Thứ Ba, 15-07-2014

Bệnh viêm gan C là một trong những bệnh mãn tính về gan, bởi nó không có thuốc điều trị viêm gan C một cách dứt điểm được mà chỉ có thuốc hỗ trợ điều trị bệnh, làm cho bệnh không nặng hơn. Bênh cạnh việc sử dụng các thuốc có thể hỗ trợ điều trị bệnh thì cũng có thể kết hợp một phần với chế độ ăn uống, nên tránh ăn những thực phẩm nào? bởi hiện nay có những loại thực phẩm có thể làm tình trạng của bệnh nhân trở nên xấu đi. Vậy hãy cùng tôi xem xét một số loại thực phẩm mà những người mắc bệnh viêm gan C nên tránh sau:

MẮC BỆNH VIÊM GAN C CẦN KIÊNG ĂN GÌ  
Mắc viêm gan C nên ăn gì 

Viêm gan C Không nên ăn gì?

Những chất mà người mắc viêm gan C nên tránh

Bia rượu:
– Đây là thức uống phải tránh hàng đầu bởi tình trạng mắc bệnh viêm gan B mà vẫn uống bia rượu có thể dẫn tới việc suy gan, sơ gan một cách nhanh chóng. Đây là chất độc với gan không nên sử dụng.
MẮC BỆNH VIÊM GAN C CẦN KIÊNG ĂN GÌ-2
 
Thực phẩm giàu sắt:
– Nên tránh việc ăn thực phẩm hoặc dùng các dụng cụ nấu ăn có chứa sắt để nấu ăn thì một lượng chất sắt có thể vô tình vào cơ thể bạn, điều này sẽ làm cho quá trình điều trị bệnh kém hiệu quả hơn.
MẮC BỆNH VIÊM GAN C CẦN KIÊNG ĂN GÌ-3
 
Tránh thực phẩm nhiều muối
– Hạn chế ăn các loại thịt đỏ vì thường có hàm lượng muối cao. Muối có thể làm bệnh tình trở nên nặng hơn, vì vậy nên giảm ăn thịt và thay bằng ăn đạm thực vật.
Bệnh nhân viêm gan B cần biết:
Nội tạng động vật
– Bệnh nhân viêm gan C nên tránh ăn gan và các loại nội tạng động vật bởi trong gan và nội tạng thường có chứa một lượng nhỏ các chất độc hại chưa kịp đào thải ra ngoài. Nên việc ăn gan và nội tạng động vật sẽ góp phần mang độc chất vào trong cơ thể.
MẮC BỆNH VIÊM GAN C CẦN KIÊNG ĂN GÌ
 
Các loại gia vị
– Kiêng cữ các loại gia vị kích thích như tiêu, ớt, gừng, tỏi, đại hồi, đinh hương, đậu khấu… và các chất nóng, cay, chua, mặn; các món ăn được chế biến chiên xào nhiều dầu mỡ khó tiêu; thức ăn nướng, thịt hun khói, thịt muối…
MẮC BỆNH VIÊM GAN C CẦN KIÊNG ĂN GÌ-5
 
Các chất kích thích
– Triệt để kiêng cữ thuốc lá, chất kích thích như rượu bia, cà phê, bởi có thể gây làm gan quá tải khi phải làm việc thường xuyên. 
MẮC BỆNH VIÊM GAN C CẦN KIÊNG ĂN GÌ-6
 
Đối với bệnh nhân viêm gan C thì việc điều trị viêm gan là một điều khó bởi hiện nay trên thế giới chưa có thuốc điều trị viêm gan C. Nên bệnh nhân nên tự cách phòng và điều trị bệnh cho chính bản thân mình là biện pháp tốt nhất bảo vệ bạn và những người thân trong gia đình.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Nên chữa viêm gan c ở đâu tốt và hiệu quả nhất

Thắc mắc: Nên chữa viêm gan C ở...

Khám chữa viêm gan c có được thanh toán bảo hiểm y tế không?

Điều trị viêm gan C là một quá trình...

Giải đáp điều trị viêm gan c tốn bao nhiêu tiền, mất bao lâu?

Viêm gan C là một bệnh lây nhiễm...