Thứ Bảy, 10-02-2018

Theo công bố mới đây, các nhà nghiên cứu của Mỹ khẳng định đã tìm ra thuốc chữa viêm gan b của Mỹ rất tốt cho người bị bệnh gan. Để nhận định rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo thêm một số thông tin và cách sử dụng sau đây. Tuy việc điều trị bệnh gan còn dựa trên rất nhiều yếu tố nhưng việc điều trị nội khoa mang tầm quan trọng rất lớn. 

Viêm gan B được coi là 1 mối nguy hiểm của cộng đồng với tỉ lệ lây nhiễm cao và nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như suy gan, xơ gan và ung thư gan. Viêm gan B tuy hiện đã có vaccine tiêm phòng nhưng việc điều trị dứt điểm viêm gan B vẫn luôn làm các nhà khoa học phải đau đầu. Vào ngày 22-4-2015, các nhà khoa học ở Úc đã tuyên bố tìm ra loại thuốc mới điều trị viêm gan B. Thuốc chữa viêm gan B của mỹ được các chuyên gia đã thí nghiệm thành công trên chuột và đang thử nghiệm trên người.

Đã tìm ra thuốc chữa viêm gan b của Mỹ tốt và hiệu quả

Thuốc chữa bệnh viêm gan B của Mỹ tốt nhất hiện nay

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới hiện nay có hơn 350 triệu người bị viêm gan B mãn tính, đa số là ở các nước đang phát triển ở khu vực châu á và châu phi. Bệnh có thể gây suy gan, suy thận và ung thư. Các nhà nghiên cứu Viện nghiên cứu y học lâu đời nhất ở Úc có trụ sở tại Melbourne chia sẻ: “Chúng tôi đã thành công 100% trong việc chữa HBV (bệnh do virút viêm gan B) cho hàng trăm con chuột thí nghiệm. Chúng tôi hy vọng kết quả đầy hứa hẹn này cũng sẽ đạt được trong các thử nghiệm lâm sàng trên người – hiện đang được triển khai tại Melbourne, Perth và Adelaide”, ông Marc Pellegrini – trưởng nhóm nghiên cứu Viện Walter & Eliza Hall nói.

Loại thuốc nói trên là Birinapant – một loại thuốc đang được thử nghiệm chữa ung thư. Các nhà khoa học cho rằng nó cũng có thể được dùng để chữa HIV, bệnh lao kháng thuốc và nay là cả bệnh viêm gan B mãn tính.  Birinapant do Mỹ sản xuất, hiện đã được thử nghiệm trên 350 người Mỹ nhưng chưa bán ra thị trường. Ông Pellegrini cho biết qua thí nghiệm trên chuột ông đã phát hiện nó có khả năng phá hủy các tế bào bị viêm gan B mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào bình thường. Đặc biệt, khi dùng birinapant kết hợp với thuốc kháng virút entecavir, tế bào viêm gan B bị “dọn sạch” nhanh gấp 2 lần so với chỉ dùng mỗi birinapant. 

Loại thuốc nói trên là 1 loại thuốc điều trị ung thư thử nghiệm của Mỹ có tên là Birinapant. Các nhà khoa học cho biết rằng, loại thuốc này cũng hoàn toàn có thể dùng để điều trị bệnh lao kháng thuốc và cả HIV. Người đứng đầu nhóm nghiên cứu Viện Walter & Eliza Hall (viện nghiên cứu y học lâu đời nhất ở Úc trụ sở tại Melbourne) – Ông Marc Pellegrini đã nói: “Chúng tôi đã điều trị viêm gan B rất thành công với tỉ lệ 100% cho hàng trăm con chuột thí nghiệm”.

Đã tìm ra thuốc chữa viêm gan b của Mỹ tốt và hiệu quả

Thuốc Birinapant này được sản xuất bởi Mỹ, và đã được thử nghiệm trên 350 người Mỹ, tuy vậy thuốc này vẫn chưa được bán ra thị trường. Đặc biệt hơn, khi người bệnh dùng Birinapant kết hợp với thuốc kháng virus Entecavir, thì tế bào viêm gan B bị tiêu diệt nhanh gấp đôi so với khi chỉ dùng mỗi mình thuốc Birinapant. Những kết quả đầy hứa hẹn về loại thuốc mới chữa viêm gan B này hi vọng sẽ mang đến 1 niềm tin mới cho những người bị viêm gan B. Điều trị viêm gan B dứt điểm luôn là 1 vấn đề nan giải với các nhà khoa học, tuy nhiên, với những bước tiến mới này, thì điều đó không còn quá xa vời. Quan trọng nhất là người bệnh cần kết hợp chặt chẽ với bác sĩ, tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu và chỉ định khi điều trị để quá trình điều trị được suôn sẻ và đạt nhiều hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, vẫn cần kết hợp với lối sống lành mạnh, chế độ ăn hợp lý và vận động thường xuyên để nâng cao sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật tốt hơn cũng như làm giảm các tác dụng phụ của thuốc mang lại. Tránh xa các loại thực phẩm gây hại cho gan như: mỡ, chiên, xào, bia, rượu, thuốc lá…. nên tập thể dục nhẹ nhàng để đảm bảo 1 sức khỏe tốt nhất cho cơ thể.

Đã tìm ra thuốc thuốc chữa viêm gan b và đây được xem là niềm hy vọng của rất nhiều người bệnh viêm gan. Tuy nhiên chúng tôi khuyên rằng người bệnh nên thăm khám kịp thời để có cách ngăn chặn và phòng ngừa bệnh đúng cách. Ngoài việc dùng các loại thuốc tây để chữa bệnh viêm gan b thì các bài thuốc chữa viêm gan b bằng thảo dược tự nhiên cũng rất tốt nhất là cách chữa bệnh viêm gan siêu vi b bằng cây chó đẻ.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan B giai đoạn đầu: Biểu hiện và cách chữa trị

Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh viêm...

Có nên tiêm vắc xin phòng gan B trước khi mang thai không?

Nhiều chị em cảm thấy băn khoăn về...

Phải chích ngừa viêm gan siêu vi B mấy lần?

Không phải ai cũng biết câu trả lời...