Các bài thuốc đông y chữa bệnh viêm gan

 
Bệnh viêm gan do virus là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bởi nếu gặp phải các loại viêm gan do virus thì hiện chưa có thuốc chữa khỏi hẳn bệnh mà chỉ có thể có các thuốc hỗ trợ điều trị giảm bệnh mà thôi, Thường khi mắc các bệnh viêm gan mới đầu bệnh gây ra ít triệu chứng mãi về sau khi các triệu chứng biểu hiện rõ thì cũng là lúc bệnh đã nặng. Đây chính là lý do hầu hết các bệnh nhân mắc các bệnh viêm gan khi tới bệnh viên đều rơi vào tình trạng mắc viêm gan giai đoạn nặng. Việc điều trị viêm gan có thể dụng tới phương pháp đông y hoặc tây y nhưng thường phương pháp điều trị viêm gan bằng đông y thường được chú trọng hơn bởi thuốc không gây các tác dụng phụ có hại cho cơ thể như thuốc tây y. Cùng tìm hiểu các bài thuốc dưới đây điều trị bệnh viêm gan bằng đông y hiệu quả.

 

CHỮA VIÊM GAN THEO PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y
 
Đông y trong điều trị bệnh viêm gan 

Chữa viêm gan bằng thuốc đông y

 
Trong đông y khi sử dụng thuốc để điều trị bệnh rất cần sự phối hợp của bệnh nhân, việc uống thuốc đều đúng hàm lượng theo chỉ dẫn của thầy thuốc sẽ làm thuốc phát huy tác dụng một cách tốt nhất.

Bài thuốc trị bệnh viêm gan

Bài thuốc 1:  Trị bệnh gan
Dùng nước chưng cất Ngải diệp chế thành dung dịch tiêm, mỗi ml tương đương 0,5 g thuốc sống, tiêm bắp mỗi lần 4ml, ngày tiêm 1 lần, liệu trình từ 1 – 2 tháng. Trong thời gian dùng thuốc có kết hợp dùng thuốc bảo vệ gan và thuốc điều trị triệu chứng.
Bài thuốc 2:  Viêm gan cấp, mạn tính
Dùng rễ non Mạch nha lên mầm sấy khô ở nhiệt độ thấp, tán bột mịn, chế thành xi rô, mỗi lần uống 10ml sau bữa ăn, ngày uống 3 lần. Ngoài ra, cho uống thêm men hoặc viên Vitamin B, 30 ngày là 1 liệu trình, uống liên tục. Sau khi chức năng gan phục hồi, uống thêm 1 liệu trình nữa.
Bài thuốc 3: Trị viêm gan cấp vàng da
Mộc qua chế thành dạng trà, hãm nước sôi uống. Mỗi lần dùng 1 – 2 gói
 
, ngày uống 3 lần.
Các bài thuốc bằng đông y điều trị các bệnh về gan chúng ta nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước, tuyệt đối không nên tự sử dụng thuốc bởi viêm gan là một căn bệnh nguy hiểm dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân nếu như việc dùng thuốc không đúng cách sẽ làm bệnh nặng hơn và gây ra biến chứng đáng tiếc.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cây bìm bịp “vị thuốc vàng” chữa trị bệnh viêm gan

Cây bìm bịp là một thảo dược trong...

Chia sẻ cách chữa viêm gan bằng cây kế sữa

Cây kế sữa là một trong những loại...

Cách điều trị bệnh viêm gan siêu vi E hiện nay

Viêm gan siêu vi E là một trong...