Thứ Hai, 03-07-2017

Chào bác sĩ, em muốn hỏi giúp bạn em là mắc viêm gan B có làm tiếp viên hàng không được không ạ? Bạn em đang bị viêm gan B nhưng sức khỏe vẫn bình thường. Mong bác sĩ tư vấn giúp bạn em về vấn đề này. Em cảm ơn bác sĩ. Em xin phép giấu tên.

Viêm gan B có làm tiếp viên hàng không được không?

Chào bạn

Bệnh viêm gan B là tình trạng bệnh gan chiếm tỉ lệ tương đối cao trong số các bệnh về gan do siêu vi gây ra. Để giải đáp thắc mắc của bạn, cần tham khảo thông tư liên tịch số 18/2012/TTLT-BYT-BGTVT của Bộ Y tế-Bộ Giao thông vận tải : Quy định tiêu chuẩn sức khỏe của nhân viên hàng không và điều kiện đối với cơ sở y tế thực hiện việc khám sức khỏe cho nhân viên hàng không.

Trong đó tại khoản 2 Điều 2 của thông tư có quy định về phân nhóm tiêu chuẩn sức khỏe của nhân viên hàng không như sau, xin được trích nguyên văn:

Nếu mắc một trong các trường hợp sau thì không đủ điều kiện:

Những thắc mắc tương tự: 

Nếu như bệnh lý của người bạn của bạn là viêm gan chưa rối loạn chức năng thì cần có xác nhận của bác sĩ đi kèm. Tuy nhiên do đặc thù của ngành tiếp viên hàng không có tỷ lệ chọi tương đối cao nên bạn nên cân nhắc thật kỹ. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và sớm tìm được việc như ý.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách phòng tránh lây nhiễm viêm gan B trong cuộc sống

Tiêm phòng vắc xin, sinh hoạt tình dục...

Top 7 cây thuốc nam chữa viêm gan B đơn giản dễ kiếm quanh nhà

Ngoài việc sử dụng thuốc thì cách dùng...

Bệnh viêm gan B mạn tính có nguy hiểm không?

Viêm gan B mạn tính là giai đoạn...