4 Cách điều trị bệnh xơ gan cổ chướng và ngăn ngừa biến chứng

Nếu không biết cách chữa xơ gan cổ chướng thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Việc sử dụng đúng phương pháp điều trị cùng chế độ chăm sóc phù hợp sẽ giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh này trong thời gian ngắn. 

Theo nhiều chuyên gia thì bệnh xơ gan cổ chướng vẫn có thể điều trị dứt điểm thông qua phương pháp điều trị phù hợp kết hợp chế độ ăn uống và lối sống khoa học. Nhưng để áp dụng tốt tất cả các yếu tố này không phải là điều dễ dàng nên vẫn rất nhiều bệnh nhân tỏ ra rất quan tâm về cách chữa như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này, chuyên trang dieutriviemgan.com sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của nhiều bạn đọc trong quá trình chữa xơ gan cổ trướng.

Nội dung bài viết bao gồm:

I. Hiểu hơn về bệnh xơ gan cổ chướng

 1. Bệnh xơ gan cổ chướng là gì?
 2. Ai dễ mắc bệnh xơ gan cổ chướng
 3. Nguyên nhân gây bệnh xơ gan cổ chướng
 4. Triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng

II. Cách chữa bệnh xơ gan cổ chướng

 1.  Điều trị xơ gan cổ chướng theo nguyên nhân
 2. Cách điều trị bệnh xơ gan cổ chướng theo dạng bảo tồn
 3. Chữa xơ gan cổ chướng bằng tế bào gốc 4/ Bài thuốc trị xơ gan cổ chướng bằng Đông y

III. Biến chứng của bệnh xơ gan cổ chướng

IV. Cách chăm sóc bệnh nhân bị xơ gan cổ chướng

I. Hiểu hơn về bệnh xơ gan cổ chướng

Phần lớn chúng ta vẫn chưa có nhiều hiểu biết xung quanh căn bệnh này, trong khi những thông tin về nó lại vô cũng quan trọng. Đây là một trong những chứng bệnh về gan mà rất nhiều người đang mắc phải, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Trước khi tìm hiểu về cách điều trị dứt điểm, bạn nên tham khảo những thông tin cơ bản sau:

chữa xơ gan cổ chướng
Chữa các biện pháp chữa xơ gan cổ chướng

1/ Bệnh xơ gan cổ chướng là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản nhất xơ gan cổ chướng là biến chứng khi bệnh xơ gan không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách. Bình thường gan có nhiệm vụ lọc thải những chất độc hại nhưng tới giai đoạn này thì gan đã tổn thương nặng nề, chức năng của gan suy giảm, thậm chí không thể hoạt động được để đào thải các chất thải ra bên ngoài. 

Những dấu hiệu xơ gan cổ chướng xuất hiện do sự tăng sinh và xơ hóa của tổ chức gan làm hình thành các u tại mô khác gây biến dạng cấu trúc của gan. Những biểu hiện bệnh có thể làm tổn thương gan cũng như hoạt động của toàn bộ cơ thể. Khi mắc bệnh này sẽ có hiện tượng phình to giữa bụng do giữa lá thành và lá tạng của bụng xuất hiện dịch gây ra hiện tượng cổ chướng. 

2/ Ai dễ mắc bệnh xơ gan cổ chướng

Biểu hiện của bệnh xơ gan cổ chướng thường xuất hiện ở rất nhiều đối tượng. Trong đó, các bác sĩ đã khoanh vùng được những đối tượng dễ mắc bệnh nhất như sau: 

 • Người thường xuyên sử dụng bia rượu rất dễ dẫn đến các bệnh về gan trong đó có viêm gan cổ chướng. 
 • Người mắc các bệnh viêm gan nhưng không điều trị hoặc điều trị không đúng cách dễ dẫn đến biến chứng xơ gan. 
 • Người bị suy dinh dưỡng, thiếu nhiều chất đạm cũng rất dễ mắc bệnh. 
 • Bệnh nhân bị bệnh suy tim, viêm tắc mật… làm ảnh hưởng đến hoạt động của gan cũng là đối tượng dễ mắc bệnh viêm gan cổ chướng. 

3/ Nguyên nhân gây bệnh xơ gan cổ chướng thường gặp

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta trở thành nạn nhân của căn bệnh quái ác này. Bệnh viêm gan cổ chướng xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như: 

 • Mắc bệnh viêm gan mà không điều trị hoặc điều trị không đúng cách: nguyên nhân này thường xảy ra với bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B và viêm gan C. Đến giai đoạn xơ gan của cổ chướng tức là bệnh đã bước qua giai đoạn nặng, chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng. 
 • Cơ thể nhiễm chất độc như hóa chất, thạch tín,… cũng có thể làm cho gan hoạt động kém hiểu quả, nhiễm độc gan dẫn đến xơ gan cổ chướng. 
 • Nhiễm bệnh hấp huyết trùng làm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể, suy giảm chức năng gan cũng là một nguyên nhân dẫn đến xơ gan cổ chướng mà nhiều bệnh nhân mắc phải. 
 • Người mắc bệnh suy tim, thận hư, rối loạn tuyến tụy… cũng rất dễ trở thành nạn nhân của bệnh xơ gan cổ chướng. 
 • Không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên dùng rượu bia và các chất kích thích là nguyên nhân gây suy giảm chức năng gan. Quá trình lọc chất thải của gan bị hạn chế dẫn đến nhiễm độc gan và nhanh chóng chuyển sang giai đoạn xơ gan cổ chướng. 

4/ Triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh xơ gan cổ chướng

Khi mắc bệnh này, bệnh nhân thường hay có biểu hiện bụng phình to, nhưng dấu hiệu này dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh khác. Bạn có thể hiểu hơn về những triệu chứng xơ gan cổ chướng qua từng giai đoạn như sau: 

# Xơ gan cổ chướng giai đoạn đầu

Những dấu hiệu bệnh chưa xuất hiện rõ ràng nên thường rất khó phát hiện bệnh ở giai đoạn này. Thông thường có những dấu hiệu bệnh nhẹ của rối loạn tiêu hóa, ăn không ngon, đầy bụng. Đồng thời người bệnh còn có cảm giác mệt mỏi kèm theo đau nhẹ ở vùng bụng. 

dấu hiệu xơ gan cổ chướng
Những dấu hiệu thường gặp của xơ gan cổ chướng

# Xơ gan cổ chướng giai đoạn toàn phát

Nếu không được kiểm soát ngay từ đầu, những biểu hiện bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng mà chuyển qua giai đoạn này. Lúc này những cơn đau bụng xuất hiện nhiều hơn kèm theo đó là mệt mỏi, sút cân, vàng da, giãn mao mạch, chảy máu chân răng… Ngoài ra còn có các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh. 

# Xơ gan cổ chướng giai đoạn cuối 

Lúc này bệnh đã trở nên cực kì nghiêm trọng làm tăng áp lực lên tĩnh mạch tạo ra hiện tượng cổ trướng, bụng phình to làm da bụng bóng. Lúc này cân nặng sút liên tục kèm theo triệu chứng khó thở, da vàng thậm chí dẫn đến hôn mê gan. 

II. Cách chữa bệnh xơ gan cổ chướng đang được áp dụng phổ biến

Theo các chuyên gia đầu ngành trong việc điều trị xơ gan cổ chướng thì bệnh này nguy hiểm nhưng có thể chữa khỏi được. Thậm chí nếu được phát hiện sớm thì bệnh sẽ được chữa khỏi trong thời gian ngắn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết từng biện pháp để giúp người đọc hiểu rõ hơn.

1/ Điều trị xơ gan cổ chướng theo nguyên nhân

Việc điều trị theo nguyên nhân cũng là một trong những biện pháp mà nhiều bệnh nhân đang thực hiện. Cách này cũng khá hiệu quả nhưng chỉ phù hợp với bệnh nhân bị bệnh ở mức độ nhẹ, những dấu hiệu bệnh chỉ mới xảy ra và hoàn toàn có thể kiểm soát được. 

điều trị xơ gan cổ chướng theo nguyên nhân
Hạn chế uống nhiều rượu bia
 • Hạn chế thậm chí cai hẳn việc dùng rượu và các chất kích thích có thể gây hại cho gan, làm suy giảm chức năng gan. Điều này có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của bạn nhưng chỉ cần áp dụng trong thời gian ngắn sẽ thấy có tác dụng tốt. 
 • Chích ngừa và điều trị viêm gan vì viêm gan là một trong những nguyên nhân gây bệnh chủ đạo. Nếu tình trạng viêm gan được kiểm soát thì xơ gan cũng không có cơ hội phát triển qua giai đoạn nặng. 
 • Xây dựng chế độ ăn hợp lý cung cấp nhiều chất đạm, chất xơ… để hạn chế tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng giúp gan cải thiện hiệu quả hơi. 
 • Điều trị các bệnh gây tắc mật, rối loạn tuyến tụy… để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của gan. 

2/ Cách điều trị bệnh xơ gan cổ chướng theo dạng bảo tồn

Đây là một trong những biện pháp duy trì để cho tình trạng bệnh không trở nên trầm trọng hơn. Để áp dụng cách này, người bệnh nên: 

 • Tăng cường nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức để cơ thể có thời gian phục hồi. 
 • Cẩn trọng hơn trong việc sử dụng thuốc, nhất là các loại thuốc có thể gây độc cho gan như thuốc an thần, thuốc Acetaminophen… 
 • Cân nhắc thật cẩn trọng để có một chế độ ăn thật sự phù hợp. Người bệnh nên hạn chế ăn chất đạm để giảm hoạt động của gan. Nếu trong trường hợp quá mệt mỏi, ăn uống kém thì nên truyền đạm để bổ sung cho cơ thể. 
 • Sử dụng thuốc trợ gan: Legalon, Hepatin, Liverin, Hepamez… nhưng phải có sự đồng ý của bác sĩ và không nên quá lạm dụng. Đồng thời trong quá trình dùng thuốc nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào cũng cần phải liên hệ ngay với bác sĩ để có phương án điều trị kịp thời. 

3/ Chữa xơ gan cổ chướng bằng tế bào gốc

Đây là một trong những bước tiến vượt bật trong việc chữa trị xơ gan cổ chướng được nhiều bệnh nhân áp dụng hiện nay. Với cách này, bệnh nhân không cần dùng thuốc hay phẫu thuật mà vẫn có thể chữa được bệnh. 

Chữa xơ gan cổ chướng bằng tế bào gốc
Nhiều người thoát khỏi bệnh xơ gan cổ chướng bằng phương pháp tế bào gốc

Với cách này bác sĩ sẽ tiến hành lấy tế bào đơn nhân trong máu của người bệnh và chuyển hóa thành tế bào thông qua nuôi cấy. Khi tế bào được tăng lên rất nhiều thì được truyền vào cơ thể để chống lại những yếu tố bất thường trong gan và máu, hơn nữa cách này còn nhận biết được các tổ chức xơ hóa ung thư để có biện pháp đối phó. 

Muốn áp dụng biện pháp này đòi hỏi phải có phương tiện máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, bạn nên đến những cơ sở uy tín để được tư vấn thêm. 

Bạn có thể đọc thêm thông tin trong bài viết: Chữa trị xơ gan bằng tế bào gốc có những ưu điểm gì?

4/ Bài thuốc trị xơ gan cổ chướng bằng Đông y

Thay vì sử dụng các phương pháp hiện đại thì nhiều người lại chọn các bài thuốc Đông y. Cách này hạn chế những tác dụng phụ đồng thời giúp tăng cường chức năng gan, ngăn ngừa bệnh tái phát khá hiệu quả. Nhưng không phải bài thuốc Đông y nào cũng nên áp dụng vì mỗi bệnh nhân có tình trạng bệnh khác nhau, chúng ta cần phải đến trực tiếp nhà thuốc để được bắt mạch và kê đơn. Đồng thời cũng nên tìm hiểu kĩ về mức độ uy tín của nơi cấp thuốc để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một vài bài thuốc trị xơ gan cổ chướng được nhiều bệnh nhân áp dụng và đánh giá cao về mức độ hiệu quả để bạn đọc có thể dễ dàng tham khảo. 

# Bài thuốc 1 

 • Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: quả dứa dại, cây chó đẻ răng cưa (300g tươi và 100g khô), 50g cây bông mã đề tươi, bột của củ tam thất. 
 • Cho cây chó đẻ, mã đề và dứa dại vào nấu chung với 2 lít nước cho cạn đến khi còn 1 lít nước khi ngừng đun. 
 • Chia làm uống 3 lần trong ngày, mỗi lần dùng hòa thêm 2 g bột tam thất. 
 • Áp dụng đều đặn hàng ngày, sau 1 tháng những dấu hiệu bệnh sẽ thuyên giảm. 

# Bài thuốc 2

 • Chuẩn bị nguyên liệu: 70g rễ cỏ tranh, 3 vỏ cau, 30g hạt cây bông mã đề, 50g hạt đậu đen đã được sao vàng. 
 • Cho tất cả nguyên liệu vào sắc trong 1 ấm thuốc đến khi còn 1/3 thì tắt bếp. 
 • Chia làm 2 lần uống trong ngày. 

Hiệu quả của các bài thuốc trị xơ gan bằng Đông y còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Vì vậy bạn phải tham khảo thật kĩ trước khi sử dụng và phải thật kiên trì thì mới thấy bệnh có chuyển biến. 

III. Biến chứng của bệnh xơ gan cổ chướng

Như khuyến cáo của nhiều bác sĩ, bệnh xơ gan cổ chướng cần được chữa trị trước khi quá muộn. Khi bệnh nặng thì việc kiểm soát sẽ trở nên khó khăn hơn và rất dễ gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Chẳng hạn như: 

biến chứng xơ gan cổ chướng
Ung thư gan là biến chứng xơ gan cổ chướng
 • Phù và cổ chướng: khi bệnh chuyển nặng gan sẽ truyền tín hiệu yêu cầu thận giữ muối và nước trong cơ thể. Thông thường sẽ biểu hiện bằng sự tích lũy nước dưới mắt cá chân và chân do hiện tượng phù nề, gia tăng hơn vào cuối ngày khi ngồi hoặc nằm nhiều. Đồng thời hiện tượng phình bụng càng tăng gây đau bụng và tăng cân. 
 • Viêm phúc mạc tự phát do vi khuẩn: chất lỏng chứa nhiều trong khoang bụng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm trùng, đau bụng, tiêu chảy,… Điều này khiến cho biểu hiện viêm gan cổ chướng ngày càng trầm trọng hơn
 • Bệnh não: khi gan hoạt động không hiệu quả sẽ tích tụ chất độc, gây hại cho cơ thể, trong đó có não. Cụ thể, bệnh làm cho bệnh nhân bị kém tập trung, lú lẫn, trầm cảm… nặng hơn có thể gây hôn mê và tử vong. 
 • Ung thư gan: là một trong những biến chứng có thể gặp phải nếu bệnh xơ gan cổ chướng không được kiểm soát. Khi mắc bệnh này hay có biểu hiện sốt, sưng gan, sụt cân… Hơn nữa, lúc này cơ thể có nhiều biến đối có thể làm tăng số lượng hồng cầu, lượng đường, canxi trong máu… gây ra nhiều 

IV. Cách chăm sóc bệnh nhân bị xơ gan cổ chướng bạn nên biết

Những dấu hiệu bệnh sẽ ngày càng trầm trọng và phương pháp điều trị sẽ không đạt được nhiều hiệu quả nếu không áp dụng các biện pháp hỗ trợ cũng như phòng tránh sau: 

phòng chống xơ gan cổ chướng
Tập thể dục thể thao thường xuyên để phòng chống xơ gan cổ chướng
 • Nghiên cứu và xây dựng một chế độ ăn uống thật hợp lý. Người bệnh nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, chất xơ và nhiều nước cho cơ thể. Đồng thời nên hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, rượu bia và các chất kích thích cơ hại cho cơ thể. 
 • Xây dựng lịch làm việc khoa học, tránh căng thẳng mệt mỏi làm bệnh càng trầm trọng hơn. 
 • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, giúp cho tinh thần được thoải mái. 
 • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì để xác định tình trạng bệnh và để bác sĩ đưa ra phương án chữa trị phù hợp. 

Như chuyên gia của chúng tôi đã chia sẻ, cách chữa xơ gan cổ chướng sẽ giúp bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn nếu áp dụng đúng. Vì vậy không nên quá lo lắng mà hãy kiên trì thực hiện theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc. Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh. 

Người tổng hợp: An Nhiên

Người bệnh nên tham khảo thêm: 

Bình luận

4 Cách điều trị bệnh xơ gan cổ chướng và ngăn ngừa biến chứng

Bình luận

 1. tôi đang bị xơ gan, dùng rất nhiều thuốc nhưng hiệu quả không cao. Cách đây 3 tháng, tôi được 1 bác sĩ giới thiệu dùng sản phẩm HepaB Extra, hộp màu vàng, đặc trị tốt viêm gan và xơ gan. Tuần trước tôi đi khám lại thấy kết quả xét nghiệm rất khả quan, mọi người thử tìm hiểu sản phẩm này xem

  1. Nguyễn Ngọc thơ says: Trả lời

   Hiệu quả ko anh. Ông già em cũng đang điêug trị xơ gan. Nhưng sức khỏe vẫn chưa tiến triển.. a tham khảo cho e được ko

  2. Đoàn thị linh says: Trả lời

   Con em bị xơ gan cổ trướng bây giờ được 6 tháng rưỡi do tắc mật,mọi nguoi biết chỗ nào chữa dc k ah

 2. A có thể gửi ảnh ko ah

  1. Nguyen van thang says: Trả lời

   A lam on cho xin dia chi va sdt cua nha thuoc voi, e cam on nhieu!

 3. Hoàng Phi says: Trả lời

  Mọi người thử tìm hiểu bài thuốc đặc trị viêm gan của dòng họ Vũ của Trung tâm thuốc dân tộc xem sao, nghe nói bài thuốc này chữa bệnh viêm gan và các bệnh về gan rất hiệu quả. Chúc mọi người sức khỏe.

  1. Kim Xuyến says: Trả lời

   Mình bị viêm gan b từ lâu, nhưng lúc đầu chủ quan không điều trị, mình mới điều trị bệnh từ năm 2015 bằng các loại thuốc tân dược đặc trị như: INF, Peg + Zad…. nhưng vẫn chưa có thuốc nào đáp ứng được. Cám ơn bạn đã chia sẻ, mình có tìm được bài viết này, không biết có phải là bài thuốc mà bạn nhắc đến ở trên không? http://www.dactribenhgan.com/bai-thuoc-dong-y-xoa-di-noi-lo-ve-benh-viem-gan-b.html

   1. Kim Xuyến says: Trả lời

    Mình lo lắng nếu mà không điều trị khỏi hẳn, cứ chủ quan như trước thì sẽ bị xơ gan, rồi ung thư gan.

   2. Nguyễn Mai Phương says: Trả lời

    Hình như là đúng rồi, bố em bị xơ gan cổ trướng, giờ đang nằm viện điều trị nhưng kết quả không được tốt cho lắm, giờ chuyển sang dùng thuốc đông y này không biết có hiệu quả không, chắc phải tìm thêm sđt của trung tâm, gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn giúp

 4. Anh Cường says: Trả lời

  Tìm hiểu bài thuốc này cũng thấy rất nhiều người khen bài thuốc của dòng họ Vũ này, nhưng đã ai chữa bệnh xơ gan cổ chướng bằng bài thuốc này chưa, ai chữa rồi xin chia sẻ với mọi người??

 5. PHAN HƯNG says: Trả lời

  Tôi có ông bác ở quê, bị bệnh xơ gan do rượu nhưng không biết, đến khi người mệt mỏi, da vàng, bụng to phình, đi bệnh viện khám mới biết bị xơ gan cổ trướng, bệnh đã bị khá nặng định kỳ phải rút dịch thì bung mới nhỏ đi, nằm viện một thời gian bác sĩ tây y lắc đầu trả về và xác định không sống được bao lâu nữa. Thôi thì có bệnh thì vái tứ phương, gia đình tôi được một người quen giới thiệu cho bài thuốc chữa viêm gan của dòng họ Vũ rất tốt, gia đình tôi cũng mua thuốc này về cho bác uống chỉ với hy vọng giữ kéo dài cho bác ngày nào thì hay ngày ấy. Vậy mà lại có sự kỳ diệu xảy ra, bác uống thuốc này rất hợp, theo thời gian uống thuốc thì bụng của bác xẹp dần xuống, bác dần ăn được và khỏe dần ra, và không ai trong gia đình tôi lại nghĩ bác có thể qua khỏi cái hạn lớn đến từng ấy, đến giờ đã hơn 1 năm rồi mỗi lần về quê tôi thấy bác vẫn đi sang hàng xóm chơi và sức khỏe vẫn rất tốt. Đúng là các cụ ta vẫn để lại rất nhiều bài thuốc quý mà khoa học hiện đại vẫn chưa giải thích được tại sao nó lại có công dụng hay như thế. Tôi thấy đây là bài thuốc rất hay cần được cơ quan chức năng nghiên cứu phát triển và bảo tồn nó.

  1. tran duc says: Trả lời

   Bố e bị xơ gan cổ trướng,bụng phình to,đau,khó thở.ai biết thuốc chữa trị xin chỉ e với ạ.e ngàn lần cảm ơn.

   1. Đào says: Trả lời

    da tim đuợc thuoc chua ban

    1. ngọc hạnh says: Trả lời

     A cho e xin địa chỉ và số đt của dòng họ Vũ với ạ. E đang cần gấp .cảm ơn a trước ạ

   2. Tao Minh Tuan says: Trả lời

    ăn lá lược vàng là khỏi b nhé

   3. Phạm thế trình says: Trả lời

    Bạn cho mình sdt để liên lạc về tinh hình bệnh của Bác luc này như thế nào . Mình cũng có bài thuốc gia truyền rất hiệu quả. Chờ tin của bạn nhé. Thân

    1. Nguyen duy truyen says: Trả lời

     cho tui xin bai thuoc gia truyen di ban. Neu dc cam on ban rat nhieu nhieu.

    2. Hưng says: Trả lời

     Cho mình hỏi ai có cách nào điều trị bệnh sơ gan cổ chướng ko ah.mọi người ai biết chỉ e với ạ

   4. giang says: Trả lời

    Lấy nấm lim.tầm ngửi mít. Trộn 2 thứ này với nhau.sac lên uống thì sẽ giảm dc và khỏi.nka mình đã có nguoi bi nhu vay nkug nko nấm lim ma gjo khỏi hẳn giờ đi lm bình thường dc rồi.

    1. Chu quy says: Trả lời

     Chào bạn.bố vk em cũng bị bệnh xơ gan cổ trướng.em có người nói lấy nấm lim trắc uống nhưng ko biết nấm lim sắc chung với j.bạn có thể cho mình biết cụ thể hơn đc ko hoặc chỉ chỗ cho mình biết cần gấp nhe bạn.thank.0986231250

  2. Kiên Lý Cường says: Trả lời

   cho xin địa chỉ với sđt ,cảm ơn nhiều!

  3. Van Chuc says: Trả lời

   Ban Phan Hung co dia chi de mua thuoc cua dong ho Vu khong cho minh xin voi, minh dang rat can.

   1. tuongha says: Trả lời

    xin a dccuadong họ vu

  4. Ncly says: Trả lời

   Chỉ giúp cách liên lạc để có bài thuốc họ vũ. Cha em đang cần gấp. Ngàn lần xin cám ơn

   1. Đào says: Trả lời

    ban da co thuoc chua benh chua ban

   2. Phạm Thị Na says: Trả lời

    Mình thấy nhiều bạn hỏi về địa chỉ của thuốc đông y dòng họ Vũ quá, các bạn vào đây tìm hiểu thêm http://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-dong-y-chua-benh-viem-gan-dong-ho-vu.html
    Địa chỉ
    Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
    (04)7109 6699
    Số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM

  5. nguyên says: Trả lời

   Cho em xin điạ chỉ nhà thuốc với ạ! E xin cảm ơn!

  6. nguyen cuong says: Trả lời

   Anh cho em xin dia chi mua thuoc “ho Vu” nhe anh,me em dang benh cung kha nang.cam on anh nhieu lam!!!

  7. long says: Trả lời

   anh cho em biet lay thuoc y o dau vay anh cho em xin SDT dc ko

  8. Nguyenthanghsgt@gmail.com says: Trả lời

   A lam on cho xin dia chi va sdt cua nha thuoc voi, e cam on nhieu!

  9. vo thanh nho says: Trả lời

   bố tôi bị bênh xơ gan chướng bụng anh hưng có thể cho biết sdt và địa chỉ không ạ ,bố tôi cũng gần giống với bác của anh ,xin cảm ơn anh

  10. van phong' says: Trả lời

   huhuhu ae nao biet cho nao co thuoc tri benh so gan co chuong k cho m xin dia chi bo m dang bj nang roi uong rat nhui thuoc roi nhung k do dc chut nao j chi con nuoc con tat thui m o ha tay …h,,,,,,,u

  11. nguyendangthang says: Trả lời

   Đề nghị cho biết địa chỉ nhà thuốc

  12. Triệu Tô says: Trả lời

   Anh ơi. Anh vui lòng cho em biết số điện thoại và tên của nhà thuốc không ạ? Em cảm ơn nhiều

  13. Tâm says: Trả lời

   Bác cho xin sđt đk k ạk

  14. Nguyễn thị như quỳnh says: Trả lời

   Bố mình cũng đang bị xơ gan, bụng phình to, ăn ko tiêu, đi tiểu rất khó, bạn có thể cho mình biết địa chỉ để mua thuốc được ko? Mình cảm ơn bạn rất nhiều!

  15. Thư says: Trả lời

   cho e xin bai thuoc cua dong ho Vu hoac dia chi cung dc.e dag can gap.e cam on ak.

  16. Trương Thiện Tường says: Trả lời

   Xin cảm ơn chia sẽ quý báo của Phan Hưng, xin cho Địa chỉ hoặc SĐT cũng được, gia đình chân thành biết ơn!

  17. Đặng Hoàng Nam says: Trả lời

   Anh ơi! Anh có thể cho e xin địa chỉ và số điện thoại của thầy thuốc hoặc cơ sở điều trị được không a? Em đang cần lắm! Cảm ơn anh!

  18. Lytan says: Trả lời

   Ban cho minh so dt voi

  19. Mạnh says: Trả lời

   Làm ơn cho xin địa chỉ, sđt của nơi anh mua thuốc của dòng họ Vũ nào đó

  20. Quach Ha says: Trả lời

   cho e xin địa chỉ mua thuốc đó ở đâu đc ko ạ. Ba e cũng đang trong tình trạng giống như Bác anh/ chị. Hiện đag nằm bệnh viện. mong nhờ giúp đỡ ạ. cám ơn

  21. Nguyêñ Nhi says: Trả lời

   Thuốc mua ở đâu ah? Mẹ con cũng bị xơ gan cổ trướng dan đến suy thận rồi. Ai có cách gì giúp con cam ơn nhiều!

  22. nguyễn hải vân says: Trả lời

   B ơi có thể cho mình địa chỉ lấy thuốc chữa ko, bố mình đang bị ở giai đoạn cuối, rất mong b sớm trả lời giúp m

  23. tranghung says: Trả lời

   Chào a, a có thể cho em xin địa chỉ chỗ bán thuốc này được không? Bác của anh dùng thuốc này lâu chưa? em cũng có người chị dâu bị bệnh này đang ở trong giai đoạn nặng , cũng dùng rất nhiều thuốc rồi mà không tiến triển gì, a giúp e với

  24. leduyphong says: Trả lời

   co the cho e dia chi do dc k

  25. Thanh nga says: Trả lời

   Cho e hỏi nhà họ vũ ở dâu ạ.

 6. anh cho e địa chỉ hay sdt với?

  1. Kiên Lý Cường says: Trả lời

   Huy Le cho mình xin địa chỉ hay sđt của dòng họ Vũ với!

 7. Thuốc mua ở đâu v anh?

 8. Xo gan dieu tri bang thuoc Hepab hieu qua lam, moi nguoi tim thuoc nay ma mua

 9. tôi đang điều trị bằng thuốc HepaB Extra, thuốc kết hợp đông tây y nên chất lượng rất tốt

  1. long says: Trả lời

   anh bị xơ gan do rượu hay do vi rút

 10. Nặc danh says: Trả lời

  mới đi thăm người quen bị bệnh này về, bác sĩ trả về nên rất lo lắng, bạn cho biết thuốc mua ở đâu đc k ạ ( mong bạn cho địa chỉ cụ thể )

 11. bé cá kèo says: Trả lời

  e cũng muốn biết bài thuốc trị bệnh này. mọi người ai biết cho em xin với. e cảm ơn .

 12. Trần Hải says: Trả lời

  Tôi bị sơ gan 2 năm nay do sử dụng nhiều bia rượu, tôi có điều trị bằng mấy loại thuốc rồi nhưng không thấy đỡ gì nhiều, mấy hôm trước có anh làm cùng tặng cho hộp thuốc hepab thấy bảo điều trị viêm gan tốt lắm, không biết thuốc có hiệu quả thật không.

  1. PHƯƠNG NHI says: Trả lời

   ông chú e bị xơ gan do rượu cấp 4 tới bv đại học y dược cơ sở 1 trị tây y không hết nên chuyển qua cơ sở 3 được bs đông y của đại học y dược điều trị giờ đa khỏe hẳn.
   1. Đảng sâm 12g
   2.bạch thược 12g
   3.Bạch truật 12g
   4. Đương quy 12g
   5. Hoàng kỳ 12g
   6.Bạch linh 12g
   7. Ý dỉ 12g
   8.Đan sâm 16g
   9.Sài hồ bắc 16g
   10. Sâm tam thất 10g
   11.Chi tử 10g
   12.Nhân trần bắc 8g
   13.Cam thảo chích 6g
   14. Can khương 6g ( gừng khô).
   Toa này e hốt tại bv 120k . Nếu được a tới đó khám xem chứ gan mà trị tây y không hết, BV ĐẠI HỌC Y DƯỢC CƠ SỞ 3 221B HOÀNG VĂN THỤ F8. QUÂN PHÚ NHUẬN.

   1. Tâm says: Trả lời

    Bạn Phương Nhi cho mình hỏi, chú bạn bị bệnh thời gian nào, hốt thuốc ở bv Y Dược trong thời gian bao lâu, giờ sức khỏe chú ấy thế nào?

 13. Phạm Minh Công says: Trả lời

  Tôi bị viêm gan B, trước kia tôi cũng sử dụng nhiều loại thuốc như entecavir, tenofovir , tôi còn dùng cả trà gai leo nhưng cũng không ăn thua, từ khi được cậu con trai mua cho thuốc hepan- extra thì bệnh của tôi đã tiến triển hơn nhiều, thấy may quá.

 14. ho thi tuyet nhung says: Trả lời

  ba con bi so gan benh vien tra ve roi…may thang nay gia dinh con dau kho qua…co co chu nao biet cách tri khong lam on giup con voi…con xin cam ta

  1. Tao Minh Tuan says: Trả lời

   Ăn lá lược vàng và k uống ruou,bia,hút thuoc la va dung các chat co hai khác là khỏi nhé con

 15. phạm phương says: Trả lời

  chú tôi đag pị xơ gan cổ trướng ai pít thuốc pán ở đâu chỉ dùm với gấp lắm rồi huhuhu sđt đây 0974383264 tôi sẽ liên lạc và đến tận nơi hậu tạ huhuuhuhhuhuhu

  1. võ đại nghĩa says: Trả lời

   Bạn ở đâu,ở Tây Ninh cũng có nhà thuốc chuyên trị bệnh gan,ông già tôi cũng bị như chú của bạn uống thuốc thấy đỡ nhiều lắm.

  2. Tran dao says: Trả lời

   Ở nghệ an có thầy chữa đc bạn ak. Phải có kết quả xét ngiêm va siêu âm họ mới bán.

  3. NGUYEN VU MINH TRUNG says: Trả lời

   Thuốc Hepab Extra, hay bài thuốc Đông y của dòng họ Vũ bán cùng tại địa chỉ: số 145 Hoa Lan, P2, Q.Phú Nhuận, HCM.
   không biết người bán hay người đã sử dụng vô tình hay cố ý giới thiệu 2 loại thuốc này của cùng 1 địa chỉ hihi…nhưng có bệnh thì ván tứ phương thôi biết sao giờ, nên ai có nhu cầu cứ tìm mua thử, mình cũng có người thân bị nên mới tìm hiểu và có ý mua dùng thử đây.
   Bạn liên hệ thử xem sao nhé

 16. phạm phương says: Trả lời

  mong mọi người giúp đỡ gia đình mình được k ạ

 17. Nguyễn Chi says: Trả lời

  Thuốc Hepab, hay bài thuốc Đông y của dòng họ Vũ bán cùng tại địa chỉ: số 145 Hoa Lan, P2, Q.Phú Nhuận, HCM. không biết người bán hay người đã sử dụng vô tình hay cố ý giới thiệu 2 loại thuốc này của cùng 1 địa chỉ hihi…nhưng có bệnh thì ván tứ phương thôi biết sao giờ, nên ai có nhu cầu cứ tìm mua thử, mình cũng có người thân bị nên mới tìm hiểu và có ý mua dùng thử đây.

  1. Phạm Huy Thái says: Trả lời

   Xin cám ơn bạn. Mẹ tôi cũng đang bị bệnh xơ gan, đã sậm, người gày gò. Tôi rất lo, tìm kiếm nhiều bài thuốc và chạy chữa tây y vẫn không thấy khả quan. Giờ có tên thuốc và địa chỉ bạn cho. Mình sẽ tìm đến ngay. Mong sao sẽ có hiệu quả. Cám ơn bạn rất nhiều!

 18. Phuong says: Trả lời

  Ai biết địa chỉ lấy thuốc đông y điều trị xơ gan cổ truoqngs mách mình với. Mình chân thành cảm ơn

  1. Nguyên xuân vinh says: Trả lời

   Tôi co vo cay thuốc co the chua khoi bênh so gan. Vi tôi co ngươi nha uong va da khôi hiên nay van khỏe mạnh 104 tuoii roi. Co giãn goi

   1. Hồng Huyên says: Trả lời

    nói cho tôi biết tên vỏ cây đó được không ạ, Mẹ tôi đang bị sơ gan cổ trướng tôi lo quá. rất cảm ơn

  2. NGUYEN VU MINH TRUNG says: Trả lời

   Thuốc Hepab Extra, hay bài thuốc Đông y của dòng họ Vũ bán cùng tại địa chỉ: số 145 Hoa Lan, P2, Q.Phú Nhuận, HCM.

   không biết người bán hay người đã sử dụng vô tình hay cố ý giới thiệu 2 loại thuốc này của cùng 1 địa chỉ hihi…nhưng có bệnh thì ván tứ phương thôi biết sao giờ, nên ai có nhu cầu cứ tìm mua thử, mình cũng có người thân bị nên mới tìm hiểu và có ý mua dùng thử đây.

 19. Hue Nguyen says: Trả lời

  http://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-dong-y-chua-benh-viem-gan-dong-ho-vu.html
  Các bạn thử alo nhé. Mình cũng đang tìm hiểu và thấy trang này.

 20. Nguyen cuong says: Trả lời

  Me toi bi xo gan co truong vo can mat bu co the chua duoc khong?mua thuoc o dau?xin tu van dum
  Cam on

 21. Lan Anh says: Trả lời

  cho e xin địa chỉ “họ vũ” ạ

 22. Hoa says: Trả lời

  Moi sang nay hay tin ong ngoai e bi so gan..anh chi biet thuoc chua tri hay cho nao tri duoc benh xin chi dum em..e cam on

 23. ngoc thong says: Trả lời

  thay nhieu nguoi hoi dia chi cua bai thuoc dong ho vu the…co i dau ai mun biet thi cu vao google tim la biet thoi ..day la cua trung tam ung dung thuoc dan toc..so 35 ngo 75 pho vinh phuc .ba dinh .ha noi vao co ca so dt lhe do ca hnoi va hcminh

 24. Lananh says: Trả lời

  Toi co nguoi em benh xo gan nang sau Khi di benh vien quan 2 gap co Tien si Nga cho uong thuoc nay em toi Khoe hon bung nho lai ,thuoc hoi Mac nhung co hieu qua …..

 25. Thảo Ninh says: Trả lời

  Bố em mới kiểm tra được bác sĩ chuẩn đoán xơ gan, anh chị nào có thông tin cho em xin với ạ. Em cảm ơn ạ!

  1. NGUYEN VU MINH TRUNG says: Trả lời

   Thuốc Hepab Extra, hay bài thuốc Đông y của dòng họ Vũ bán cùng tại địa chỉ: số 145 Hoa Lan, P2, Q.Phú Nhuận, HCM.
   không biết người bán hay người đã sử dụng vô tình hay cố ý giới thiệu 2 loại thuốc này của cùng 1 địa chỉ hihi…nhưng có bệnh thì ván tứ phương thôi biết sao giờ, nên ai có nhu cầu cứ tìm mua thử, mình cũng có người thân bị nên mới tìm hiểu và có ý mua dùng thử đây.

  2. Trần đình thể says: Trả lời

   Cung la mot dan toc ai biet thi cuu nguoi di,thuong nguoi hon the thuong than,nhung ai co nguoi than bi benh the moi hieu thau dc,dau don lam,hay lam nguoi tot de duoc thay nhe long,minh cung can nguoi giup do, ba minh cung dang bi dau xo gan mat bu,,sdt 01698292364,minh chan thanh biet on ?

 26. ngọc hạnh says: Trả lời

  Ông của em đã gìa cũng bị sơ gan cổ chướng ai có thuốc gì điều trị giúp cho mình với. Cảm ơn

 27. phan van the says: Trả lời

  Bo em bi so gan co truong bung phinh to do uon ruou nhieu da lai vang . may anh biet bai thuoc nao chi em voi . bie t dia chi nao hot thuoc chuo em xin . em manh on may anh suoc doi

 28. Nông văn Vận says: Trả lời

  Tôi có ông anh bị xơ gan cổ trướng. Uống khá nhiều thuốc đông y nhưng bung vẫn to không có dâu hiệu kha quan. Gia đình rất lo lắng. Ai biết phương pháp nào hiệu quả nhất thì chỉ giúp mới nhé! Xin trân thành cám ơn nhiều.

  1. Thư Nguyễn says: Trả lời

   Anh tìm đến bài thuốc đông y chữa bệnh viêm gan của dòng họ vũ đi, em thấy nhiều người chữa khỏi rồi. Có bệnh thì mình vái tứ phương,

 29. Phạm Mạnh says: Trả lời

  Tôi chỉ mới tìm hiểu bài thuốc dòng họ Vũ (Xuất xứ ở Đông Triều, Quảng Ninh) nghe nói đã chuyển giao cho đơn vị sản xuất. Ở Hà Nội hãy gọi 0471097798 hoặc 0979509155 hoặc 0466870283 hoặc 0961116638. Tôi chưa dùng nên chưa rõ hiệu quả. Chỉ thấy một số người đăng tin đã dùng có kết quả tốt ko biết thế nào, các bạn hãy thử xem nhé. Cầu mong mọi người khỏi bệnh

 30. hoang dat says: Trả lời

  mọi ng có thể tin hoặc ko tin nhà mình có bài thuốc trữa bệnh này giất công hiệu chỉ với điều kiện bệnh trưa biến trứng thành ung thư . nếu ai nghi ngờ cứ liên lạc qua đt jui cho địa chỉ và tả bệnh mình xẽ gửi miễn phí 3 thang thuốc cho ng bệnh dùng thử sau 3 thang thuốc ai thấy tin tưởng thì về tận nơi để bố mình thăm bệnh và bốc thuốc xẽ hiệu quả hơn . liu ý là thuốc nam và bố mình cũng ko trữa bệnh để kiếm tiền mà chỉ làm phúc nên chi phí ko đáng kể cảm ơn các bạn . sđt mình 01658046510

  1. tranghung says: Trả lời

   chào anh, c em bị bệnh này cũng khá nặng và cũng đang dùng thuốc, giờ dùng luôn thuốc của bố a có được k. Cho em xin địa chỉ của nhà a được k?

 31. Dương đoan says: Trả lời

  Thưa bác sĩ,bố cháu bị xơ ngan cổ trướng,và bệnh tình ngày các xấu,mấy ngày hôm trước bố cháu k tiêu hóa đc,bụng phìng to và căng,nhưng sau đố bố cháu có tiêm thuốc và uống thuốc hoại tiểu,nên tiêu hóa đc một chút nhưng mà bố bảo bụng thì cảm thấy dễ chịu hơn nhưng mà ng thì rất mệt,cầm thìa k nổi,và tự cho rằng mk bị bệh sơ gan sẽ k có cách điều trị,cháu lo cho bố cháu lắm,thưa bác sĩ bh còn cách nào tốt điều trị cho bố cháu k?
  Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều

 32. Trung says: Trả lời

  Mình có người nhà bị tiểu đường biến chứng xơ gan, suy thận giai đoạn 2. Mặt hóm, bụng phình chân phù, cho mình hỏi có chữa được bệnh xơ gan và suy thận giai đoạn 2 không ?

 33. Le luận says: Trả lời

  Bố mình bị xo gan co chướng và tiểu đường nữa. Ai có thuốc gì hay ở đâu mách với

 34. thuy dung says: Trả lời

  minh co em trai moi phat hien bi xo gan, bung truong len, mat xep, la lach to, chieu hay bi sot, ban nao co bai thuoc hay cho minh voi, gia dinh dang rat boi roi. Xin cam on nhieu a

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới

Men gan cao và cách hạ men gan 100% hiệu quả – Xu hướng mới của thế kỷ 21

Nguyên nhân gây suy giảm chức năng gan và các phương pháp tăng cường chức năng gan hiệu quả nhất hiện nay

Detox Orgreen giải pháp vàng trong giải độc gan và thanh lọc tế bào, phòng chống bệnh tật

Tác hại nguy hiểm của độc tố tích tụ trong gan, trong tế bào và giải pháp giải độc hiệu quả – Lời khuyên của chuyên gia

Dùng HepaB Extra có phải kiêng gì không?

Chuyên gia giải mã cơn sốt bảo vệ sức khỏe từ Ngũ vị Danh trà

Viên Giải rượu NoSay – Giải rượu nhanh tức thời

Tác hại của men rượu, cồn andehit cho sức khỏe con người

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

U gan đa ổ là gì? Mức độ nguy hiểm và cách điều trị

Ẩn