Tiêm phòng vắc xin viêm gan B 

Hỏi:

Em có nên tiêm phòng vacxin viêm gan b cho em và con em không? Em năm nay 24 tuổi, em mới có một cháu trai 2 tuổi khỏe mạnh, nhưng gần đây chồng em có tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe và phát hiện mình bị viêm gan B, em và con có đi khám nhưng kết quả là không bị nhiễm bệnh. Em được biết bệnh này rất dễ lây, có thể là qua đường tình dục, Vậy em xin bác sĩ có thể cho em biết làm sao để có thể phòng bệnh một cách hiệu quả nhất cho con và em được không, liệu tiêm phòng vắc xin viêm gan B có bị lây nhiễm từ chồng em nữa không? Mong bác sĩ giải thích rõ về phương pháp tiêm phòng này cho em biết? Em xin chân thành cảm ơn!

>> Thuốc chữa bệnh viêm gan B hiệu quả nhanh chóng 
>> Cách chữa viêm gan A

CÓ NÊN TIÊM PHÒNG VẮC XIN VIÊM GAN B
 
Nên tiêm phòng vắc xin viêm gan B 

Trả lời:

Xin chào bạn!
* Tôi xin trả lời những thắc mắc mà bạn đã hỏi như sau: Bệnh viêm gan B có thể lây qua đường tình dục, Hiện nay chưa có cách chữa viêm gan một cách triệt để, nên biện pháp tốt nhất hiện nay dành cho bạn và con bạn đó là đi tiêm phòng viêm gan B càng sớm càng tốt. Trong thư bạn không nói rõ tình trạng chồng của bạn đang mắc phải. Nếu anh ấy chỉ mắc virus viêm gan b và chưa tiến triển thành viêm gan b mãn tính thì có theo dõi trong vòng 6 tháng. Nếu tình trạng bệnh đã chấm dứt thì không còn nguy hại gì tới gia đình bạn. Tuy nhiên trong thời gian này bạn nên hạn chế chuyện vợ chồng, hoặc có thể sử dụng các biện pháp an toàn.

* Tiêm phòng vacxin vẫn là yếu tố cần thiết cho cả bạn và con bạn. Trong cuộc sống hằng ngày đôi khi không thể tránh khỏi những lúc sơ xuất. Chính vì thế bạn nên đưa con đi tiêm vacxin phòng ngừa viêm gan b.

* Tiêm phòng vắc xin viêm gan B là một biện pháp an toàn hữu hiệu nhất hiện nay, được sử dụng trên nhiều nước trên thế giới, Việc tiêm phòng vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu sau sinh là hiệu quả nhất. Phòng tránh tốt nhất việc nhiễm viêm gan B ngoài xã hội. Sau khi tiêm vắc xin bạn có thể gặp một số phản ứng như: đau tại chỗ tiêm, sốt. Những phản ứng nặng sau tiêm vắc-xin viêm gan B thường hiếm gặp và sẽ qua khỏi nếu được phát hiện và xử trí kịp thời. Trong trường hợp của bạn thì nên tới ngay bệnh viện để được tư vấn một cách rõ ràng hơn, và chắc chắn bạn nên đi tiêm vắc xin phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bạn và con của bạn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Quy trình khám điều trị viêm gan B ở bệnh viện nhiệt đới và chi phí

Bệnh viện Nhiệt đới là bệnh viện được...

Giải đáp nam giới bị viêm gan b có thể có con không, có gây vô sinh?

Viêm gan B là căn bệnh khá phổ...

Hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B là bệnh do...