Thứ Năm, 18-05-2017

Trong những năm gần đây, sử dụng các dược liệu từ thiên nhiên trong điều trị các vấn đề về sức khỏe đang là một xu hướng trên toàn thế giới. Nhiều loại dươc liệu, trong đó có Nấm lim xanh đang được sử dụng tại nhiều quốc gia như một biện pháp giúp tăng cường chức năng gan và cải thiện sức khỏe gan.

Công dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại nấm linh chi đặc hữu. Trước đây, nấm linh chi thường phân bố trong các rừng nguyên sinh tại các khu vực như Quảng Nam, Hà Tĩnh,… Ngày nay nấm lim xanh đã được nuôi trồng tại các trung tâm nghiên cứu dược liệu.

Nấm lim xanh có các hoạt chất polysaccharides, Beta-glucans, đường phức hợp, một số khoáng chất, vitamin, axit amin, Germanium hữu cơ… Dùng nấ lim xanh giúp cải thiện chức năng gan, giảm mỡ trong máu và ngăn ngừa nguy cơ gan nhiễm mỡ cũng như thanh lọc cơ thể.

Có thể bạn chưa biết: SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN LÀ GÌ?

Dùng nấm lim xanh tăng cường chức năng gan

Chuẩn bị:

  • Nấm lim xanh khoảng 20 g.

Thực hiện:

  • Nấm lim xanh sắc với nước khảng 150 ml nước.
  • Mỗi ngày bạn dùng 1 lần sẽ giúp cải thiện các chức năng vận chuyển oxy trong máu, hỗ trợ giải độc gan, đào thải các độc tố, kim loại có hại, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lão hóa.

Lưu ý

Đối với một số trường hợp sau cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nấm lim xanh như:

  • Phụ nữ có thai.
  • Bệnh nhân mắc bệnh thận.
  • Người có huyết áp thấp.

Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn về công dụng của nấm lim xanh trong phục hồi và cải thiện chức năng gan. Hi vọng bạn sẽ có thêm một lựa chọn tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Để sử dụng một các hiệu quả nhất, bạn có thể trao đổi thêm với bác sĩ. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Điểm mặt 7 quan niệm sai lầm về bệnh gan cần loại bỏ

Bệnh gan không có triệu chứng, bệnh gan...

Cấy ghép gan là gì? Điều kiện để ghép gan

Nhờ có sự phát triển của y học...

Phương pháp điều trị áp xe gan hiệu quả nhất hiện nay

Việc tìm ra các phương pháp điều trị...