Thứ Năm, 24-07-2014

Chia sẻ kinh nghiệm

Hỏi:

Em là Ngọc Ánh, năm nay em 20 tuổi, hôm nay em gửi thư tới chương trình, muốn nhờ chương trình giải đáp giúp em một số thắc mắc về bệnh gan đó là bệnh xơ gan cổ chướng ở giai đoạn đầu có chữa khỏi được không? và bệnh có thể di truyền sang thế hệ khác không thưa bác sĩ? Xin chương trình cho em biết sơ qua về căn bệnh này được không. Em rất mong nhận được câu trả lời sớm từ chương trình. Em xin chân thành cảm ơn!

 
GIAI ĐOẠN ĐẦU CỦA XƠ GAN CỔ CHƯỚNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG
 
Giai đoạn đầu của xơ gan cổ chướng có chữa được không 

 

Trả lời:

 Chào em! Chị xin thay mặt chương trình giải đáp các thắc của em như sau: Khi phát hiện bệnh xơ gan cổ chướng ở giai đoạn đầu, nếu sớm áp dụng điều trị bằng các biện pháp khoa học thì bệnh có thể được đẩy lui. Tuy nhiên một khi gan đã bị tổn thương thì rất khó nói là có thể chữa khỏi xơ gan cổ chướng một cách dứt điểm, bệnh rất cần ngăn ngừa sớm từ khi mầm bệnh có thể xuất hiện.
HIện chưa có nghiên cứu nào có thể chỉ ra rằng bệnh có mang tính duy truyền tới đời sau, nhưng theo một số thống kê người ta thấy rằng những người mắc bệnh xơ gan cổ chướng thường các thế hệ trước cũng đã từng có người mắc bệnh này, đối với những người đời sau có tỷ lệ mắc xơ gan cổ chướng lớn hơn so với người bình thường. Tất nhiên điều đó không thể khẳng định đó là do di truyền được mà cũng có thể là do một số yếu tố khác từ môi trường tác động hoặc ăn uống thường giống nhau nên mắc bệnh.
 

Những điều cần biết về căn bệnh này

Xơ gan cổ trướng là xơ gan giai đoạn cuối, tức là chức năng gan của bệnh nhân đã mất đi chức năng trao đổi chất, ảnh hưởng nghiêm trong đến sinh hoạt bình thường.  Nguyên nhân dẫn đến xơ gan cổ chướng thường là ở xơ gan, khi bệnh nhân mắc xơ gan chức năng gan suy giảm dẫn đến chứng cao áp tĩnh mạch cửa, rồi dẫn đến lá lách to, từ đó không hấp thụ được protein và vitamin mà còn đào thải protein hình thành phù thũng, thông thường triệu chứng xơ gan cổ chướng giai đoạn đầu không rõ ràng, nhưng khi bệnh nhân phát triển thành giai đoạn cuối điều trị lúc này rất phức tạp, do đó, xơ gan cổ chướng giai đoạn đầu càng sớm điều trị càng tốt.
Để hạn chế bệnh phát triển nặng hơn, chế độ ăn uống rất quan trọng. Bạn nên cho bố ăn uốnghạn chế ăn muối, nước tương, nước mắm, và tất cả những thức ăn có vị mặn. Lượng muối natri 2,5 g muối ăn một ngày. Hạn chế ăn những thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn và những thức ăn bán ngoài hàng ăn vì chúng chứa nhiều muối và nhiều bột ngọt. Nên uống khoảng 1-1,5 lít nước mỗi ngày, không nên ăn mỡ thực vật mà nên ăn các loại dầu từ thực vật.
Bạn nên tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

9 Triệu chứng xơ gan cần phòng ngừa ngay khi có dấu hiệu

Ngứa da, chảy máu dưới da, phù nề...

Những loại cây thuốc chữa xơ gan cổ trướng hiệu quả

Bạn có tin vào hiệu quả của những...

4 Cách điều trị bệnh xơ gan cổ chướng và ngăn ngừa biến chứng

Nếu không biết cách chữa xơ gan cổ...

3 Bình luận

  1. mọi ng có thể tin hoặc ko tin nhà mình có bài thuốc trữa bệnh này giất công hiệu chỉ với điều kiện bệnh trưa biến trứng thành ung thư . nếu ai nghi ngờ cứ liên lạc qua đt jui cho địa chỉ và tả bệnh mình xẽ gửi miễn phí 3 thang thuốc cho ng bệnh dùng thử sau 3 thang thuốc ai thấy tin tưởng thì về tận nơi để bố mình thăm bệnh và bốc thuốc xẽ hiệu quả hơn . liu ý là thuốc nam và bố mình cũng ko trữa bệnh để kiếm tiền mà chỉ làm phúc nên chi phí ko đáng kể cảm ơn các bạn . sđt mình 01658046510