Thứ Bảy, 10-09-2016

 Tôi năm nay 55 tuổi. là bác sĩ quân y trong quân đội đã 30 năm. Tôi sống và công tác trong quân đội, ăn ngủ cùng các đồng chí cũng từng ấy năm và tôi tình cờ được biết lợi ích của cà gai leo trong điều trị viêm gan c khi đang công tác. Có một vài đồng chí ở các vùng quê nhập ngũ lên đơn vị tôi ở Quảng Nam và có chỉ cho tôi bài thuốc chữa viêm gan c từ cà gai leo, tôi có nghiên cứu về loại cây này và phát hiện chúng có công dụng thật. Tôi xin chia sẻ để mọi người cùng được biết lợi ích của cà gai leo trong điểu trị viêm gan c như sau.

loi-ich-cua-ca-gai-leo-trong-viec-dieu-tri-viem-gan-c

Thứ nhất, tôi tra cứu và biết bài thuốc này được sử dụng rộng rãi ở các vùng nông thôn nghèo và mang lại hiệu quả tốt. Bệnh viêm gan c do vi rút viêm gan c gây ra là một căn bệnh có diễn biến thầm lặng, ít có dấu hiệu nhận biết nên việc điều trị kịp thời là rất khó. Vì thế, các khu vực nông thôn họ dùng bài thuốc từ cà gai leo để điều trị khi phát hiện mình có triệu chứng bệnh gan như vàng da, chán ăn, sụt cân, mệt mỏi, đau bên dưới sườn phải.

Thứ 2, tôi bắt đầu tìm hiểu thành phần có trong và gai leo để biết lợi ích của cà gai leo trong điều trị viêm gan c là có thật hay không . Tôi tìm hiểu được cà gai leo có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae, trong cây, nhất là rễ cây chứa saponin steroid và các alcaloid solasodin, solasodinon,  diosgenin, flavonoid, glycoalcaloid tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan, cà gai leo còn có thể giúp giải rượu, giải độc gan, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như bệnh viêm gan c, bệnh viêm gan b,… Trước đây loại cây này từng được tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai và tiến sĩ Phạm Kim Mãn nghiên cứu qua và phát hiện ra công dụng chữa bệnh gan của cây này.

Thứ 3, tôi tìm hiểu xem cách chữa bệnh viêm gan c từ cà gai leo từ các chiến sĩ trong sư đoàn và nghiên cứu, tổng hợp thành cách dùng hợp lý như sau: Sau khi đem phơi khô thân và rễ cây thì mỗi ngày dùng 35g đem xắt ra, nấu cùng 1 lít nước. Để cho nước sắc lại còn khoảng 300ml thì đem uống, có thể uống mỗi ngày, điều trị rất tốt viêm gan c và cả xơ gan, viêm gan b,..

Thứ 4, tôi được chỉ cho biết rằng ngoài công dụng chữa bệnh viêm gan thì cây và gai leo còn chữa được các bệnh về xương khớp và răng miệng, giải rượu.

Trên đây là những ý kiến của tôi về lợi ích của cà gai leo trong điều trị viêm gan c. Đây là bài thuốc chữa bệnh viêm gan tôi được người khác chỉ và có nghiên cứu thêm, đồng thời có sử dụng qua và thấy hiệu quả. Mong rằng bài thuốc dân gian này giúp ích được cho mọi người.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Những nguyên nhân gây viêm gan C hàng đầu hiện nay

Chúng ta cần phải biết các nguyên nhân...

Cách phòng ngừa viêm gan C hiệu quả nên áp dụng

Việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa...

Những điều cần biết khi phụ nữ mang thai bị viêm gan C

Trường hợp phụ nữ mang thai bị viêm...