Thứ Sáu, 04-08-2017

Chào chuyên mục. Năm nay em 22 tuổi, đã học xong đại học và có ý định đi Úc học tiếp. Tuy nhiên em thắc mắc không biết bị viêm gan B thì em có được ở lại và học tập tại úc hay không? Hiện sức khỏe em vẫn bình thường và vẫn tái khám điều đặn theo lịch. Mong chuyên mục cho em lời tư vấn về tình trạng này. Em xin cảm ơn chuyên mục.

(Đức Minh)

Giải đáp: bị viêm gan B có đi Úc được không?

Chào bạn

Úc là quốc gia có rất đông du học sinh từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn để học tập bởi đáp ứng nhiều tiêu chí như chất lượng học tập, chi phí học và sinh hoạt hợp lý. Đây cũng là điểm đến được nhiều du học sinh Việt Nam ưu tiên lựa chọn. 

? Để được du học ở Úc, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • – Thông tin cá nhân.
  • – Chuẩn ngoại ngữ yêu cầu: tối thiểu trình độ Anh ngữ sơ cấp. Nếu học cao đẳng trở lên bạn cần có Ielts tối thiểu 4.5.
  • – Tình trạng học vấn: học lực từ trung bình trở lên.
  • – Một số yêu cầu chứng minh tài chính của bạn hoặc người bảo lãnh (bao gồm sổ tiết kiệm, nguồn thu nhập, chủ quyền bất động sản,…) 
  • – Tình trạng sức khỏe.

Đây là 5 yếu tố quan trọng để bạn được cấp visa đi Úc. Trong đó, về yếu tố sức khỏe, những bệnh có khả năng truyền nhiễm như bệnh viêm gan B được xếp vào nhóm cần được theo dõi. Đối với những trường hợp nhập cảnh để làm việc, một số quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật,… sẽ không chấp nhận đơn xin visa của bạn. Riêng những trường hợp nhập cảnh để du học, bạn có thể được duyệt nếu chứng minh đượcng quá trình điều trị bệnh ổn định.

Ngoài ra bạn có thể được yêu cầu mua bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho sinh viên tại Úc, và bảo hiểm y tế dành cho người phụ thuộc hoặc người giám hộ.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại Đại sứ quán Úc tại Việt Nam:

  • ℹ️ Tại Hà Nội: số 8 đường Đào Tấn, quận Ba Đình.
  • ℹ️ Tại Hồ Chí Minh: lầu 20, tòa nhà Vincom, 47 Lý Tự Trọng, Quận 1.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thuận lợi trong học tập.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...