Thứ Sáu, 04-11-2016

Người bệnh viêm gan b thường chạy vạy khắp nơi, xem ai bày cách nào thì thử cách đó. Chữa bệnh viêm gan b bằng các bài thuốc kết hợp đông y, thuốc nam có người lại khỏi, có người không khỏi. Dạo gần đây điều trị viêm gan b bằng ozone đang được bệnh nhân truyền tai nhau là tốt lắm. Vậy bệnh nhân đã biết điều trị viêm gan b bằng phương pháp ozone là gì chưa? Bác sĩ chuyên mục dieutriviemgan.com sẽ giúp bệnh nhân giải đáp thắc mắc này.

Điều trị viêm gan b bằng phương pháp ozone là gì?

dieu-tri-viem-gan-b-bang-phuong-phap-ozone-la-gi1

Phương pháp này còn gọi là liệu pháp ozone truyền ngược. Phương pháp này đã xuất hiện khá lâu trước đây, tuy nhiên những năm gần đây được thử nghiệm lại, đem phương pháp vận dụng cùng khí ozone.

Điều trị viêm gan b băng phương pháp ozone sẽ lấy 100ml máu của bệnh nhân sục qua 100ml khí ozone ở nồng độ nhất định, sau đó truyền ngược lại cho bệnh nhân. Máu đã hòa với khí ozone sinh ra nhiều phân tử superoxide, các phân tử này có khả năng kích hoạt enzym chống oxy hóa, kháng lại các gốc tự do. Điều trị viêm gan b băng phương pháp ozone còn có tác dụng điều tiết miễn dịch, kháng virut viêm gan b.

Nghe thì có vẻ là trị bệnh viêm gan b hiệu quả 100%, nhưng trên thực tế, phương pháp này vẫn còn đang được nghiên cứu. Bộ y tế cũng đã xử phạt một số cơ sở sử dụng phương pháp ozone điều trị viêm gan b cho bệnh nhân khi chưa được cấp phép.

BỆNH NHÂN BỊ VIÊM GAN B CẦN BIẾT:

Điều trị viêm gan b bằng phương pháp ozone có thật sự hiệu quả?

e9d3310b9b8495a29c95573e994fad66a6b31945845d113bcbpimgpsh_fullsize_distr

Như đã nói, phương pháp này còn đang được y tế thế giới nghiên cứu. Vì thế, điều trị viêm gan b bằng phương pháp ozone có tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chúng ta hay nghe nói công dụng tẩy chất độc hại và làm sạch thực phẩm của ozone. Tuy nhiên sử dụng cho con người thì còn chưa có công bố chính xác. Trên mạng hay quảng cáo các trung tâm chữa bệnh viêm gan bằng liệu pháp tiên tiến này thì bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ, tránh tiền mất tật mang. Điều trị viêm gan b không đúng cách có thể sinh ra các biến chứng nguy hiểm cho gan.

Những điều bệnh nhân nên làm khi bị bệnh viêm gan b

Human Liver --- Image by © Purestock/SuperStock/Corbis

Bệnh viên gan b thường chỉ được phát hiện khi bệnh đã nghiêm trọng hoặc khi bệnh nhân đi khám bệnh vô tình biết được. Khi bị bệnh viêm gan b, bệnh nhân cần đến ngay bệnh viện lớn tại địa phương để được xét nghiệm bệnh một lần nữa, sau đó tùy theo mức độ bệnh mà điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, bệnh nhân cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ để bảo vệ lá gan, đây cũng là cách góp phần làm giảm nguy cơ bị bệnh gan cho mọi người.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...