Phụ nữ mang thai mắc bệnh gan nhiễm mỡ

 
Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ trong gan vượt quá 5% so với mức bình thường, vêm gan là một căn bệnh nguy hiểm nếu như không phát hiện sớm và kiểm soát về bệnh. Đối với phụ nữ mang thai thường gặp phải tình trạng mang thai cấp trong khoảng giữa tuần của thai kì, người ta thường nghĩ gan nhiễm mỡ là bệnh thường gặp ở những người mập còn những người gầy thì không gặp phải tình trạng này, thế nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm cần được xóa bỏ, trường hợp mắc các bệnh gan nhiễm mỡ ở những thai phụ sinh con đầu lòng, phụ nữ đa thai,ở phụ nữ nhẹ cân nhất là đối với những người trẻ tuổi.  Vậy đối với phụ nữ mang thai gặp trường hợp bị nhiễm mỡ ở gan có những đặc điểm gì thường thấy.

Xem thêm các tin liên quan:

>> Thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả
>> Viêm gan mạn tính có thể gây ung thư gan
>> chữa bệnh viêm gan B

 
GAN NHIỄM MỠ Ở NGƯỜI MANG THAI CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ
 
Gan nhiễm mỡ ở thời kì mang thai 

 

Đặc điểm của bệnh gan nhiễm mỡ trong thời kì mang thai

 
Người mẹ mang thai mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường có đặc điểm là mệt mỏi, buồn nôn, nôn, nhức đầu và đau bụng ở vùng thượng vị … bệnh có thể tiến triển nặng hơn nếu như khôn phát hiện sớm có thể dẫn tới trường hợp suy gan, rối loạn chức năng của thận, …
 

Làm thế nào để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ trong thời kì

 
Bệnh gan nhiễm mỡ trong thời kì mang thai có thể phát hiện sớm thông qua các triệu chứng của bệnh như: rối loạn tiêu hóa, vàng da, có thể sốt nhẹ.. nếu như thai phụ cảm thấy có cảm giắc khó chịu trong người nghi ngờ là mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì nên làm các xét nghiệm xem chỉ số có giá trị như: bạch cầu tăng cao, men gan tăng rất cao, chỉ số mỡ máu tăng…Sinh thiết gan có thể cung cấp một chẩn đoán xác định, nhưng không phải luôn luôn thực hiện, do sự gia tăng chảy máu trong gan nhiễm mỡ cấp tính của thai kỳ. Thường thử nghiệm sẽ được thực hiện để chẩn đoán phân biệt trong một số các bệnh lý: viêm gan virút, tiền sản giật, vàng da tắc mật của thai kỳ và viêm gan tự miễn.
 

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cho người mang thai

 
Người đang mang thai sức khỏe rất nhạy cảm nên khi biết mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ tốt nhất bệnh nhận nên tới các bệnh viện chuyên khoa để được điều trị một cách tốt nhất không gây ảnh hưởng tới thai nhi.
 Điều trị ban đầu hỗ trợ với dịch truyền tĩnh mạch, đường truyền tĩnh mạch và các sản phẩm máu, huyết tương tươi đông lạnh khi có DIC. Thai nhi cần được theo dõi với biểu đồ tim thai. Sau khi người mẹ được ổn định, , tùy tình trạng người mẹ và sức khỏe thai nhi có thể gây khởi phát chuyển dạ sinh ngả âm đạo hay phải mổ lấy thai. Các biến chứng của gan nhiễm mỡ cấp tính của thai kỳ có thể yêu cầu điều trị sau khi sinh, đặc biệt là nếu viêm tụy xảy ra, có thể ghép gan khi cần thiết, để điều trị cho những trường hợp nặng.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần xét nghiệm gì cho kết quả chính xác?

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh nguy...

Lời giải đáp: Bệnh gan nhiễm mỡ có gây đau không?

Bệnh gan nhiễm mỡ có gây đau không?...

“Thần kỳ” tác dụng chữa gan nhiễm mỡ bằng rau ngổ hiệu quả cao

Thực hư về tác dụng chữa gan nhiễm mỡ...