Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm gan đang được áp dụng. Trong đó, không thể không nói đến vai trò của việc ăn uống giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Hơn nữa, đây còn là cách làm hạn chế và ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Đậu đỏ cũng một loại nằm trong “top” những thực phẩm có tác dụng tốt đối với bệnh nhân viêm gan.

ĐẬU ĐỎ CHỮA BỆNH VIÊM GAN


Các bệnh về gan trong đó có viêm gan đang là mối lo ngại cho xã hội hiện nay. Tình trạng người bị bệnh gan ngày càng tăng lên cũng như việc điều trị căn bệnh này còn tương đối khó khăn khiến nhiều người e ngại. Chính vì thế, việc phòng ngừa và trị bệnh ở giai đoạn sớm rất được chú trọng. Trong rất nhiều cách trị viêm gan, cho đến nay, việc tạo ra chế độ ăn uống hợp lý luôn là biện pháp được chú trọng hàng đầu để phòng, ngăn ngừa và trị bệnh.

 
Nằm trong nhóm các loại thực phẩm tốt cho bệnh viêm gan, đậu đỏ là một món ăn bài thuốc có tác dụng hỗ trợ chức năng gan. Các chất dinh dưỡng có trong đậu đỏ như chất béo, albumin, sinh tố B1, B2, axit nicotinic còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và chữa được nhiều căn bệnh khác.
 
Theo Đông y, đậu đỏ có vị ngọt, tính bình, vào kinh tâm, tiểu trường, có tác dụng lợi thuỷ, hành huyết, tiêu sưng tấy, rút mủ, đau buốt cơ thể, giải nhiệt, tiêu độc,…
 
Tác dụng chữa bệnh viêm gan, vàng da từ đậu đỏ
 
Chữa viêm gan cấp hoặc vàng da: để giúp hỗ trợ và chữa bệnh viêm gan, người bệnh có thể lấy đậu đỏ, táo tàu, hạt lạc với lượng bằng nhau rồi đem đun nhừ. Khi gần được thì bạn cho thêm đường cát vào. Đây có thể gọi là món chè hạt đậu đỏ, bạn dùng ăn trong ngày để trị bệnh.
 
Chữa xơ gan cổ trướng: bạn nấu cháo cá chép với đậu đỏ ăn tốt cho bệnh xơ gan cổ trướng. 
 
Cách làm: Cá chép làm sạch, bỏ nội tạng cho vào nấu trước (luộc). Sau đó bạn vớt ra lọc lấy thịt cá và loại bỏ xương. Đậu đỏ bạn vo sạch rồi cho vào hầm cùng cá đến khi đậu mềm thì ăn được.
 
Món ăn bài thuốc từ hạt đậu đỏ rất bổ dưỡng, phù hợp đối với tất cả mọi người ăn đê bồi bổ cơ thể và trị bệnh. Do đó, ai cũng có thể dùng được.
 
Ngoài ra, các bạn có thể dùng đậu đỏ để chữa một số bệnh như sau:
 
– Chữa bệnh phù do viêm thận mãn tính: bạn kết hợp món ăn từ đậu đỏ, bí đao, cá quả để nấu cháo ăn. Lưu ý, khi chế biến, bạn không cho muối hoặc chỉ cho một lượng rất nhỏ, nếu không sẽ không tốt cho bệnh thận.

– Chữa các hiện tượng như sản dịch, huyết hôi ở phụ nữ sau sinh: hầm hạt đậu đỏ, cho thêm đường đỏ vào hầm cùng và ăn trong ngày.

 
Như vậy, hạt đậu đỏ tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, bình thường nhưng lại có tác dụng trị được nhiều bệnh. Các bạn nên áp dụng thường xuyên để giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh hiệu quả, nhất là bệnh viêm gan.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cây bìm bịp “vị thuốc vàng” chữa trị bệnh viêm gan

Cây bìm bịp là một thảo dược trong...

Chia sẻ cách chữa viêm gan bằng cây kế sữa

Cây kế sữa là một trong những loại...

Cách điều trị bệnh viêm gan siêu vi E hiện nay

Viêm gan siêu vi E là một trong...