu không được chữa trị nặng nề sẽ dẫn tới tình trạng suy giảm chức năng gan, gan bị teo nhỏ, hôn mê gan và thậm chí tử vong. Vì vậy khi phát hiện bệnh phải thường xuyên thăm khám và điều trị theo lộ trình của bác sĩ.

2/ Các nguyên nhân gây bệnh viêm gan A

Bệnh viêm gan A có khởi nguồn nguyên nhân là do virus viêm gan A gây nên. Loại virus này có thể tồn tại ở nhiều môi trường khác nhau nên thông thường khó có thể xác định được chính xác nguyên nhân gây viêm gan B ở người bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm gan A mà chúng ta có thể kể đến chẳng hạn như: 

  • Do nguồn thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày: đây có thể là nguồn lây nhiễm chính. Thậm chỉ trong quá trình vệ sinh và chế biến có thể cũng không thể nào loại bỏ được hết mầm mống gây bệnh. 

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan A -2

  • Nguồn nước sử dụng hàng ngày: cũng có thể là nguyên nhân phát sinh bệnh. Hằng ngày chúng ta tiếp xúc với nguồn nước bị nhiễm bẩn. Việc bị ảnh hưởng bởi nguồn nước bẩn cũng không có gì là khó hiểu. 
  • Bệnh viêm gan A có thể lây nên việc tiếp xúc với người bị bệnh cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh. 
  • Do quan hệ tình dục: đây là con đường lây truyền rất nhiều loại bệnh và bệnh viêm gan A cũng không nằm ngoài trường hợp đó. 
  • Qua đường máu: đây chỉ là một nguyên nhân rất hiếm khi xảy  ra. Vì lượng virus tồn tại trong máu thường rất ít. 

Có thể bạn muốn xem: 

Bệnh viêm gan A có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe 

Dấu hiệu và nguy cơ cảnh báo viêm gan A

Bài thuốc chữa viêm gan A từ hồng trà hiệu quả cao

Từ những nguyên nhân trên chúng ta có thể dễ dàng thấy được cách phòng ngừa viêm gan A phổ biến nhất hiện này: 

Cách phòng ngừa viêm gan A hiệu quả

  • Thực hiện ăn chín uống sôi, đồng thời sử dụng những nguồn thực phẩm đảm bảo vệ sinh. 
  • Có chế độ ăn hợp lý nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Giúp tăng sức đề kháng để phòng chống hiệu quả các loại bệnh trong đó có viêm gan A. 

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan A -3

  • Có chế độ sinh hoạt hợp lý ngủ đủ 8 tiếng/ ngày. Thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. 
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích và đồ uống có cồn. 
  • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời. 

Mong rằng thông tin về nguyên nhân gây bệnh viêm gan A mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng chống cũng như điều trị bệnh thật hiệu quả. 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Dấu hiệu và nguy cơ cảnh báo viêm gan A

Việc nắm được các dấu hiệu cảnh báo...

Bệnh viêm gan A lây truyền qua những đường nào ?

Viêm gan B, viêm gan C lây truyền...

Bệnh viêm gan a có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe

Bạn có biết bệnh viêm gan A có...