Thứ Sáu, 25-11-2016

Câu hỏi bạn đọc:

Chào bác sĩ! Tôi là Trần Anh, năm nay tôi 45 tuổi và đã bị bệnh viêm gan b 1 năm nay. Tôi muốn hỏi nấm Vân Chi trị bệnh viêm gan b có hiệu quả không? Dạo gần đây tôi thấy các diễn đàn trên mạng hay chia sẻ thông tin dùng nấm Vân Chi trị bệnh viêm gan b, nghe nói tốt lắm. Tôi thì đang dùng thuốc tây của bác sĩ kê cho, nên chưa sử dụng thử, không biết nấm Vân Chi có tác dụng tốt thật không bác sĩ?

nam-van-chi-tri-benh-viem-gan-b-co-hieu-qua-khong

Bác sĩ trả lời:

Chào anh, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho bác sĩ chuyên mục. Về việc nấm Vân Chi trị bệnh viêm gan b có hiệu quả không thì đang được khoa học nghiên cứu thêm. Tuy nhiên từ cách đây hàng ngàn năm, Trung Hoa và Việt Nam đã sử dụng loại nấm này để chữa các chứng bệnh về gan khiến người bệnh mệt mỏi, vàng mắt vàng da, chán ăn,…

Hiện nay, Cả Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước khác đã và đang nghiên cứu thêm về loại nấm này, phát hiện ra trong nấm Vân Chi có các thành phần dược tính có thể kìm hãm quá trình hình thành và phát triển của virut viêm gan b, hạn chế tế bào ung thư, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa,…

Trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học đại học quốc gia Hà Nội đang xây dựng xưởng lên men, nồi lên men để tách chiết dược liệu từ nấm Vân Chi, hứa hẹn tương lai sẽ tạo nên loại thuốc chữa bệnh viêm gan b từ loại nấm này.

Tuy nấm Vân Chi là thảo dược quý, được nghiên cứu chữa bệnh viêm gan b nhưng vẫn chưa có thông báo chính thức nào. Bác sĩ chuyên mục chúng tôi khuyên anh nên tiếp tục điều trị bệnh viêm gan b theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không nên tự ý bỏ dùng thuốc để chuyển sang dùng nấm Vân Chi. Ngoài ra, anh nên ăn uống khoa học, hợp lý và có lối sống lành mạnh để hỗ trợ điều trị bệnh.

Chúc anh mau khỏe!

THÔNG TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Top 7 cây thuốc nam chữa viêm gan B đơn giản dễ kiếm quanh nhà

Ngoài việc sử dụng thuốc thì cách dùng...

Bệnh viêm gan B mạn tính có nguy hiểm không?

Viêm gan B mạn tính là giai đoạn...

Tổng hợp cách chữa viêm gan b bằng thảo dược tự nhiên

Việc dùng các cách chữa viêm gan B...