Thứ Bảy, 21-01-2017

Viêm gan B là bệnh lý khá nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên nếu can thiệp sớm có thể khống chế virus viêm gan B ở trạng thái ngủ. Dưới đây là kinh nghiệm điều trị viêm gan B ở trạng thái ngủ được chia sẻ từ chị K, một bệnh nhân đã điều trị thành công viêm gan B. Dưới đây là những chia sẻ của chị

kinh-nghiem-dieu-tri-viem-gan-b-o-trang-thai-ngu-3

Kinh nghiệm điều trị viêm gan B ở trạng thái ngủ

Phát hiện viêm gan giai đoạn đầu

Trong một lần đi nghiệm máu định kỳ năm 2014, chị K nhận được kết quả dương tính với virus viêm gan B. Chị K cho biết khi mới phát hiện dương tính với virus viêm gan B chị cũng khá hoang mang và lo lắng. Chị đã từng tìm hiểu và được biết virus viêm gan B nếu như không được điều trị đúng cách và chăm sóc khoa học có thể dẫn đến viêm gan mãn tính. Khi đó nguy cơ có các biến chứng xơ gan, xơ gan cổ trướng, chai gan, ung thư gan tương đối cao.

Quá trình điều trị

Khá may mắn cho chị K là tình trạng nhiễm virus viêm gan B của chị K được phát hiện sớm. Tình trạng nhiễm viêm gan chỉ đang ở giai đoạn đầu. Do đó chưa có những nguy hiểm cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Được bác sĩ tư vấn và trao đổi đầy đủ về những tác hại của viêm gan B ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó  từ khi phát hiện bệnh chị K đã dùng thuốc tiêm. Ngoài ra chị còn dùng thuốc uống để khống chế virus viêm gan B nhằm ngăn chặn sự phát triển của virus.

Do vẫn chưa có thuốc đặc trị nhằm tiêu diệt triệt để virus viêm gan B. Chính vì vậy dùng thuốc đặc trị viêm gan B hiện nay với mục đích chính là ngăn chặn sự phát triển của virus. Đồng thời virus viêm gan B sẽ được đưa về trạng thái ngủ. Điều này giúp giảm đáng kể ảnh hưởng của virus tấn công gan.

kinh-nghiem-dieu-tri-viem-gan-b-o-trang-thai-ngu-1

Tâm lý khi chữa bệnh viêm gan B

Viêm gan B là bệnh gây ra nhiều lo lắng cho bệnh nhân. Do đó, bênh cạch các thuốc điều trị theo liệu trình, tâm lý của bệnh nhân cũng rất quan trọng. Duy trì được một tâm lý lạc quan tích cực cũng đem đến ảnh hưởng tốt hơn trong quá trình điều trị bệnh. Chính vì vậy chị K luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan nhất. Chị cũng tuân thủ theo chế độ sinh hoạt khoa học lành mạnh mà bác sĩ gợi ý. Chị cũng kết hợp tập thể dục đều đặn hàng ngày, nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đr chất,…

Với tinh thần lạc quan và quá trình điều trị thuận lợi, tháng đầu tiên tái khám cho kết quả số lượng virus viêm gan B trong máu đã giảm đáng kể. Kết quả khám cũng cho thấy chỉ số men gan với kết quả ban đầu cũng ít hơn hẳn. Chị K tiếp tục kiên trì điều trị cho tới tháng thứ 3. Kết quả xét nghiệm nhận âm tính với virus viêm gan B. Theo bác sĩ số lượng người khỏi virus viêm gan B hoàn toàn tự nhiên chỉ có 10%. Do dó đây là một trường hợp mang đến hi vọng cho rất nhiều bệnh nhân.

kinh-nghiem-dieu-tri-viem-gan-b-o-trang-thai-ngu-2

Lời khuyên

Thông qua câu chuyện của chị K. Rất mong mọi người khi bị mắc phải viêm gan B cần bình tỉnh. Khi điều trị cũng không nên nản lòng. Quan trọng nhất đó là cố gắng điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Điều này giúp bạn bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Những trường hợp phát hiện muộn càng phải cẩn trọng hơn. Thăm khám thường xuyên với bác sĩ chuyên khoa để có những chỉ định phù hợp và tốt nhất. Hi vọng đây sẽ là kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn đọc. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...