Thứ Bảy, 07-01-2017

Viêm gan B là căn bệnh do virus viêm gan gây ra, phổ biến nhất ở Việt Nam và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Hiện nay Y học đã có khá nhiều lựa chọn điều trị cho bệnh nhân bị viêm gan B, cũng chính vì thế mà xuất hiện những băn khoăn không biết từng ưu- nhược điểm của mỗi phương pháp ra sao. Tuy nhiên, những năm gần đây liệu pháp chữa trị viêm gan B bằng tế bào miễn dịch DC đang được các bác sĩ khuyến khích thực hiện. Nhưng vì còn là phương pháp mới nên không ít bệnh nhân còn lăn tăn, chần chờ khiến bệnh ngày càng trở nặng. Bài viết hôm nay, các bác sĩ của chuyên khoa dieutriviemgan.com sẽ chia sẻ những lý do nên chữa trị viêm gan B bằng tế bào miễn dịch DC.

ly-do-nen-chua-tri-viem-gan-b-bang-te-bao-mien-dich-dc-1

Phương pháp chữa trị viêm gan B bằng tế bào miễn dịch DC là gì?

Phương pháp tế bào miễn dịch DC, hay còn gọi là phương pháp tế bào gốc. Đây là những tế bào có khả năng làm mới, nhân đôi và biệt hóa thành những chế bào chuyên nghiệp. Vì thế, chúng được coi là nền móng của tất cả các mô, tế bào và cơ quan quan trọng trong cơ thể con người.

Cơ chế thực hiện của phương pháp này là: Trước tiên, lấy một phần tế bào đơn nhân trong chính cơ thể của người bệnh, thông qua môi trường nuôi dưỡng ở ngời cơ thể. Nuôi dưỡng tế bào ban đầu cho đến khi số lượng và lực sát thương miễn dịch tăng gấp hàng trăm ngàn lần. Các bác sĩ sẽ dùng công nghệ giúp các tế bào này phân biệt tính đặc trưng của kháng nguyên. Sau đó tiêm lại vào cơ thể của người bệnh để tiêu diệt virus viêm gan B có trong máu và tế bào gan.

Lý do nên chữa trị viêm gan B bằng tế bào miễn dịch DC

Lý do thứ nhất:

Viêm gan B là căn bệnh mạn tính, rất khó để chữa khỏi. Khi điều trị bằng thuốc, các loại thuốc Tây chỉ có tác dụng đẩy lùi sự phát triển và tấn công gan. Khả năng tái phát bệnh là rất cao. Hơn nữa, thuốc Tây đùng để điều trị viêm gan B thường phải dùng trong thời gian dài, ắt sẽ để lại những tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác trên cơ thể, dễ dẫn đến vòng luẩn quẩn điều trị.

Ngay cả với việc phẫu thuật cấy ghép gan thì khả năng tái nhiễm viêm gan B cũng là rất cao.

Ưu điểm lớn nhất của  phương pháp tế bào miễn dịch không dùng thuốc, không cần can thiệp phẫu thuật. Cách chữa trị này hoàn toàn lợi dụng tế bào sát thương miễn dịch tự thân, thông qua nuôi cấy ở môi trường thí nghiệm bên ngoài, đợi khi nó trưởng thành và tăng nhân lên về số lượng, tăng cường lực sát thương. Sau đó truyền vào lại cơ thể bệnh nhân để tiêu diệt virus viêm gan có trong gan. Liệu pháp này cho hiệu quả nhanh chóng, lại không có tác dụng phụ. Không chỉ thế, những tế bào sát thương miễn dịch này tồn tại lâu trong cơ thể, và có chức năng “ghi nhớ, nhận biết” nên sau này, khi phát hiện virus viêm gan nó sẽ tiêu diệt. Nhờ đó, tế bào này có vai trò như 1 tấm áo giáp để bảo vệ cơ thể, phòng tránh và ngăn ngừa việc tái nhiễm virus, ngăn chặn bệnh quay trở lại.

Công nghệ của phương pháp chữa trị viêm gan B bằng tế bào gốc giúp phá vỡ khoang dung miễn dịch mà giới y học cũng như các phương pháp điều trị trước đó chưa thể giải quyết được. Dùng tế bào của chính cơ thể bệnh nhân để chữa bệnh cho bệnh nhân, thật sự thực hiện được điều trị cá thể hóa.

Lý do thứ 2: Liệu trình điều trị viêm gan B bằng phương pháp miễn dịch tế bào DC rất ngắn.

Mỗi một liệu trình điều trị viêm gan B bằng phương pháp tế bào miễn dịch DC gồm 3 công đoạn:

  • Công đoạn 1: Lấy tế bào gốc từ cơ thể bệnh nhân
  • Công đoạn 2: Nuôi dưỡng 1 tuần sau đó truyền ngược tự thân.
  • Công đoạn 3: Sau khi truyền ngược tự thân lần 1, 2 tuần sau truyền ngược tự thân lần 2.

Ở những bệnh nhân không có gì bất thường, chỉ cần tiến hành 2 lần truyền ngược tự thân là có thể đạt được hiệu quả điều trị. Sau lần truyền ngược tự thân thứ 2, bệnh nhân chỉ cần cách 2 tháng, tiến hành kiểm tra gan 1 lần để qua sát hiệu quả phục hồi chức năng gan. Như vậy, có thể thấy, mang lại hiệu quả nhanh,  rút ngắn liệu trình điều trị tối ưu ( chỉ trong chưa đầy 1 tháng)

Với những bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng bất thường thì thời gian điều trị có thể phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trường hợp bệnh tình tiến triển có sự dị thường nghiêm trọng có thể gia tăng thêm truyền ngược tự thân.

Lý do thứ 3: 10 đặc tính lớn của phương pháp tế bào miễn dịch DC

1. Tính đặc trị: Tế bào Dc chỉ tấn công và tiêu diệt virus viêm gan B và các tế bào truyền nhiễm khác. Không có bất cứ tác động xấu nào đến cơ thể.

2. Tính hiệu quả cao: Đặc trị tiêu diệt virus viêm gan B, giảm nhanh các triệu chứng viêm gan, làm chậm hoặc đảo ngược tiến trình xơ gan hóa.

3. Tính bắn phá: Giúp tế bào Lympho T có tính bắn phá với độ chuẩn xác cao.

4. Tính chủ động: Sau khi được truyền ngược vào cơ thể, các tế bào miễn dịch DC chủ động dẫn xuất phản ứng đáp ứng miễn dịch, chủ động tấn công vào tế bào truyền nhiễm và virus HBV.

5. Tính chọn lọc: Tính chọn lọc giúp tế bào DC nhanh chóng tập trung vào tổ chức bệnh biến của HBV truyền nhiễm để tiêu diệt chúng.

6. Tính toàn diện: Các tế bào này kích hoạt phản ứng CTL đặc hiệu, chủ động trung hòa virus, DC, dẫn xuất tế bào Lympho T hoạt hóa, sản sinh CIK miễn dịch.

7. Tính ghi nhớ: các CLT trong cơ thể có khả năng ghi nhớ. Do đó, sau này, khi phát hiện virus HBV có thể nhanh chóng nhận biết và tiêu diệt, phòng ngừa lây nhiễm.

8. Tính triệt để: Tiêu diệt triệt để virus viêm gan B

9. Tính an toàn: Do các tế bào gốc được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân do đó khi truyền ngược tự thân sẽ không có phản ứng bài trừ. Rất it hoặc không có tác dụng phụ

10. Tính lâu dài: Hệ miễn dịch đặc trị HBV sẽ tồn tại lâu dài lâu trong cơ thể, phòng ngừa bệnh tái phát.

Có thể bạn quan tâm:

Tóm lại, phương pháp chữa trị viêm gan B bằng  tế bào miễn dịch DC  đã mở ra một hy vọng mới để trở về cuộc sống bình thường cho người bị viêm gan B. Tuy nhiên, khi muốn thực hiện bất cứ liệu pháp điều trị nào, bệnh nhân cần phải có sự tư vấn trực tiếp và ý kiến tham khảo từ bác sĩ.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Top 7 cây thuốc nam chữa viêm gan B đơn giản dễ kiếm quanh nhà

Ngoài việc sử dụng thuốc thì cách dùng...

Bệnh viêm gan B mạn tính có nguy hiểm không?

Viêm gan B mạn tính là giai đoạn...

Tổng hợp cách chữa viêm gan b bằng thảo dược tự nhiên

Việc dùng các cách chữa viêm gan B...

Bình luận

  1. Tôi muốn tìm hiểu phương pháp này , vậy liên hệ tại TP.HCM , Q.10 tại địa chỉ nào ? Xin cám ơn nhiều .