Thứ Tư, 16-07-2014

Ghép gan điều trị bệnh gan có phải phương tốt

 
Gan là một trong những tạng quan trọng của cơ thể, đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng. Gan giúp cơ thể lọc các chất độc ra ngoài cơ thể, ngoài ra còn tham gia đảm nhiệm việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng chính vì gan là nơi lọc các chất độc hại nên gan cũng rất dễ bị ngộ độc nếu như lượng chất độc vào cơ thể quá lớn, và hiện nay các bệnh nguy hiểm về gan đang diễn ra khá phổ biến và phức tạp,có thể làm hại gan, suy giảm chức năng gan một cách đáng kể. Một số bệnh gan hiện nay đang ảnh hưởng nhiều tới gan như: Suy gan, sơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, ung thư gan… có thể là nhiều hơn thế. Hiện việc điều trị bệnh gan cũng có nhiều phương pháp hiện đại hỗ trợ trong đó có việc ghép gan. một bước tiến mới trong điều trị bệnh gan hiện nay. Chúng ta sẽ phân tích rõ về việc nên hay không nên ghép gan cho bệnh nhân mắc bệnh gan .

>> Bệnh gan nhiễm mỡ
>> thuốc chữa bệnh viêm gan B

GHÉP GAN CÓ PHẢI PHƯƠNG PHÁP TỐT TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN
 
Ghép gan cho bệnh nhân mất chức năng gan 

 

Nên hay không nên ghép gan cho bệnh nhân mắc bệnh gan

 
Hiện có nhiều bệnh về gan đang đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh. Nên phương hướng điều trị bệnh thường là bệnh nhân sẽ được chỉ định ghép gan cho cơ thể. Sử dụng phương pháp ghép gan cho cơ thể là sự lựa chọn tốt cho bệnh nhân bị suy giảm chức năng của gan, bởi khi chức năng gan suy giảm gần như hoàn toàn thì việc ghép gan sẽ thay thế gan bị hư hại, Nhưng việc ghép gan cũng rất nguy hiểm , tùy vào cơ thể thích ứng của mỗi bệnh nhân mà gan được ghép có thể hoạt động bình thường đươc không.
 

Những ai được và không được ghép gan?

– Nếu chức năng của gan đang có thể đảm nhiệm được, thì nên sử dụng một số biện pháp điều trị khác hiện nay để điều trị bệnh gan mà không cần phải ghép gan.
– Đối với những người sơ gan do nghiện rượu thì không được chỉ định ghép gan mà việc điều trị tập trung vào giảm nguyên nhân đó là ngừng uống rượu và sử dụng một số thuốc hỗ trợ bệnh nhân điều trị.
– Đối với những người mắc bệnh ung thư di căn đến gan không thể điều trị bằng ghép gan. Ghép gan sớm trong trường hợp ung thư gan nguyên phát , khối u chưa di căn , khả năng sống còn của bệnh nhân rất lớn.
 
Đối với việc ghép gan cho bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới gan là việc cần thiết đối với những người chức năng bị suy giảm chức năng gan rõ rệt, Tuy nhiên thực tế không phải ca ghép gan nào cũng thành công một cách chắc chắn bởi việc ghép gan cần được theo dõi sát, không chỉ trong những tháng mới ghép gan mà có khi là cả đời bởi nếu không cẩn thận có thể gan được ghép sẽ bị đào thải ra bên ngoài.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bị áp xe gan nên ăn gì? – 5 món ăn ngon bổ người bệnh nên ăn

Bị áp xe gan nên ăn gì? Áp xe...

Bị Hbeag âm tính có cần điều trị không?

Thưa bác sĩ, tôi mắc bệnh viêm gan...

Khéo tay làm cháo bổ gan cho người viêm gan mạn tính

Bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân là...