Thứ Năm, 18-08-2016

Bên cạnh dùng thuốc Tây để điều trị viêm gan b, bệnh nhân hoàn toàn có thể áp dụng mẹo chữa viêm gan b bằng thuốc nam để cải thiện tình trạng bệnh đơn giản, hiệu quả và an toàn. Một số bài thuốc nam chữa viêm gan b được đánh giá cao sau bạn có thể tham khảo áp dụng.

Tùy từng trường hợp cụ thể với mức độ bệnh nặng nhẹ cũng như cơ địa của mỗi người và có hay không việc thực hiện một số nguyên tắc chữa trị khác, mà cách chữa viêm gan b bằng thuốc nam theo kinh nghiệm dân gian mang lại hiệu quả khác nhau. Để đạt được kết quả tối đa, trong quá trình chữa trị bệnh nhân có chế độ kiêng cữ, đồng thời lưu tâm đến một số lời khuyên hữu ích sau: Kiêng rượu bia, thuốc lá và một số chất kích thích khác; Uống nhiều nước, hạn chế thức ăn chứa nhiều dầu mỡ; Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, làm việc quá sức,…

3 bài thuốc chữa viêm gan b bằng thuốc nam

1. Bài thuốc chữa viêm gan b từ cây chó đẻ

Theo Đông y, cây chó đẻ hay Diệp hạ châu có tính mát, vị đắng, hơi ngọt, thường được kết hợp với các loại thảo dược khác để dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.

meo-chua-viem-gan-b-bang-thuoc-nam

Theo Y học hiện đại, cây chó đẻ được nghiên cứu có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan b hiệu quả. Thành phần của thảo dược này chứa Phylathine, hypophyllanthine, flavonoids, alkaloids,… các hoạt tính có trong cây có thể ức chế sự sao chép, nhân lên của các tế bào virus viêm gan b, đồng thời ngăn chặn sự sinh sản của các tế bào này.

*Cách dùng: Chuẩn bị các vị thuốc gồm: Chó đẻ răng cưa 30g, sài hồ 12g, nhân trần 12g, chi từ 8g, hạ khô thảo 12g. Đem tất cả vị thuốc đem sắc (nấu) chia uống nhiều lần trong ngày, mỗi ngày uống 1 thang.

2. Bài thuốc chữa viêm gan b từ dứa dại

Thêm một mẹo chữa viêm gan b hiệu nghiệm đó là dùng cây dứa dại. Theo Đông y, quả dứa dại vị ngọt, tính bình, có tác dụng ích huyết, cường tâm, bổ tỳ vị, tiêu đàm phá trệ. Ngoài ra, cốt khí có tác dụng lợi tiểu thông kinh, giảm đau, giải độc gan. Người bụng trướng, tiểu tiện khó khăn, bị bệnh gan có thể sử dụng để khắc phục bệnh dễ dàng.

  meo-chua-viem-gan-b-bang-thuoc-nam2

*Cách dùng: Chuẩn bị: Quả dứa dại khô 12g, diệp hạ châu 8g, nhân trần 12g, trần bì 8g, hổ trượng căn 12g, ngũ vị tử 6g, cam thảo 4g. Đem tất cả cho vào nồi thêm 1 lít nước đem sắc còn 450ml là được. Chia nước thuốc này uống 3 lần trong ngày khi đang đói. Dùng liên tục mỗi ngày 1 thang để chữa bệnh hiệu quả nhất.

3. Bài thuốc chữa viêm gan b từ cà gai leo

Một trong những vị thuốc chữa bệnh gan được đánh giá cao hiện nay đó là cà gai leo. Sẽ thật tiếc nếu bạn đang mắc phải bệnh viêm gan b mà không áp dụng cách chữa trị này đấy!

meo-chua-viem-gan-b-bang-thuoc-nam1

*Cách dùng: Chuẩn bị cà gai leo 30g, cây xạ đen 20g và rễ mật nhân 10g. Đem tất cả các vị thuốc sắc với 1,5 lít nước, đến khi cạn còn khoảng 700-800ml là được. Dùng mỗi ngày một thang thuốc này giúp khôi phục chức năng gan và người bệnh cũng ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Chúc độc giả sức khỏe!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách nhận biết triệu chứng viêm gan b qua từng giai đoạn

Các triệu chứng viêm gan b khiến cho...

Bệnh viêm gan b có chữa được không?

Bệnh viêm gan b có chữa khỏi được...

Tác dụng chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ khiến bệnh “ÂM TÍNH”

Rất nhiều bệnh nhân đang truyền tai nhau...