Thứ Tư, 09-11-2016

Hướng dẫn lối sống khoa học cho người bị viêm gan. Tất cả các căn bệnh viêm gan như viêm gan a, viêm gan b, viêm gan c,… có thể dễ dàng biến chứng thành suy gan, xơ gan, ung thư gan hay thậm chí khiến bệnh nhân tử vong. Bệnh nhân bị viêm gan muốn sống lâu, sống khỏe thì nên thực hiện theo hướng dẫn.

huong-dan-loi-song-khoa-hoc-cho-nguoi-bi-viem-gan4

Hướng dẫn lối sống khoa học cho người bị viêm gan

#Dùng thuốc hợp lý

huong-dan-loi-song-khoa-hoc-cho-nguoi-bi-viem-gan

Bệnh nhân bị viêm gan thông thường phải dùng thuốc để khống chế hay tiêu diệt virut gây bệnh. Các loại thuốc khi sử dụng phải được sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa, tránh sử dụng các loại thuốc chữa viêm gan bừa bãi. Sử dụng thuốc bừa bãi có thể gây ra các phản ứng sốc thuốc phản vệ, ảnh hưởng đến tim mạch, rối loạn huyết áp,..

#Bệnh nhân viêm gan cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

huong-dan-loi-song-khoa-hoc-cho-nguoi-bi-viem-gan1

Lối sống khoa học cho người bị viêm gan không thể thiếu chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Tùy theo mức độ bệnh mà bệnh nhân có thể ăn uống khác nhau một chút. Nhưng cơ bản là các bệnh nhân mắc bệnh viêm gan nên ăn nhiều các thực phẩm dinh dưỡng, nhất là rau xanh, các loại củ, trái cây, ngũ cốc nguyên cám, cá biển và thịt trắng.

Bệnh nhân bị viêm gan nên tránh xa các thực phẩm gây hại cho sức khỏe và hủy hoại lá gan như rượu bia, thuốc lá, ma túy, cà phê đặc,…Khi bị viêm gan cũng nên kiêng các món ăn gây hại cho gan như thức ăn đóng hộp, đồ ăn cay nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ.

#Hạn chế tâm trạng căng thẳng

Tâm lý bất ổn, thường xuyên bị stress sẽ khiến các virut có cơ hội xâm nhập và tấn công gan nhanh hơn. Trong quá trình điều trị bệnh viêm gan, nếu bệnh nhân có nghị lực thì bệnh tình sẽ rất nhanh thuyên giảm. Không có phương thuốc nào quý hơn phương thuốc tinh thần. Đó là lý do bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân bị viêm gan nên lạc quan và an tâm trị bệnh.

#Nâng cao thể chất

huong-dan-loi-song-khoa-hoc-cho-nguoi-bi-viem-gan2

Các bệnh nhân viêm gan nên nâng cao thể chất, siêng năng thể dục thể thao hơn người bình thường. Luyện tập các môn thể dục thể thao không trực tiếp tiêu diệt virut gây bệnh viêm gan, nhưng đây là cách tăng cường đề kháng, ức chế được quá trình hình thành và phát triển của virut viêm gan.

Các môn thể thao dã ngoại như leo núi, cắm trại ngoài trời,… vừa tốt cho thể chất, vừa giúp thoải mái tinh thần.

#Khám sức khỏe định kỳ

huong-dan-loi-song-khoa-hoc-cho-nguoi-bi-viem-gan3

Đây là việc làm cần thiết đối với bệnh nhân bị viêm gan. Khám sức khỏe định kỳ giúp các bác sĩ theo dõi được tiến triển của bệnh, kịp thời tìm ra các phương pháp chữa trị hợp lý nhất. Bệnh nhân bị viêm gan nên đi khám sức khỏe định kỳ 3 tháng/ 1 lần (đối với người bình thường thì 6 tháng/ 1 lần).

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Kết

Các bệnh nhân bị viêm gan nên thực hiện theo hướng dẫn lối sống khoa học cho người bị viêm gan. Thực hiện tốt các điều này, bệnh nhân sẽ có thể giảm và khỏi bệnh, đồng thời không phải chịu các cơn đau đớn do bệnh mang lại.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Viêm gan do rượu là gì?

Viêm gan do rượu là một trong những...

Chế độ ăn uống phù hợp cho người bị viêm gan cấp

Việc xây dựng chế độ ăn cho người...

Chia sẻ cách chữa viêm gan bằng cây kế sữa

Chắc bạn cũng đã từng hơn một lần...