Thứ Hai, 09-10-2017

Gan nhiễm mỡ là bệnh lý gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và thường diễn tiến âm thầm qua nhiều giai đoạn với các mức độ khác nhau. Trong đó, gan nhiễm mỡ độ 3 là một trong những giai đoạn bạn cần đặc biệt chú ý. Đối với giai đoạn này bạn cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là một số thông tin bạn nên trang bị cho mình để xử trí với tình trạng gan nhiễm mỡ độ 3.

Tìm hiểu về gan nhiễm mỡ độ 3

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn bệnh gan nhiễm mỡ đã trở nên nghiêm trọng. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở độ 3 bạn cần lưu ý điều trị tích cực, không nên lơ là điều trị vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Ở giai đoạn gan nhiễm mỡ độ 3, khối lượng mỡ trong gan lúc này là rất lớn, có thể chiếm đến 30% khối lượng của gan. Chính vì điều này, chức năng gan cũng sẽ bị ảnh hưởng, ngoài ra, bệnh nhân cũng mất khá nhiều thời gian điều trị hơn so với các giai đoạn nhẹ như 1 và 2.

Những yếu tố thúc đẩy gan nhiễm mỡ độ 3

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn tiến triển nặng của gan nhiễm mỡ độ 1 và 2. Thông thường gan nhiễm mỡ tiến triển khá âm thầm nên rất khó phát hiện sớm. Một số nguyên nhân có thể thúc đẩy gan nhiễm mỡ phát triển nặng như:

1.Các bệnh lý khác đã có từ trước:

Một số nhóm bệnh lý đã có từ trước trong cơ thể bệnh nhân sẽ khiến cho gan nhiễm mỡ phát triển nhanh hơn. Phổ biến nhất là các nhóm bệnh về chuyển hóa như tiểu đường, béo phì, các bệnh về cao huyết áp, tim mạch,… Trong đó các nhóm bệnh về chuyển hóa thường sẽ đi kèm với tình trạng ứ đọng chất béo trong cơ thể, khiến lá gan vốn đã bị ảnh hưởng sẽ trở nên yếu đi.

2.Ảnh hưởng từ các loại kháng sinh:

Đối với những bệnh nhân đang điều trị các bệnh lý sử dụng thuốc kháng sinh cũng sẽ gây ra những tác động đến gan. Nếu quá trình này kéo dài có thể khiến cho giải độc gan và chuyển hóa chất béo bị ảnh hưởng, từ đó khiến cho bệnh gan nhiễm mỡ độ 1, 2 dễ trở thành gan nhiễm mỡ độ 3 với tốc độ nhanh hơn.

3.Ảnh hưởng từ chế độ ăn uống:

Gan nhiễm mỡ là bệnh lý có ảnh hưởng lớn do chế độ dinh dưỡng hằng ngày, người sử dụng các loại thực phẩm có nhiều chất béo có hại, lạm dụng rượu bia cũng sẽ dễ khiến cho bệnh gan nhiễm mỡ tiến triển nặng hơn.

Gan nhiễm mỡ độ 3 có dấu hiệu gì?

Ở các giai đoạn 1 và 2, các dấu hiệu gan nhiễm mỡ thường không rõ ràng, tuy nhiên ở gan nhiễm mỡ độ 3, các dấu hiệu sẽ rõ ràng hơn. Bệnh nhân thường chủ yếu gặp phải những dấu hiệu:

  • – Buồn nôn và nôn.
  • – Bao gan có dấu hiệu căng ra và khiến cho bụng trướng lên, gan to ra.
  • – Người bệnh có cảm giác mệt mỏi khó chịu.
  • – Da có dấu hiệu bị vàng da và khó chịu.

Bạn nên tham khảo:

Khi bị gan nhiễm mỡ độ 3, bạn cần lưu ý điều trị tích cực, tuân thủ các chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp, nghỉ ngơi và vận động hợp lý. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Điểm danh thực phẩm vàng cho bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ

Có nhiều thực phẩm vàng cho bệnh nhân...

Khám và siêu âm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt

Khi có biểu hiện bệnh rất nhiều bệnh...

Hướng dẫn bấm huyệt chữa gan nhiễm mỡ cực đơn giản

Bạn có tin vào phương pháp bấm huyệt...