Thứ Tư, 09-07-2014

Bệnh viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm do virut viêm gan B gây ra. Bệnh có thể lây qua nhiều con đường khác nhau như: đường truyền máu người bệnh sang người lành, tiêm chích , truyền máu, nhổ răng, châm cứu, làm móng, quan hệ tình dục… vì bệnh lây qua đường máu nên bất cứ tiếp xúc nào từ người bình thường với máu của người bệnh đều có thể mắc bệnh viêm gan B. Các bạn cần biết những triệu chứng bệnh viêm gan b Vậy làm gì để có thể bảo vệ cho bản thân và gia đình mình khỏi căn bệnh này bạn nên hiểu rõ về bệnh từ đó có kiến thức tốt để phòng bệnh nhé!
 
Nên làm gì bảo vệ mình và gia đình khỏi viêm gan B
 
Nên làm gì bảo vệ mình và gia đình khỏi viêm gan B 

 

Làm gì để bảo vệ sức khỏe khỏi  viêm gan B

 
– Biện pháp phòng tránh tốt nhất viêm gan B mắc phải bệnh viêm gan B đó là tiêm phòng vắc xin viêm gan B. cách tốt nhất là nên tim phòng cho trẻ càng sớm càng tốt và tiêm đủ ba mũi. Đối với người lớn cần tiến hành làm các xét nghiệm trước khi tim chủng phòng ngừa. Tiêm phòng bệnh bằng vắc xin là cách tốt nhất mà các nhà chuyên môn khuyến cáo nên tiêm phòng, để bảo vệ bản thân và gia đình  của mình.
– Sinh hoạt tình dục lành mạnh an toàn để tránh gặp phải tình trạng lây nhiễm viêm gan B từ bạn tình của mình. Nên thực hiện chế độ tình dục an toàn một vợ một chồng đó là cách làm không chỉ bảo vệ bạn mà còn bảo vệ cho gia đình của bạn một cách hiệu quả.
 
Nên làm gì bảo vệ mình và gia đình khỏi viêm gan B
 
Nên làm gì bảo vệ mình và gia đình khỏi viêm gan B 
 
 
– Không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể.
– Không bao giờ chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ giữa quy vị và chất có thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh.
– Bảo đảm rằng trẻ em sinh ra đã có mẹ mắc bệnh đều được chủng ngừa ngay, và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG). Đây là các chất có các kháng thể của viêm gan B để giúp ngừa bệnh.
Đối với phụ nữ mang thai có nhiễm virus viêm gan B với HBe dương tính có nguy cơ lây nhiễm cho trẻ khi sinh là 90%, vì vậy cần phải được xét nghiệm HBsAg khi có thai và nếu bà mẹ bị nhiễm cần được đến Bác sĩ chuyên khoa tư vấn điều trị phòng ngừa lây nhiễm và chích ngừa cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu sau sinh.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Top 7 cây thuốc nam chữa viêm gan B đơn giản dễ kiếm quanh nhà

Ngoài việc sử dụng thuốc thì cách dùng...

Bệnh viêm gan B mạn tính có nguy hiểm không?

Viêm gan B mạn tính là giai đoạn...

Tổng hợp cách chữa viêm gan b bằng thảo dược tự nhiên

Việc dùng các cách chữa viêm gan B...