Thứ Tư, 15-06-2016

Nóng trong người do nóng gan là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề như mụn nhọt, ngứa ngoài da, các bệnh về gan,… ảnh hưởng tới sức khỏe và thẩm mỹ. Do vậy từ xa xưa, dân gian đã áp dụng nhiều các giải độc gan, đơn giản nhất là sử dụng các loại trà thảo dược mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số công thức làm trà dược giải độc gan, mát gan thực hiện tại nhà. Các bạn có thể tham khảo áp dụng nhé.

Công thức 1:

Hướng dẫn công thức làm trà giải độc gan tại nhà

Nguyên liệu: nhân trần, xa tiền thảo, bán biên liên mỗi thứ 150g.

Cách dùng: tất cả các nguyên liệu phơi hoặc sấy khô, tán vụn, trộn đều để dùng dần. Mỗi ngày bạn lấy khoảng 50g đem hãm với nước sôi trong bình kín trong khoảng 15 – 20 phút là dùng được. Uống nước này thay trà mỗi ngày có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, mát gan lợi mật.

Công thức 2:

Hướng dẫn công thức làm trà giải độc gan tại nhà

Nguyên liệu: nấm linh chi 60g, cam thảo 50, nhân trần 150g.

Cách dùng: tất cả các nguyên liệu cũng đem phơi hoặc sấy khô, sau đó tán vụn trộn lẫn với nhau để pha với nước sôi uống thay trà hàng ngày, mỗi ngày dùng 20g là đủ.

Công thức này có cam thảo, nhân trần là 2 nguyên liệu nổi tiếng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rất tốt được sử dụng phổ biến trong dân gian. Nấm linh chi không chỉ tốt cho gan, bảo vệ và tăng cường chức năng gan mà còn tốt cho cơ thể.

Công thức 3:

Hướng dẫn công thức làm trà giải độc gan tại nhà

Nguyên liệu: râu ngô, đậu đỏ (sao thơm) mỗi thứ 300g và vỏ bí đao khô 150g

Cách dùng: các nguyên liệu cũng dùng ở dạng khô, tán vụn. Mỗi ngày dùng 50g và cho nước sôi vào hãm trong bình kín. Thời gian chờ đợi là 20 phút. Sau đó bạn có thể dùng thay nước trà và uống mỗi ngày.

Loại trà dược này không chỉ có tác dụng làm mát gan, thanh nhiệt, giải độc gan mà còn giúp lợi niệu.

Công thức 4:

Hướng dẫn công thức làm trà giải độc gan tại nhà

Nguyên liệu: rau má 300g, hoa hòe 150g.

Cách dùng: rau má rửa sạch, phơi khô, hoa hòe phơi khô, sau đó đem tán vụn rồi trộn đều với nhau để dùng dần. Mỗi ngày dùng 30g và cho nước sôi vào hãm trong bình kín trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn có thể dùng thay nước trà và uống mỗi ngày.

Loại trà này có tác dụng lương huyết, mát gan, tẩy độc cực kì hiệu quả.

Trên đây là 4 loại trà dược đơn giản với các vị thảo dược quen thuộc thực hiện tại nhà giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể và làm mát gan rất hiệu quả. Bạn có thể có áp dụng thường xuyên mỗi ngày, bên cạnh đó cần tránh uống rượu bia, ăn đồ ăn cay nóng để tránh gây áp lực khiến gan bị tổn thương.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Truyền nước giải độc gan có nên hay không?

Truyền nước giải độc gan có nên hay...

Uống thuốc giải độc gan bị ngứa phải làm sao?

Thắc mắc: Uống thuốc giải độc gan bị ngứa...

Uống trà gì giải độc gan tốt nhất?

Uống trà gì giải độc gan tốt nhất?...