Thứ Tư, 30-08-2017

Chào chuyên mục. Gia đình em có người thân ở Mỹ. Do đó gia đình em cũng muốn em qua Mỹ du học. Tuy nhiên gần đây em đi khám sức khỏe thì lại phát hiện bị viêm gan B nhưng sức khỏe em vẫn bình thường. Tình trạng như vậy thì em có đi Mỹ được không? Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

(K.L – HCM)

Mắc bệnh viêm gan B có đi Mỹ được không?-1

Mắc bệnh viêm gan B có đi Mỹ được không?

Chào bạn

Bệnh viêm gan B là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng. Thống kê cho thấy có khoảng 2 tỷ người bị nhiễm virus viêm gan B, khoảng 400.000 bệnh nhân viêm gan B mạn tính. Ở nước ta mức độ lây nhiễm virus viêm gan B cũng tương đối cao.

Viêm gan B thuộc nhóm bệnh bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động tại một số thị trường lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Mỹ, Úc,… Tuy nhiên nếu nhập cảnh theo diện du học thì nhiều quốc gia tương đối thoáng hơn.

Để được xét visa chuẩn bị đi du học tại Mỹ, bạn được yêu cầu khám sức khỏe tại các địa chỉ được lãnh sự quán chỉ định. Những trường hợp dương tính với virus viêm gan B có thể xét nghiệm men gan và nồng độ virus. Nếu các chỉ số đảm bảo yêu cầu thì bạn có thể được xem xét để cấp visa đi du học.

Mắc bệnh viêm gan B có đi Mỹ được không?-2

Bệnh viêm gan B nên kiêng những gì?

Mặc dù chế độ kiêng cữ không thể chữa khỏi bệnh viêm gan tuy nhiên nó có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng cường hay suy giảm chức năng gan. Người bệnh viêm gan nên kiêng một số loại thực phẩm sau đây:

– Thức ăn chứa nhiều gia vị: 

Các loại thức ăn chứa nhiều gia vị có tính cay, nóng. Các chất này gây ức chế cho sự bài tiết và giải độc gan. Chính vì vậy mà nên hạn chế các loại thức ăn chứa nhiều gia vị để hạn chế những triệu chứng của bệnh gan, bệnh dạ dày,..

– Thức uống có cồn:

Bia, rượu,..là những thức uống chứa lượng cồn khá cao. Thức uống chứa cồn khiến cho bệnh gan rất dễ biến chứng sang nhiều bệnh khác. Không nên sử dụng chất cồn để làm ảnh hưởng đến sự phát triển và phục hồi của gan.

Mắc bệnh viêm gan B có đi Mỹ được không?

– Lòng đỏ trứng gà:

Trong lòng đỏ trứng chứa lượng lớn đạm tự nhiên, tuy các chất này khá tốt nhưng nó không phù hợp với người bị bệnh gan. 

– Nội tạng động vật: 

Trong nội tạng động vật có chứa purin làm suy giảm hoạt động chức năng gan. Chính vì vậy mà các chuyên gia khuyên rằng bệnh nhân bị viêm gan nên loại nội tạng động vật ra khỏi thực đơn.

– Thức ăn sẵn:

Không những chỉ ở bệnh gan mà cả bệnh nhân bị tim mạch, xương khớp,..cũng đều không nên sử dụng thức ăn sẵn, thức ăn đóng hộp. Trong thức ăn sẵn có chứa lượng lớn dầu, mỡ và rất nhiều các nguyên liệu khác gây cản trở đến quá trình phát triển của bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm: GIẢI ĐÁP: BỊ VIÊM GAN B CÓ ĐI ÚC ĐƯỢC KHÔNG?

Bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin tại một số địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam.
  • Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe và thuận lợi trong đăng ký thủ tục xuất nhập cảnh.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...