Thứ Ba, 17-06-2014

Điều trị viêm gan bằng cây dứa dại có hiệu quả không? Hiện nay có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh viêm gan nhưng vẫn chưa có phương pháp nào có thể điều trị bệnh viêm gan một cách hiệu quả triệt để nhất. Nên việc điều trị bệnh viêm gan dường như chỉ hỗ trợ ngăn không cho virus viêm gan phát triển.
Chính vì như vậy nên nhiều người muốn tìm tới các bài thuốc từ đông y để điều trị bệnh viêm gan thay cho việc sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh vì không muốn phải chịu các tác dụng không mong muốn của thuốc tây gây ra. Trong đông y có một vị thuốc từ tự nhiên điều trị bệnh viêm gan hiệu quả đó chính là cây dứa dại. Cùng tìm hiểu để tìm cho mình phương pháp mới điều trị bệnh viêm gan để có được một phương pháp mới điều trị bệnh viêm gan nhé!
 
HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN BẰNG CẦY DỨA DẠI
 
Điều trị viêm gan bằng cây dứa dại 

Điều trị bệnh viêm gan bằng cây dứa dại

Trong đông y cây dứa dại còn có tên là  lỗ cổ tử, sơn ba la, dã ba la. Các cây này thường mọc mọc hoang ở nhiều nơi, được trồng làm cây cảnh, một số nơi còn dùng để ăn. Ngoài quả thì các bộ phận khác như nõn hoa đều có thể làm thuốc.Sau đây là một số bài thuốc điều trị bệnh gan từ cây dứa dại mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra có nhiều ý kiến cho rằng cây dứa dại còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan hiệu quả. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về loại cây này xem nó có những tác dụng gì cho việc chữa các bệnh về gan.

Bài thuốc chữa viêm gan siêu vi bằng quả dứa dại:

Nguyên liệu: quả dứa dại khô 12g, diệp hạ châu 8g, nhân trần 12g, trần bì 8g, hổ trượng căn 12g, ngũ vị tử 6g, cam thảo 4g.
 
Cách dùng: Cho tất cả cho vào sắc với 1 lít nước, đun cạn còn 450ml, chia uống 3 lần trong ngày, uống lúc đói. Quả dứa dại vị ngọt, tính bình, có tác dụng ích huyết, cường tâm, bổ tỳ vị, tiêu đàm phá trệ, giải độc; Cốt khí có tác dụng lợi tiểu thông kinh, giảm đau, giảm độc, dùng cho những người bụng trướng, tiểu tiện khó khăn; Nhân trần vị thuốc thường dùng trong nhân dân chữa bệnh vàng da. Nhân trần có tác dụng tăng tiết mật và tăng thải độc của gan và có tác dụng chống viêm, thông tiểu tiện nên được dùng trong chữa bệnh vàng da, bệnh gan.

Bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng bằng rễ cây dứa dại

Nguyên liệu: rễ dứa dại khô 30-40g, rễ cỏ xước 20-30g, cỏ lưỡi mèo 20-30g. 
 
Cách dùng: Tất cả cho vào sắc nước uống trong ngày. Rễ dứa dại vị ngọt, tính mát có tác dụng ra mồ hôi, hạ sốt, lợi thủy, hóa thấp, dùng cho người bệnh viêm gan viêm thận. Chỉ thiên có vị đắng, tác dụng giảm sốt, thải độc; Cỏ xước vị chua, đắng, tính bình, không độc, vào 2 kinh can và thận. Có tác dụng phá huyết, hành ứ, bổ can thận chế biến chín.
 
Đối với các bệnh về gan thì chúng ta nên chú ý tới các phương pháp điều trị bệnh một cách hợp lý trước khi bệnh có thể gây ra nguy hiểm tới sức khỏe. Nếu những ai đang gặp phải tình trạng về gan như trên thì có thể tham khảo bài viết sau để có thể cải thiện lại sức khỏe do bệnh một cách tốt nhất.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Viêm gan do rượu là gì?

Viêm gan do rượu là một trong những...

Chế độ ăn uống phù hợp cho người bị viêm gan cấp

Việc xây dựng chế độ ăn cho người...

Chia sẻ cách chữa viêm gan bằng cây kế sữa

Chắc bạn cũng đã từng hơn một lần...