Thứ Năm, 12-06-2014

Gan có chức năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nếu không may gan gặp phải một số vấn đề và bị hư tổn thì khi đó tốt nhất các bạn nên có các giải pháp tốt khắc phục tình trạng bệnh. Nếu gan mới bị hư tổn là khi gan mắc bệnh nhẹ khi đó cần có các biện pháp khắc phục ngay để không gặp phải các tổn thương không phục hồi của gan. Mức độ gan càng hư tổn, càng làm tăng nguy cơ mắc viem gan b, xơ gan, ung thư gan. Vậy nên làm gì khi gan bị tổn thương, cách duy nhất chúng ta có thể làm đó là ngăn chặn các yếu tố, tác nhân gây nên các bệnh làm tổn thương gan.

Xem thêm
>> Thuốc chữa bệnh viêm gan
>> Triệu chứng viêm gan b 

 
GIẢI PHÁP TỐT CHO NHỮNG NGƯỜI MẮC BỆNH VỀ GAN
 
Giải pháp tốt cho những người mắc bệnh về gan

 

Giải pháp phục hồi tế bào gan hư tổn?

 
Tế bào gan cần được quan tâm và chăm sóc tối ưu hơn trước,  tác nhân gây hại và cả những tác nhân gây bệnh cần được điều trị một cách triệt để nhất có thể. Theo các chuyên gia gan mật, một giải pháp bảo vệ tế bào gan tối ưu và phục hồi gan hư tổn phải đảm bảo mang lại đồng thời 2 công dụng sau:
 
Tăng cường miễn dịch: Hệ miễn dịch là nền tảng vững chắc giúp cơ thể phát hiện và tiêu diệt những nguy cơ gây hại khi chúng xâm nhập vào cơ thế. Nếu cơ thể khỏe mạnh, tế bào gan cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn trước các tác nhân gây bệnh. Do đó, nguy cơ mắc bệnh gan sẽ giảm xuống đáng kể. Thường xuyên vận động thể chất, tuân thủ thói quen sinh hoạt khoa học, sử dụng các giải pháp bảo vệ cơ thể sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Nên phòng tránh các tác nhân làm tổn thương gan dưới đây.

 
Chất độc hại trong môi trường sống đưa vào cơ thể và khiến gan hư tổn vì phải làm việc quá sức để thải trừ chúng ra khỏi cơ thể. Những tác nhân chứa chất độc hại sau đây là thủ phạm hàng đầu khiến tế bào gan hư tổn:

1. Rượu, bia

Việc chuyển hóa cồn sẽ gây nên tình trang tích trữ mỡ trong gan, nếu kéo dài tế bào gan sẽ bị xơ và không có khả năng tái tạo được. Thức uống có nồng độ cồn càng cao càng khiến gan hư tổn. Tế bào gan của những người uống nhiều bia rượu thường suy yếu và hư tổn trầm trọng hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh viêm gan, xơ gan và ung thư gan thường cao hơn so với những người khác.

2. Ô nhiễm môi trường

Khí thải và những chất thải độc hại trong đất và nước là những nguyên nhân khiến tế bào gan trở nên hư tổn và mất dần khả năng tự vệ trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh. Những người sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại thường có vấn đề về gan và có nguy cơ bị ung thư gan cao hơn.

3. Thực phẩm chứa hóa chất độc hại

Chất độc hại ẩn mình trong thực phẩm thâm nhập vào cơ thể và gây hại trực tiếp lên tế bào gan. Một số dạng chất còn có nguy cơ gây đột biến tế bào gan và xảy ra ung thư gan. Ngày nay, thực phẩm chứa hóa chất độc hại tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng khó thể nào phân biệt được đâu là thực phẩm sạch và an toàn, việc sử dụng càng nhiều những thực phẩm chứa hóa chất độc hại càng khiến tình trạng tế bào gan hư tổn trầm trọng và làm tăng nguy cơ các bệnh về gan.
 
Đối với các tổn thương mà gan gặp phải thì mọi người nên chú ý chăm sóc sức khỏe một cách cẩn thận. Để không gặp phải tình trạng gan bị tổn thường hoàn toàn thì bệnh nhân nên có các biện pháp điều trị bệnh sớm nhất có thể. Cách chăm sóc gan tốt nhất là thường xuyên đi khám sức khỏe định kì, để có thể biết rõ tình trạng gan của mình như thế nào!
 
 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Hướng dẫn chăm sóc người bệnh gan bị chán ăn sụt cân

Việc chăm sóc người bệnh gan rất quan...

Những nguyên nhân gây u máu trong gan

Một thắc mắc của nhiều người là nguyên...

Cảnh báo tác hại của bia rượu đối với gan chớ nên xem thường

Việc dùng nhiều bia rượu gây ra nhiều...