Thứ Sáu, 11-07-2014

Nguy hiểm tiềm tàng khi đi biển

 
Hầu như ai trong chúng ta cũng nghe qua các bệnh viêm gan gây ra trên cơ thể người, bệnh khiến không ít người lo lắng vì sợ mình có thể mắc phải vì nguy cơ luôn rình dập tới bất kì người nào. Căn bệnh này rất dễ lây lan từ người qua người nếu như không hiểu về bệnh và biết cách phòng tránh bệnh thì bạn cũng có thể là mục tiêu mà virus viêm gan tấn công. Bệnh dễ dàng lây qua đường máu nên môi trường nhiều người và có nhiều yếu tố tác động như biển thì nguy cơ gây cao gây bệnh viêm gan B chiếm hàng đầu.

>> Thuốc chữa bệnh viêm gan B
>> Cách chữa bệnh viêm gan A

 
CÓ THỂ LÂY BỆNH VIÊM GAN QUA VIỆC ĐI BIỂN
 
Có thể lây bệnh viên gan qua việc đi biển 

 

Đi biển có thể mắc nhiễm viêm gan và một số bệnh khác

 
Các bãi biển thường rất nguy hiểm nếu như vệ sinh không đươc đảm bảo như: bơm kim tim còn sót lại, hoặc các vỏ sò thường có gai sắc nhọt cũng có thể gây chấn thương nhẹ nhưng dính máu ra bên ngoài nên không cẩn thận rất dễ mắc các bệnh này vì chúng có thể chứa virus, vi khuẩn gây bệnh  và lây lan một cách dễ dàng qua người khỏe mạnh. Ngoài ra chúng ta có thể nhiễm bệnh thông qua việc bơi lội, khi chúng ta tiếp xúc với môi trường nước biển bị nhiễm khuẩn của những người mắc bệnh, tiếp xúc nhiều với nước biển bị nhiễm trùng, hoặc hít phải sương, hơi nước bị ô nhiễm với vi khuẩn. Con người tiếp xúc với nước biển bị ô nhiễm, nhất là ô nhiễm dầu có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe về da, như viêm da hoặc nhiễm trùng da. Mọi người  đến bãi biển bị ô nhiễm có thể bị viêm da khi tiếp xúc với dầu thô trong nước và phong hóa dầu dọc theo bờ biển, hay hít phải gió có nhiễm hóa chất. Các triệu chứng dễn thấy khi hít phải gió có hóa chất như chóng mặt, đau ngực, nôn mửa và đau đầu. Vi khuẩn ruột thường xuất hiện vào mùa hè vi khuẩn đường ruột đã thâm nhập vào nước biển qua nước mưa, nước thải đổ ra biển. Các tác nhân này gây nhiễm khuẩn trong ruột của cả người và động vật, thậm chí còn gây nguy hiểm đến đường tiết niệu và viêm màng não. Viêm tai giữa Một bệnh rất phổ biến trong mùa hè, nhất là với những ai có sở thích bơi lội, hoặc trong môi trường ẩm ướt. Bệnh này thường gặp ở trẻ em và gặp nhiều nhất trong màu hè.
Những người đi bơi ngoài biển nếu không cẩn thận sẽ bị viêm tai giữa. Các vết thương do bị viêm tai giữa không thể chữa lành và khô và do sự tích tụ vĩnh viễn của độ ẩm. Viêm kết mạc Còn gọi là đau mắt đỏ- một trong những nhiễm trùng. Táo bón mắt thông thường nhất và dễ gặp nhất khi đi biển. Trong nước biển gây kích thích mắt và làm lây lan bệnh. Thông thường những người đi biển thường đeo kính áp tròng khi đi bãi biển, cũng có đeo kính khi bơi để tránh bị vi khuẩn xâm nhập. Bệnh về đường tiêu hóa Bệnh về tiêu hóa là bệnh do nhiễm trùng ở bãi biển gây ra. Đi biển là nơi con người ta thường tới đó để nghỉ ngơi thư giản, thế nhưng nếu một môi trường biển không lành mạnh thì có thể gây nên những căn bệnh nguy hiểm mà vô tình chúng ta mắc phải mà không hề biết. Nên những ai đi biển thì nên chú ý bảo vệ mình tránh những nhân tố nhỏ nhất có thể gây nên bệnh viêm gan và một số bệnh khác.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh viêm gan là gì ? Có mấy loại Viêm Gan [Chuyên gia tư vấn]

Bệnh viêm gan là một trong số những...

Cây an xoa và công dụng chữa bệnh gan ít người biết

Sử dụng cây an xoa chữa bệnh gan...

Cách điều trị viêm gan đạt kết quả cao cần áp dụng ngay

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị...