Thứ Năm, 23-03-2017

Đối với một số loại thuốc, thời gian sử dụng có ảnh hưởng khá lớn đến tác dụng của thuốc. Các loại thuốc bổ gan, giải độc gan là một trong số đó. Uống thuốc bổ gan vào lúc nào là tốt nhất. Bạn đọc hãy cùng dieutriviemgan.com tìm hiểu thêm về vấn đề này.

nen-uong-thuoc-bo-gan-vao-luc-nao-la-tot-nhat-1

Tác dụng của các loại thuốc bổ gan

Gan là nhà máy giải độc đặc biệt của cơ thể. Không chỉ giúp lọc máu, gan còn giúp bạn chuyển hóa các chất cần thiết để cung cấp cho các bộ phận trên cơ thể. Ngoài ra gan còn giúp hỗ trợ giải độc, đào thải các vi sinh vật, kim loại, tồn dư của thuốc, các kim loại và hóa chất. Nếu như chức năng gan bị ảnh hưởng có thể khiến cho các bộ phận khác trên cơ thể bị nhiễm độc. Những trường hợp nhiễm độc nặng có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện nay, các loại thuốc bổ gan có công dụng chính là giúp gan thanh lọc hiệu quả các chất độc tồn đọng, tăng cường chức năng gan. Người thường xuyên tiếp xúc bia rượu, thuốc lá cũng có thể sử dụng để hỗ trợ giải độc gan. Qua đó phòng tránh được nhiều bệnh lý về gan có thể xảy ra.

Các loại thuốc bổ gan có thể mang lại một số tác dụng:

  • – Giảm mệt mỏi.
  • – Ăn uống ngon miệng hơn.
  • – Đem lại cho người bệnh giấc ngủ ngon hơn.
  • – Giảm bớt ảnh hưởng của các chất độc trong gan.

nen-uong-thuoc-bo-gan-vao-luc-nao-la-tot-nhat-3

Uống thuốc bổ gan vào lúc nào là tốt nhất?

Đối với các loại thuốc điều trị bệnh gan, bạn cần chú ý phân biệt giữa thuóc bổ gan và thuốc điều trị bệnh gan. Những loại thuốc điều trị bệnh gan là các thuốc điều trị chuyên biệt. Do đó tùy theo tình trạng bệnh, loại bệnh, các loại thuốc điều trị phối hợp mà bác sĩ sẽ có các chỉ định riêng biệt cho từng bệnh nhân.

Thông thường, thời gian thích hợp nhất để dùng các loại thuốc bổ gan là 30 phút trước bữa ăn. Thuốc sẽ có thời gian phát huy tác dụng. Bạn sẽ có cả giác ngon miệng, ăn uống tốt. Khả năng thải độc gan cũng được phát huy hiệu quả hơn. Giúp cho việc tiêu hóa thuận lợi. Tuy nhiên, nếu sử dụng đồng thời các thuốc bổ gan và một số loại thuốc điều trị khác bạn cần chú ý tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh các tương tác thuốc không mong muốn trong quá trình điều trị.

nen-uong-thuoc-bo-gan-vao-luc-nao-la-tot-nhat-2

Bệnh nhân mắc bệnh gan nên biết

Lưu ý

Không nên tự ý dùng các sản phẩm thuốc bổ gan khi không có chỉ định cũng như không có các vấn đề về gan. Điều này giúp tránh tình trạng gan bị kích thích hoạt động quá mức sẽ gây nóng trong người, khó chịu, tiêu hóa kém. Không những không tốt cho gan mà còn có tác dụng ngược lại. Do đó, cần lưu ý cẩn thận trong việc sử dụng. Trong quá trình sử dụng các loại thuốc bổ gan bạn cũng cần lưu ý giữ một thái độ sống tích cực, chú ý rèn luyện sức khỏe, thể thao thường xuyên, chế độ ăn uống lành mạnh.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Viêm gan do rượu là gì?

Viêm gan do rượu là một trong những...

Chế độ ăn uống phù hợp cho người bị viêm gan cấp

Việc xây dựng chế độ ăn cho người...

Chia sẻ cách chữa viêm gan bằng cây kế sữa

Chắc bạn cũng đã từng hơn một lần...