Thứ Sáu, 28-08-2015

Nhân trần là một loại thảo dược có tác dụng rất tốt đối với cơ thể đặc biệt là gan, giúp làm mát gan, giải độc ngan ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm gan hiệu quả.

Nói đến các vị thuốc quý từ trong dân gian từ thảo dược tự nhiên thì không thể không nhắc tới vị thuốc từ nhân trần. Ngay từ thời xuất hiện vị “thần y” Hoa Đà đã phát hiện ra công dụng chữa bệnh của nhân trần thì từ đó tới nay đây là một vị thuốc được dùng rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, vị thuốc này được coi là “cứu tinh” cho các bệnh về gan, nhất là bệnh viêm gan mang lại hiệu quả cao và an toàn. Với tất cả những ai đang gặp phải vấn đề và các triệu chứng bệnh viêm gan có thể tham khảo áp dụng các bài thuốc từ nhân trần dưới đây sẽ rất hiệu quả.

"CỨU TINH" BỆNH VIÊM GAN VỚI VỊ THUỐC TỪ NHÂN TRẦN

Nhân trần là một vị thuốc quý chữa bệnh viêm gan hiệu quả

Trước tiên chắc có lẽ không ai là không biết đến vị thuốc nhân trần dùng để làm thức uống giải khát rất phổ biến hàng ngày, nhất là vào mùa hè nóng bức. Với vị ngọt mát cùng công dụng thanh nhiệt giải độc rất hiệu quả, dùng nhân trần làm nước uống được rất nhiều người ưa thích.
 
Trong đông y, vị thuốc này được xác định có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi mật, lợi thấp, chữa các bệnh gan mật, lợi tiểu, viêm loét da do phong thấp. Các nghiên cứu y học hiện đại dựa trên các công dụng sẵn có của cây nhân trần đã khẳng định đây là vị thuốc có tác dụng bảo vệ tế bào gan, ngăn chứng gan nhiễm mỡ, hạ huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn máu, giải nhiệt, chống viêm, giảm đau, viêm phổi, các loại nấm,…
 
Dân gian thường sử dụng nhân trần làm một trong số các vị thuốc thảo dược chữa bệnh viêm gan B rất hiệu quả, an toàn.

Các bài thuốc chữa bệnh gan từ nhân trần

Cách chữa viêm gan bằng nhân trần

 
 
– Chữa viêm gan cấp và mạn tính
Dùng vị thuốc từ nhân trần có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan cấp và mãn tính rất tốt. Nhất là có thể dùng lâu dài mà lâu gây tác dụng phụ hoặc gây hại cho sức khỏe như đối với các loại thuốc tây chữa bệnh gan. Người bệnh chỉ cần dùng nhân trần phơi khô, thái vụn dùng để hãm với nước sôi uống thay trà hàng ngày. Mỗi ngày dùng khoảng 30g là đủ.
 
– Chữa viêm gan vàng da cấp tính
Bài thuốc: nhân trần 150g, bạch hoa xà thiệt thảo 500g và cam thảo 50g. Tất cả nguyên liệu đem tán vụn để dùng dần. Mỗi ngày lấy khoảng 60g hãm với nước sôi được đậy nắp kín trong 15 phút. Uống thay trà trong ngày.
 
– Chữa viêm gan vàng da cấp tính với biểu hiện bị sốt
Bài thuốc: nhân trần 300g, sinh địa hoàng 60g và trà 30g. Tất cả cũng đem thái vụn rồi hãm với nước sôi để uống thay trà hàng ngày. Mỗi ngày dùng thuốc với lượng là 30g là đủ.
 
– Chữa viêm gan di chứng
500g nhân trần, 500g mạch nha, 250g quất hồng bì, đem sấy khô tất cả rồi tán vụn. mỗi ngày dùng 60g hãm với nước sôi trong bình kín trong 20 phút. Dùng thay trà hàng ngày.
 
Bài thuốc từ nhân trần chữa bệnh viêm gan đều là các nguyên liệu rất dễ kiếm nên các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng. Có thể kết hợp dùng các bài thuốc nên trên hỗ trợ cho việc điều trị bệnh sẽ thúc đẩy mang lại hiệu quả cao. Trong quá trình dùng thuốc người bệnh cũng cần thường xuyên kiểm tra tình trạng bệnh và tham khảo ý kiến bác sĩ để có sự điều chỉnh hợp lý nhé.
Bạn có thể tham khảo thêm:
 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Viêm gan do rượu là gì?

Viêm gan do rượu là một trong những...

Chế độ ăn uống phù hợp cho người bị viêm gan cấp

Việc xây dựng chế độ ăn cho người...

Chia sẻ cách chữa viêm gan bằng cây kế sữa

Chắc bạn cũng đã từng hơn một lần...