Thứ Hai, 16-06-2014

Bệnh viêm gan B có thể chữa trị dứt điểm?

Không cần phải nghi ngờ về mức độ nguy hiểm và ngày càng lây lan nhanh chóng của các bệnh về gan, trong đó có viêm gan B. Ở nước ta, số người bị các bệnh về gan đã đạt mức báo động và có nguy cơ ngày càng tăng. Do đó, vấn đề cấp thiết được đặt ra hiện nay là tìm ra một giải pháp hữu hiệu nhất để nhanh chóng đẩy lùi và điều trị tận gốc căn bệnh này.

HY VỌNG MỚI CHO NGƯỜI BỊ VIÊM GAN B

Số người bị viêm gan B ngày càng gia tăng
 
Từ trước tới nay, ngành y tế (cả Đông – Tây y kết hợp) đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu, tìm kiếm, chế tạo ra một loại sản phẩm có thể đặc trị được bệnh viên gan B. Tuy nhiên, kết quả chỉ dừng lại ở việc tìm ra các phương pháp phần nào hạn chế được sự phát triển của vi rút siêu vi B trong người bệnh còn tỉ lệ lây lan thì không được cải thiện nhiều. Do đó, việc điều trị căn bệnh này còn nhiều lúng túng và trở ngại.
 

 Công dụng của cà gai leo đối với bệnh viêm gan B

 
Cùng với đó, các nhà khoa học thuộc Viện dược liệu Trung ương cũng đã bỏ nhiều công sức để nghiên cứu về căn bệnh này. Gần đây, một phương pháp hữu hiệu cho người bị viêm gan B từ thảo dược đã được nghiên cứu thành công và bước đầu cho thấy sự khả quan. Đó là cây cà gai leo.

HY VỌNG MỚI CHO NGƯỜI BỊ VIÊM GAN B
 
Cà gai leo có tác dụng điều trị viêm gan B hiệu quả
 
Theo kết quả nghiên cứu có được, cây cà gai leo có tác dụng chữa được nhiều bệnh mà ít người biết đến. Từ trước tới nay, ông bà ta cũng có dùng loại cây này để trị các chứng bệnh như cảm cúm, ho gà, dị ứng, đau nhức xương khớp hay khi bị rắn cắn. Tuy nhiên, đó chỉ là sử dụng theo kinh nghiệm dân gian. Các nhà khoa học cho rằng, cà gai leo dùng để tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau và cầm máu rất tốt vì đây là loại cây có vị hơi the, tính ấm, hơi độc. Tất cả các bộ phận của loại cây này đều có thể dùng để chữa bệnh. Riêng bộ phận rễ cây rất có hiệu quả trong việc phòng chống say rượu. Đây là một gợi ý tuyệt vời giúp các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu công dụng của cà gai leo trong điều trị bệnh gan.
 
Đúng như mong đợi, các nghiên cứu cho thấy rằng, các hoạt chất chiết xuất được từ cây cà gai leo có tác dụng chống viêm, ức chế sự phát triển của vi rút gây viêm gan, chống oxy hóa rất tốt và đặc biệt là làm âm tính vi rút viêm gan.
 
Để chắc chắn hiệu quả chữa bệnh viêm gan B của cà gai leo, các nhà khoa học của Viên Quân y 103 và Quân y 354 cùng với Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 đều vào cuộc để tiến hành thực hiện các thí nghiệm lâm sàng. Sau 6 tháng thực hiện, kết quả cho thấy rất khả quan. Trong số những bệnh nhân được áp dụng điều trị có trên 67% bệnh nhân có nồng độ vi rút về dưới ngưỡng phát hiện, 23,3 % âm tính HbsAg, 1 trường hợp xuất hiện kháng thể chống lại kháng nguyên siêu vi B (anti-HbsAg). Đối với các thử nghiệm tương tự cũng cho kết quả rất khả quan. Một số triệu chứng viêm gan b bạn cần biết để có thể phát hiện bệnh sớm.
 
Như vậy, các nghiên cứu về cà gai leo bước đầu cho kết quả rất tốt. Các triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm gan giảm, men gan cũng trở về mức bình thường. Điều đáng chú ý hơn là trong quá trình tiến hành thử nghiệm điều trị, các bác sĩ không thấy có bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc. Đây cũng chính là một ưu điểm của các phương pháp chữa bệnh từ thảo dược.
Hiện tại, nghiên cứu này đã được nghiệm thu, bảo vệ và đánh giá cao. Đây hứa hẹn sẽ là một triển vọng rất lớn tiếp sức cho các nhà khoa học cho ra đời một sản phẩm mới khắc tinh của bệnh viêm gan B. Đặc biệt, loại sản phẩm này khi ra đời cũng sẽ đảm bảo an toàn và rẻ hơn nhiều so với các phương pháp điều trị bệnh viêm gan khác.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...