Thứ Năm, 03-11-2016

Chào bác sĩ, tôi là Thành, năm nay tôi đã 45 tuổi và bị bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn toàn phát. Chỉ vì tôi lo làm ăn quá, lại ít quan tâm đến sức khỏe nên khi thấy mệt mỏi không chịu nổi, đi tiêu ra máu mới đi khám thế là bệnh đã nặng như vậy rồi. Xin bác sĩ cho tôi biết chữa xơ gan cổ trướng ở đâu tốt nhất để tôi đi chữa bệnh. Cảm ơn bác sĩ!

(email: duongvanthanh123**@gmail.com)

chua-xo-gan-co-truong-o-dau-tot-nhat

Tư vấn bác sĩ:

Chữa xơ gan cổ trướng ở đâu tốt nhất?

Chào anh Thành, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho bác sĩ chuyên mục dieutriviemgan.com. Anh muốn hỏi là chữa xơ gan cổ trướng ở đâu tốt nhất? Xin trả lời rằng để được chữa xơ gan cổ trướng tốt nhất, anh nên đến ngay các bệnh viện lớn tại nơi anh sinh sống, tốt nhất là các bệnh viện trực thuộc tỉnh hay trực thuộc thành phố để có các thiết bị điều trị tiên tiến. Với bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn toàn phát của anh, anh nên đi điều trị ngay trước khi bệnh xơ gan cổ trướng chuyển sang giai đoạn cuối.

THÔNG TIN LIÊN QUAN TRÊN CHUYÊN MỤC:

Các phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng theo y học hiện đại

Anh Thành thân mến! Khi anh đến các bệnh viện, anh sẽ được xét nghiệm lại lần nữa để biết chính xác tiến triển của bệnh, sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành các phương pháp trị liệu thích hợp với tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe của anh. Nhân đây bác sĩ chuyên mục sẽ giới thiệu cho anh các phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng tốt nhất hiện nay:

Phương pháp 1: Chọc hút dịch cổ trướng

chua-xo-gan-co-truong-o-dau-tot-nhat1

Đây là phương pháp giúp bệnh tình không bị chuyển biến xấu sang giai đoạn suy gan. Bệnh nhân sẽ được đặt lịch hút dịch định kỳ, tùy theo mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe. Chọc hút dịch cổ trướng sẽ đau, bệnh nhân nên cố gắng điều trị, không nên bỏ ngang bệnh sẽ không thể khỏi.

Phương pháp 2: Cấy ghép gan

chua-xo-gan-co-truong-o-dau-tot-nhat2

Ghép gan được áp dụng khi bệnh nhân bị xơ gan mất hoàn toàn chức năng ở gan, không thể phục hồi hay cứu vãn lá gan. Lúc này, bệnh nhân cần sự trợ giúp từ người hiến gan, gan của người hiến sẽ được lấy 1 phần nhỏ, ghép vào cho người bệnh. Đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao, việc tìm kiếm lá gan thích hợp cũng là chuyện khá khó khăn. Sau khi được ghép gan, bệnh nhân có thể sẽ phải dùng thuốc suốt đời để không bị đào thải gan.

Phương pháp 3: Điều trị xơ gan cổ trướng bằng trình độ tế bào gốc

chua-xo-gan-co-truong-o-dau-tot-nhat3

Đây là phương pháp điều trị hiện đại nhất hiện nay. Các bác sĩ điều trị sẽ lấy tế bào khỏe mạnh của bệnh nhân để nuôi chúng, dùng chống lại các tế bào xơ gan. Đây là phương pháp tốt nhất, và cũng là phương pháp tốt kém nhất, bệnh nhân nên chuẩn bị tiền bạc và thời gian để nghỉ ngơi trị bệnh.

Trên đây, bác sĩ chuyên mục đã giúp anh giải đáp thắc mắc chữa xơ gan cổ trướng ở đâu tốt nhất? Các phương pháp chữa xơ gan cổ trướng hiện đại nhất hiện nay là gì? Anh nên sớm đi điều trị. Mặc khác, anh cũng cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để bệnh chuyển biến tốt. Thân chào anh!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Các giai đoạn của bệnh xơ gan mà bạn nên biết

Các bác sĩ chuyên khoa đã chia ra...

Cách chữa bệnh xơ gan bằng cây mào gà

Bệnh xơ gan hoàn toàn có thể được...

Cảnh báo nguyên nhân gây bệnh xơ gan ở trẻ

Có rất nhiều nguyên nhân gây xơ gan...