Thứ Ba, 03-01-2017

Thời gian gần đây, liệu pháp miễn dịch tế bào DC không còn xa lạ với các bác sĩ cũng như các bệnh nhân bị viêm gan C. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn chưa thực sự biết liệu pháp miễn dịch tế bào DC là gì? Ưu điểm và cơ chế điều trị bệnh ra sao? Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:

1. Liệu pháp miễn dịch tế bào DC là gì?

Thực chất liệu pháp miễn dịch tế bào DC  sử dụng đồng thời 2 phương pháp: Áp dụng đáp ứng miễn dịch và áp dụng kỹ thuật điều trị tế bào để kháng virus viêm gan C. Từ đó ngăn chặn sự nhân lên của virus gây bệnh, đẩy lùi các tổn thương gan do virus viêm gan C hiệu quả. Thông qua cơ chế sát thương phần bảo vệ virus viêm gan C, từ đó giúp tiêu diệt bệnh hiệu quả.

lieu-phap-mien-dich-te-bao-dc-giup-chua-benh-viem-gan-c-3

 

2. Cơ chế điều trị bệnh viêm gan C bằng liệu pháp miễn dịch tế bào DC.

Trước khi áp dụng liệu pháp này, bệnh nhân cần được chẩn đoán xem đang ở giai đoạn nào của bệnh rồi mới lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất. Khi xác định sử dụng liệu pháp tế bào DC hỗ trợ chữa bệnh viêm gan C, quy trình thực hiện sẽ như sau:

+ Chích lấy một lượng máu ngoại vi của người bệnh, phân tích phân ly thành tế bào đơn nhân. Sau đó thêm tế bào đơn nhân này cùng với một số tác nhân cảm ứng khác, giúp các tế bào lympho chuyển đổi và tăng sinh các tế bào CIK, từ đó các tế bào đơn nhân này sẽ biến thành tế bào DC để trị bệnh.

+ Các bác sĩ tiếp tục đưa tế bào DC này vào trong cơ thể người bệnh, các tế bào DC này sẽ gây sát thương virus viêm gan C tồn tại trong cơ thể, ngăn chặn sự nhân lên của các virus này, từ đó giúp phục hồi chức năng của gan và giảm hẳn các triệu chứng viêm gan C.

3. Ưu điểm của liệu pháp miễn dịch tế bào DC

Liệu pháp miễn dịch tế bào DC được coi là một trong những tiến bộ lớn của y học trong việc điều trị viêm gan C, với những ưu điểm:

  • Rút ngắn thời gian điều trị viêm gan C từ đó tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.
  • Điều trị viêm gan C hiệu quả, ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.
  • Rất nhiều bệnh nhân đã khỏi hẳn bệnh khi áp dụng liệu pháp này
  • Không gây tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc

Những thông tin hữu ích cho người bệnh:

♣ Lý do phải tầm soát viêm gan C?

♣ Không nên dùng thuốc nào khi điều trị viêm gan C?

♣ Phương pháp điều trị viêm gan C bằng liệu pháp tế bào tua

Viêm gan C nếu không được chữa trị kịp thời rất có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Suy giảm chức năng gan, xơ gan, xơ gan cổ trướng,… Do đó bệnh nhân bị viêm gan C cần đến bệnh viện uy tín để điều trị càng sớm càng có lợi cho sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Những nguyên nhân gây viêm gan C hàng đầu hiện nay

Chúng ta cần phải biết các nguyên nhân...

Cách phòng ngừa viêm gan C hiệu quả nên áp dụng

Việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa...

Những điều cần biết khi phụ nữ mang thai bị viêm gan C

Trường hợp phụ nữ mang thai bị viêm...