Giải đáp điều trị viêm gan c tốn bao nhiêu tiền, mất bao lâu?

Viêm gan C là một bệnh lây nhiễm rất nguy hiểm do một loại virus có tên HCV gây ra. Đây là một căn bệnh hết sức nguy hiểm bởi những diễn biến của bệnh rất âm thầm nhưng biến chứng để lại thì hết sức nặng nề. Theo ước tính, trên thế giới có khoảng 5% dân số bị nhiễm bệnh viêm gan C, khi virus xâm nhập vào cơ thể thì có khoảng 80% số bệnh nhân sẽ phát triển thành viêm gan C mãn tính và có đến 70% số bệnh nhân nhiễm bệnh Viêm Gan C sẽ dẫn đến biến chứng ung thư gan. Vậy điều trị viêm gan C tốn bao nhiêu tiền? Thời gian điều trị khoảng bao lâu là 2 vấn đề đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Giải đáp điều trị viêm gan c tốn bao nhiêu tiền, mất bao lâu?

Điều trị viêm gan C tốn bao nhiêu tiền? Thời gian điều trị bao lâu?

Tùy vào loại thuốc điều trị, tình trạng bệnh nhân, tay nghề của bác sĩ, phương pháp điều trị, trang thiết bị để xác định mức chi phí điều trị viêm gan C. Những bệnh nhân ở giai đoạn đầu cấp tính của bệnh thì chi phí điều trị khá thấp, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì quá trình điều trị phức tạp hơn nên chi phí cũng cao hơn rất nhiều.

Ở những bệnh nhân mắc viêm gan C type 1, type 6, type 4 chi phí điều trị sẽ cao hơn những bệnh nhân viêm gan C type 2, type 3. Sở dĩ như vậy vì những bệnh nhân viêm gan C type 1, 4, 6 cần phải mất thời gian chữa bệnh lâu hơn, việc điều trị cũng có thể cần phải phối hợp bằng các biện pháp kết hợp khác nhau mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh đó thuốc điều trị cho những bệnh nhân này cũng khá cao. Thời gian chữa viêm gan C cho bệnh nhân viêm gan C type 1, 4, 6 có thể giao động trong khoảng từ 6 – 24 tháng đối với phác đồ điều trị cũ. Nhưng hiện nay đã có thuốc mới điều trị viêm gan C có thể rút ngắn thời gian điều trị xuống còn từ 8 – 12 tuần ở những người bệnh đáp ứng thuốc tốt, nên đây cũng là cách giảm chi phí điều trị viêm gan C.

Giải đáp điều trị viêm gan c tốn bao nhiêu tiền, mất bao lâu?

Giai đoạn xơ  gan, ung thư gan thì chi phí điều trị rất tốn kém, lúc này bệnh nhân phải thực hiện nhiều đợt hóa trị, thậm chí là ghép gan… Vì vậy bác sĩ chuyên khoa gan khuyên rằng khi có các dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm  C thì cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín làm các xét nghiệm viêm gan C giúp phát hiện bệnh sớm nhằm tiết kiệm chi phí.

Đa số thuốc điều trị viêm gan C được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ấn Độ có giá thành rất cao.  Ví dụ biệt dược Ledvir (Ledipasvir/Sofosbuvir 90/400 mg) giá 13.500.000 VNĐ/ chai 28 viên; biệt dược Myhep (Sofosbuvir 400 mg) giá 9.00.000 VNĐ/ chai 28 viên; biệt dược ZEPATIER (Elbasvir 50 mg/ Grazoprevir 100 mg) giá bán lẻ  27.000.000 VNĐ/ hộp; Harvoni viên phối hợp Sofosbuvir và Ledipasvir giá bán tại Mỹ: 1125 USD/ 1 viên, chi phí cho 12 tuần điều trị khoảng 94.000 USD.

Hiện tại, tổng chi phí điều trị cho một ca viêm gan C theo phác đồ 1 năm gồm thuốc chích và uống có chi phí dao động khoảng 60 – 200 triệu đồng. Nhưng do tùy vào từng tình trạng bệnh,  liệu trình dùng thuốc, chi phí sẽ giao động khác nhau.

Điều trị viêm gan C cần phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, không nản chí, không bỏ cuộc và luôn giữ tinh thần thoải mái để giúp cho việc điều trị nhanh và tốt hơn. Từ đó giúp giảm cả về thời gian lẫn chi phí điều trị viêm gan siêu vi C.

Giải đáp điều trị viêm gan c tốn bao nhiêu tiền, mất bao lâu?

Bảo hiểm y tế chi trả bao nhiêu % phí điều trị viêm gan C?

Từ ngày 1-1-2015, theo Luật BHYT sửa đổi, người bệnh điều trị theo phác đồ sử dụng thuốc Interferon hoặc Peginterferon của Bộ Y tế hướng dẫn sẽ được thanh toán:

– Trường hợp bệnh nhân có thẻ BHYT khám chữa bệnh đúng tuyến:

+ 50% chi phí thuốc X mức quyền lợi (thuốc Interferon)

+ 30% chi phí thuốc X mức quyền lợi (thuốc Peginterferon).

– Trường hợp người bệnh có thẻ BHYT khám chữa bệnh nội trú trái tuyến:

+ 50% chi phí thuốc Interferon X mức quyền lợi X tỉ lệ thanh toán của tuyến bệnh viện.

+ 30% chi phí thuốc Peginterferon X mức quyền lợi X tỉ lệ thanh toán của tuyến viện điều trị.

→ Lưu ý: Trong đó tuyến trung ương được chi trả khoảng 40%. BHYT không chi trả cho trường hợp khám bệnh ngoại trú trái tuyến.

Giải đáp điều trị viêm gan c tốn bao nhiêu tiền, mất bao lâu?

Nhìn chung là việc điều trị viêm gan C cũng khá tốn kém, tuy nhiên điều trị viêm gan C tốn bao nhiêu tiền, thời gian điều trị bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh, phụ thuộc vào phương pháp chữa bệnh viêm gan C mà người bệnh áp dụng. Để tiết kiệm chi phí điều trị, tốt nhất bệnh nhân nên khám và điều trị ngay từ ban đầu để mang lại kết quả khả quan hơn.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Bình luận

Giải đáp điều trị viêm gan c tốn bao nhiêu tiền, mất bao lâu?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Chromebook Printer Problems? Won’t Print? Printer Offline? Use Usb Mode? Not Showing Up? Fix It

The Ultimate Guide To Online Dating

The Ultimate Guide To Online Dating

Bảo nam Ích can thang đặc trị bệnh gan có tốt không dưới góc nhìn chuyên gia, người bệnh

Men gan cao và cách hạ men gan 100% hiệu quả – Xu hướng mới của thế kỷ 21

Nguyên nhân gây suy giảm chức năng gan và các phương pháp tăng cường chức năng gan hiệu quả nhất hiện nay

Detox Orgreen giải pháp vàng trong giải độc gan và thanh lọc tế bào, phòng chống bệnh tật

Tác hại nguy hiểm của độc tố tích tụ trong gan, trong tế bào và giải pháp giải độc hiệu quả – Lời khuyên của chuyên gia

Dùng HepaB Extra có phải kiêng gì không?

Chuyên gia giải mã cơn sốt bảo vệ sức khỏe từ Ngũ vị Danh trà

Ẩn