Thứ Sáu, 02-03-2018

Kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa bệnh gan có tốt không? Đây là một trong số những vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Hiện nay, các trang thiết bị phục vụ cho chẩn đoán và điều trị ngày càng hiện đại làm cho y học cổ truyền có những bước phát triển mới. Bởi thế nên kết hợp giữa Đông y và Tây y để điều trị bệnh là một trong những phương pháp được nhiều bệnh viện lớn cũng như phòng khám chuyên khoa lựa chọn để áp dụng điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa bệnh gan có tốt không?
Điều trị viêm gan kết hợp đông và tây y

Kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa bệnh gan có tốt không?

Kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa bệnh gan là phương pháp kết hợp điều trị kiểu mới giúp cho bệnh nhân mắc gan có cơ hội giảm thiểu tình trạng bệnh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết liệu phương pháp này có mang lại hiệu quả hay chỉ gây tác dụng ngược? Hãy cùng chúng tôi tìm thấy lời đáp trong bài viết sau đây.

Theo đánh giá của TS. BS Vũ Hữu Vinh, Chuyên khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện K cho biết: “Kết hợp Đông – Tây y mang lại những tín hiệu tích cực cho người bệnh. Đặc biệt, khi kết hợp 2 phương pháp này với nhau sẽ làm tăng ưu điểm tuyệt vời của cả 2 phương pháp đồng thời khắc phục được những nhược điểm. Tuy nhiên, việc điều trị kết hợp này cần có sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Bởi hiện nay, việc kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa viêm gan chưa thực sự phổ biến, do đó phải hết sức thận trọng trong điều trị để không gây ra biến chứng không mong muốn.”

Kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa bệnh gan có tốt không?
Chữa bệnh viêm gan bằng đông và tây y

# Những tác dụng thực sự của việc kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa bệnh gan chính là:

+ Giúp ức chế sự phát triển của virus gây bệnh.

+ Nhanh chóng cải thiện những tổn thương ở gan.

+ Ít mang lại tác dụng phụ.

+ Không còn gặp phải tình trạng bị nhờn thuốc.

# Nếu chỉ điều trị bệnh gan bằng Tây y

– Ưu điểm: Điều trị bằng tây y chủ yếu là dùng thuốc uống hoặc thuốc tiêm. Nếu dùng thuốc ngay khi phát bệnh, Tây y hoàn toàn có thể điều trị khống chế được virus viêm gan B, viêm gan C…

Kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa bệnh gan có tốt không?

– Nhược điểm

+ Tốn kém nhiều chi phí

+ Thuốc có một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe chẳng hạn như mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn…

+ Nếu uống trong thời gian dài có thể gây ra hiện tượng lờn thuốc và không phát huy tác dụng.

 

# Nếu chỉ điều trị bệnh gan bằng Đông y

Ưu điểm:

+ Giúp thanh nhiệt, giải độc

+ Lợi thấp

+ Hoạt huyết hóa ứ

+ Thuốc gần như không có tác dụng phụ, phù hợp gần như với mọi cơ địa.

Kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa bệnh gan có tốt không?

Nhược điểm:

+ Không loại bỏ được hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể

 

Cần chú ý khi sử dụng thuốc: Nếu sử dụng thuốc nhóm kháng sinh, kháng siêu vi của tây y thì nên kết hợp với nhóm thuốc thanh nhiệt giải độc của Đông y để tăng khả năng hồi phục. Tuy nhiên sự kết hợp này cần có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên môn, bệnh nhân không tự ý kết hợp để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

Những lưu ý khi kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa bệnh gan

Ngoài việc điều trị bệnh theo chuyên khoa, thì các vấn đề liên quan đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, yếu tố tâm lý cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính vì vậy, người bệnh gan phải hết sức lưu ý:

+ Ăn uống đúng bữa, ăn đủ chất. Thường xuyên ăn nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

+ Đối với bệnh nhân mắc bệnh gan, yếu tố tâm lý có ảnh hưởng rất lớn trong việc điều trị bệnh. Các chuyên gia khuyên rằng, nên giữ cơ thể thoải mái, vui vẻ để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

+ Giấc ngủ là yếu tố quyết định tình trạng sức khỏe của ngày hôm sau. Việc thức khuya, ngủ không đủ giấc là nguy cơ khiến cho cơ thể dễ bị suy nhược và bị viêm gan tấn công mạnh hơn.

+ Điều trị bệnh theo đúng liệu trình và tuyệt đối không được tự ý dừng sử dụng hoặc kết hợp thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Hãy thường xuyên thăm khám và theo dõi tình trạng bệnh để có biện pháp khắc phục kịp thời nhất.

Kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa bệnh gan có tốt không?

Kết hợp ĐÔNG Y và TÂY Y chữa bệnh gan là phương pháp mới chưa phổ biến. Vì vậy, đừng nên tự ý kết hợp khi chưa có sự hướng nhất của chuyên gia. Không ai có thể lường trước được những biến chứng sắp xảy ra nếu như bạn không tuân thủ nguyên tắc điều trị bệnh.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Hướng dẫn chăm sóc người bệnh gan bị chán ăn sụt cân

Việc chăm sóc người bệnh gan rất quan...

Những nguyên nhân gây u máu trong gan

Một thắc mắc của nhiều người là nguyên...

Cảnh báo tác hại của bia rượu đối với gan chớ nên xem thường

Việc dùng nhiều bia rượu gây ra nhiều...